Xem xét kỷ luật Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhiệm kỳ 2016

Rate this post

Những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo và ông Phùng Xuân Nhạ đe dọa gây thất thoát, lãng phí lớn tiền, tài sản Nhà nước, nguồn lực của xã hội; gây bức xúc trong nhân dân … đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Từ ngày 6 đến ngày 8 tháng 9 năm 2022, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 19. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương. đã chủ trì cuộc họp.

Tại kỳ họp này, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã xem xét, kết luận các nội dung sau, trong đó có việc xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục. và Đào tạo cho nhiệm kỳ 2016-2021.

UBKT Trung ương nhận thấy Ban Cán sự Đảng Bộ GD & ĐT thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để Bộ GD & ĐT và một số tập thể, cá nhân vi phạm các quy định của Đảng. , pháp luật của Nhà nước trong công tác cán bộ; xây dựng và ban hành thể chế, chính sách; thực hiện một số dự án đầu tư công; biên soạn, thẩm định, xuất bản và phát hành sách giáo khoa; tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 và năm 2021, một số cán bộ, đảng viên trong ngành bị kỷ luật, xử lý hình sự.

Trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm nêu trên thuộc về Ban cán sự đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo và ông: Phùng Xuân Nhạ, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Ban cán sự Đảng. cựu Bộ trưởng; Nguyễn Hữu Độ, Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng và một số đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Bộ; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Vụ, Cục thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Những vi phạm, khuyết điểm nêu trên đã ảnh hưởng đến kết quả thực hiện Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương về giáo dục và đào tạo; nguy cơ gây thất thoát, lãng phí lớn tiền, tài sản của Nhà nước và các nguồn lực của xã hội; gây bức xúc trong Nhân dân; làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, của ngành giáo dục, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật.

Cục trưởng Cục Quản lý giá bị cách hết các chức vụ trong Đảng

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *