Xu hướng công nghệ hiện đại – TECHSDROID

Rate this post

Xu hướng kinh doanh và công nghệ đang thay đổi thế giới một cách nhanh chóng. Trong số các xu hướng kinh doanh ngày nay là những ý tưởng sáng tạo dường như không thực tế chỉ mới ngày hôm qua. Thực tế ảo, mạng thần kinh, an ninh mạng, chuyển đổi kỹ thuật số và trí tuệ nhân tạo là những lĩnh vực có những ý tưởng hấp dẫn và đột phá dành cho các công ty khởi nghiệp.

Các doanh nhân hiện đại cũng được hưởng lợi từ các hiện tượng toàn cầu như Công nghiệp 4.0, quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế tuần hoàn và chuyển đổi kỹ thuật số. Các ý tưởng kinh doanh sinh thái vào năm 2022 cũng đang là xu hướng và có thể mang lại thu nhập đáng kể – “năng lượng xanh” và “tài chính xanh” là những ví dụ.

Thực tế ảo (VR)

VR là thực tế ảo, một môi trường máy tính ba chiều mà một người có thể tương tác thông qua găng tay đặc biệt, mũ bảo hiểm và các thiết bị khác. Những thiết bị như vậy làm cho người dùng trở thành một phần của thế giới ảo – anh ta có thể là người quan sát, nhà nghiên cứu, người thao túng hoặc người tham gia tích cực vào quá trình này. Ngoài ra còn có nhiều trò giải trí được xây dựng trên hệ thống thực tế ảo. Và nếu bạn không chỉ muốn tìm giải trí mà còn muốn kiếm tiền từ đó, hãy truy cập nền tảng https://rise-of-olympus-free.com/.

Ngày nay, một số xu hướng sử dụng VR cho mục đích thương mại đang trở nên phù hợp trên thế giới cùng một lúc:

 • Sử dụng găng tay và bộ quần áo VR để truyền đạt cảm giác xúc giác: đào tạo lắp ráp xe van Volkswagen, hội nghị y tế, đào tạo an toàn, phục hồi chức năng cho bệnh nhân và đào tạo vận động viên.
 • Công nghệ VR – một thể loại phim mới. Người ta khá kỳ vọng rằng anh sẽ lặp lại số phận của 3D – công nghệ quay những bộ phim bom tấn đình đám hiện đại.
 • Làm việc từ xa với mũ bảo hiểm VR – sự gần gũi tối đa với các cuộc họp trực tiếp xét về mặt hiện diện và mức độ tham gia. Trong số các công ty đã thử nghiệm thành công định dạng này có HP, HTC, Schlumberger và MTS.
 • Quần áo ảo – nhà thiết kế áp đặt mô hình 3D của mặt hàng đã chọn lên hình ảnh của khách hàng. Người sau nhận được một bức ảnh thực tế với một “điều mới” và không tốn tiền mua quần áo cho một lần.
 • Thấu kính AR không chỉ cải thiện tầm nhìn mà còn tạo ra “mắt ảo”: dự báo thời tiết được chồng lên, thông tin về các vật thể lọt vào tầm nhìn và tin nhắn được phát từ trình nhắn tin tức thì. Theo các chuyên gia, tính mới sẽ xuất hiện trên thị trường sau 2-3 năm nữa.

Thị trường thực tế ảo là một trong những thị trường hứa hẹn nhất hiện nay. Đến năm 2024, khối lượng của nó dự kiến ​​sẽ tăng lên 24,5 tỷ USD.

mạng lưới thần kinh

Mạng thần kinh là một cấu trúc quy mô lớn chứa một lượng thông tin khổng lồ cho hoạt động của một chương trình máy tính. Cái sau, trong quá trình thực hiện một số lượng lớn các hành động, xác định bộ và giá trị tham số nào dẫn đến kết quả tối ưu nhất. Do một lượng lớn thông tin ban đầu và khả năng học hỏi, cấu trúc được gọi là mạng lưới thần kinh, vì nó giống với bộ não con người với các đặc điểm của nó.

Mạng lưới thần kinh được sử dụng như thế nào trong kinh doanh:

 • Chuẩn bị dự báo giá cho các công ty đầu tư, dầu khí và điện lực.
 • Lập kế hoạch khai trương quán cà phê, nhà hàng hoặc cửa hàng tiện lợi: mạng nơ-ron có thể phân tích rất nhiều dữ liệu – lưu lượng xe ô tô, thu nhập trung bình của cư dân trong khu vực, đặc điểm độ tuổi và giới tính và tình trạng tắc nghẽn giao thông. Ở chế độ thử nghiệm, công nghệ này đã được Mcdonald’s và nhà hàng di động Zume Pizza của Mỹ sử dụng.
 • Điều chỉnh các giải đấu thể thao và hành động của người chơi – công nghệ này rất hữu ích để lập kế hoạch đào tạo và phân tích các trận đấu đã qua.
 • “Tầm nhìn máy tính” trong bán lẻ: chỉ cần một bức ảnh của quầy hàng là đủ để hệ thống cho bạn biết hàng hóa nào bị thiếu, khuyến mãi nào không được chỉ định và thẻ giá bị lẫn lộn ở đâu.
 • Hệ thống nhận dạng khuôn mặt: tại các trung tâm thương mại và văn phòng – thay thế thẻ bảo mật và điện tử, tại ngân hàng và cơ quan chính phủ – thay thế cho hộ chiếu và các tài liệu khác, trong cửa hàng và quán cà phê – quét khuôn mặt thay vì nhập mã PIN khi thanh toán, trình bày hàng hóa và các dịch vụ dành riêng cho các yêu cầu của khách hàng này.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư

Công nghiệp 4.0 (Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư) là một cách tiếp cận mới về chất đối với sản xuất dựa trên quy trình làm việc tự động hóa quy mô lớn, sự ra đời ồ ạt của các công nghệ đổi mới và sự phổ biến của trí tuệ nhân tạo.

Trong Công nghiệp 4.0, có một số ý tưởng kinh doanh đang hoạt động:

 • Sản xuất thịt nhân tạo. Một trong những công ty hàng đầu trong ngành, công ty Beyond Meat của Mỹ, đã cho thấy kết quả đáng ghen tị: doanh số bán hàng vượt quá mong đợi 279 lần và giá mỗi cổ phiếu tăng từ 25 đô la lên 235 đô la. Dự kiến ​​giá trị của phân khúc thị trường này vào năm 2030 sẽ tăng từ 4,6 USD lên 85 USD chỉ tính riêng ở Mỹ.
 • Tạo ra quần áo “thông minh” và giày “thông minh”. Những thứ như vậy bao gồm trình theo dõi tích hợp, bộ đếm calo và trình phát. Adidas và Levi’s đã phát hành quần áo có cảm biến tích hợp có thể gọi taxi hoặc thay đổi bài hát.
 • Proteus phát triển – kim loại không thể bị cắt hoặc bị hư hại rõ ràng. Vật liệu này có thể được sử dụng để sản xuất thiết bị bảo vệ, khóa xe đạp và cửa kho tiền ngân hàng.
 • Một máy bay không người lái kéo từ Amazon có thể thay thế thang máy trượt tuyết tiêu chuẩn. Gọi một máy bay không người lái như vậy, bạn có thể điều khiển nó bằng điện thoại thông minh của mình.
 • Trang trại thẳng đứng – trồng cây trong nhà trong điều kiện nhân tạo. Aquaponics, thủy canh và khí canh cho phép bạn làm mà không cần đất.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *