Website có tên miền “baobariavungtau.net” vi phạm bản quyền của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu

Rate this post

(Dân trí) – Mới đây, trên mạng Internet xuất hiện một trang thông tin điện tử có tên miền “baobariavungtau.net”. Tuy nhiên, đây là trang thông tin có tên miền “baobariavungtau.net” vi phạm bản quyền của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Trang web này thường xuyên đăng tải thông tin về Bà Rịa-Vũng Tàu. Phần lớn lấy tin, bài, ảnh trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu điện tử theo địa chỉ: http://baobariavungtau.com.vn, nhưng không trích dẫn nguồn. Thông tin từ trang web này sau đó được chia sẻ trên fanpage “Tôi đến từ Vũng Tàu” và ghi nguồn từ “baobariavungtau.net”.

Một trang web có tên miền

Bài gốc đăng trên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu điện tử theo địa chỉ “baobariavungtau.com.vn”.

Một trang web có tên miền

Sau đó, website có tên miền “baobariavungtau.net” đã lấy bài của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhưng không ghi nguồn và không được sự đồng ý dưới mọi hình thức của Ban Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Báo chí.

Một trang web có tên miền

Thông tin từ website “baobariavungtau.net” giới thiệu trên fanpage “Tôi đến từ Vũng Tàu”, vi phạm bản quyền của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Tên miền và thông tin đăng tải trên trang web trên cũng như trang fanpage “Tôi đến từ Vũng Tàu” dễ khiến người đọc hiểu nhầm đây là trang của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu.

Ban Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu khẳng định trang thông tin điện tử trên không phải của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu. Đặc biệt, việc lấy tin, bài, ảnh của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu để đăng tải trên trang thông tin điện tử trên chưa được sự đồng ý dưới bất kỳ hình thức nào của Ban Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, là một hành vi. vi phạm bản quyền, vi phạm pháp luật Việt Nam.

Báo Bà Rịa-Vũng Tàu là cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, chỉ có một tên miền duy nhất là “http://baobariavungtau.com.vn”. Ban Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu yêu cầu chủ sở hữu trang thông tin điện tử “baobariavungtau.net” dừng ngay việc sử dụng tin, bài, ảnh và các sản phẩm khác của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu khi chưa được phép.

Ban Biên tập Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã báo cáo với Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông; đồng thời đề nghị các cơ quan có thẩm quyền có biện pháp bảo vệ quyền tác giả, xử lý thích đáng đối với hành vi vi phạm nêu trên.

Hiện tại, trang web baobariavungtau.net đã ngừng hoạt động.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *