Xe sát hạch chưa có biển số, xe đang chờ đăng kiểm có được đi trên xa lộ Hà Nội không?

Rate this post

Dự kiến ​​từ ngày 1/6, tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng sẽ chỉ áp dụng hình thức thu phí tự động không dừng (ETC) và không thu phí thủ công như trước đây. Nghĩa là chỉ những xe có dán tem thu phí tự động không dừng và có đủ tiền trong tài khoản mới đủ điều kiện lưu thông trên tuyến cao tốc này.

Lái thử xe không biển số, đang chờ đăng kiểm có được vào đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng không?

Theo quy định, để thu phí không dừng, các phương tiện phải được gắn biển cố định nhận dạng bằng biển số.

Quyết định 19/2020 của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ: Để thu phí không dừng, xe phải được gắn thẻ đầu cuối có định danh cố định được nhận dạng bằng biển số của xe.

Lái thử xe không biển số, đang chờ đăng kiểm có được vào đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng không?

Tuy nhiên, xe sản xuất mới chạy thử hoặc xe mua mới đang chờ đăng ký biển số chỉ được cấp biển số tạm thời (giấy). Điều này cũng gây không ít khó khăn cho các hãng xe và người mua xe khi lưu thông trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng.

Tôi đã thử liên hệ với Công ty VETC để hỏi về việc này, theo chia sẻ thì xe ô tô trong trường hợp trên sẽ không thể di chuyển trên đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. Như vậy, thay vì di chuyển trên quốc lộ 5B, các chủ xe và công ty có nhu cầu thử nghiệm sẽ chuyển sang quốc lộ 5A cũ.

Ngoài ra, người điều khiển phương tiện đi sai làn đường ETC tại các trạm thu phí còn bị áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 đến 3 tháng.

Như vậy, kể từ ngày 1/6, các phương tiện chưa được gắn thẻ thu phí sẽ không dừng lại hoặc có thẻ và tài khoản thanh toán nhưng số tiền trong tài khoản không đủ để qua trạm thu phí trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. . Phòng sẽ bị phạt từ 1 – 2 triệu đồng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *