VTV6 chính thức giải thể sau 15 năm tồn tại, các biên tập viên ngậm ngùi nói lời chia tay

Rate this post

Trước đó, theo Nghị định số 60/2022 / NĐ-CP về tổ chức, nhiệm vụ và quyền hạn của Đài Truyền hình Việt Nam được ban hành, VTV6 không còn thuộc hệ thống các ban của đài. Tức là Khoa Thanh niên chính thức bị đào thải từ ngày 8/9/2022.

vtv6-1664547247594504305905-156-0-656-800-crop-16645472545491522063311

Chính vì vậy, từ đầu tháng 9, nhiều MC nổi tiếng của VTV6 đã xúc động nói lời chia tay với Ban Thanh thiếu niên.

Biên tập viên Tôn Hiếu Anh – người gắn bó với VTV6 từ những ngày đầu chia sẻ với con người Việt Nam: “Tôi đã làm việc tại VTV6 được 12 năm, thật tiếc khi VTV6 không còn tồn tại. Dù biết đây là một phần trong kế hoạch tái cơ cấu của VTV (Đài THVN) nhưng phải chia tay nơi gắn bó một thời. của quán bar của mình, tôi không thể không buồn.

Thú thực, khi nghe tin VTV6 bị giải tán, chúng tôi vừa sốc vừa buồn. Ngày mai, khán giả bật TV, VTV6 sẽ không còn nữa và chúng tôi đặt dấu chấm cho sự nghiệp của mình. Việc thông báo chấm dứt kênh, giải thể Ban Thanh thiếu niên cũng là nỗi băn khoăn của lãnh đạo đài và nhiều đồng nghiệp trong đài.

Theo Biên tập viên Tôn Hiếu Anh, tiếc nuối lớn nhất đối với anh và các cộng sự là phải nói lời chia tay với những chương trình quen thuộc với giới trẻ như: Bữa trưa vui vẻ, Chai thủy tinh, Xưởng thời trang, Dám sống, Phụ nữ có gu, Cầu vồng… các chương trình mà các thành viên của VTV6 đã tạo ra một cách thủ công tinh xảo. Điều tiếc nuối lớn nhất là VTV6 có nhân sự siêu hùng hậu để làm chương trình truyền hình trực tiếp.

Biên tập viên Tôn Hiếu Anh tiết lộ, sau khi VTV6 chính thức giải thể, nhân sự sẽ do 9 đơn vị khác nhau trong Đài Truyền hình Việt Nam tiếp nhận. Điều ước được thực hiện cho tất cả các thành viên.

“Cá nhân tôi vốn mạnh về các chương trình nên tôi chọn về với Ban sản xuất các chương trình giải trí, đây là nơi đầu tiên tôi làm khi bước chân vào nhà đài. Tôi nghĩ, dù khá bất an vì tuổi tác nhưng cũng vậy. cho cả Đài và bản thân tôi một cơ hội. Lần gặp nhau cuối cùng. Thay đổi, từ chối là điều không thể tránh khỏi khi hết duyên. Gặp lại lãnh đạo cũ cũng khiến tôi bớt lo lắng và hòa nhập với môi trường mới “, Biên tập viên Tôn Hiếu Anh bộc bạch.

Những ngày qua, trên trang cá nhân của BTV Hải Băng cũng đăng tải nhiều dòng trạng thái buồn về việc phải nói lời chia tay VTV6, chia tay những người đồng nghiệp đã gắn bó. BTV Hải Băng bày tỏ: “Những ngày đầu lên sóng truyền hình, nhìn tấm biển cuối cùng có tên mình, dù chỉ là trợ lý cũng dấy lên niềm vui háo hức, hy vọng.

Sau khi làm truyền hình vài năm, tên tôi dần xuất hiện sớm hơn, thường xuyên hơn, vẫn là niềm vui về những gì tôi đã làm trước bảng chữ cái cuối cùng đó. Khi làm truyền hình cơ sở năm, kịch bản cuối cùng là thứ đáng mong đợi mỗi khi bạn chỉnh sửa tệp. Khi làm truyền hình nhiều năm, đôi khi chúng ta làm kịch bản cuối cùng trước để tạo cảm giác “Ôi, hồ sơ sắp hết rồi, mệt quá!”.

Kịch bản cuối cùng, ngắn như 15 giây, dài như một phút, hiếm khi được người xem xem, nhưng nó chứa đựng những hành trình gian nan của những “người làm truyền hình” điểm qua những cái tên. Bức thư cuối cùng cũng là một lời nhắc nhở hãy luôn sống tử tế. Tháng và ngày đã trôi qua, hãy luôn liên kết các tệp với bcc này. Trong những tháng tới, tôi sẽ kết thúc tệp bằng một bcc khác. Bye bye tuổi trẻ ”.

Diễn viên / MC Kiên Hoàng – người thành công từ chương trình Diễn viên Rainbow 2012 Xúc động nhớ lại kỷ niệm với VTV6: “Tôi còn nhớ như in ngày quay tập cuối Cầu vồng khuyết 30-4-2012, tôi đoạt giải quán quân, tôi ôm cô Hương Bông, ôm cô giáo Hoàng Dũng và khóc nức nở. Từ đó cuộc thi đặt nền móng. , là cầu nối để tôi đến gần với công việc của một diễn viên, MC. Nếu không có V6, tôi nghĩ sẽ không có nhiều cơ hội cho một tân binh như tôi, cảm ơn V6 rất nhiều vì đã luôn yêu thương tôi, giúp tôi có được đến gần hơn với khán giả, anh chị em trong đài truyền hình ”.

Việc VTV6 giải thể sau 15 năm tồn tại là điều chưa từng có

MC Đỗ Bạch Dương cũng bày tỏ rằng: “Các bạn trong V6 đồng loạt đăng ảnh lên VTV6 như một lời chia tay chính thức. Đã nói không còn gì có thể khiến mình buồn nữa, mình vẫn thấy buồn. 15 năm, cả tuổi thanh xuân của mình, điều này gần như chưa từng có trong các tiền lệ của VTV, một ban biên tập hoành tráng ra đời cách đây 15 năm giờ đã hoàn toàn biến mất, không còn chút dấu vết… Một tập thể tài năng, đoàn kết, gắn bó, từng “đồng cam cộng khổ” qua nhiều dự án, cùng nhau thăng hoa qua nhiều chương trình, thế nào? chúng ta có thể không có nhiều cảm xúc vào lúc này!

Yêu các bạn! Tôi vẫn đang ở trong V6 ngay bây giờ, tôi không biết tại sao. Đôi khi nó vẫn sẽ trở lại, tinh thần cho bạn là cuộc sống vốn có, vận động và phát triển không ngừng và chúng ta phải học cách thích nghi với sự thay đổi …

VTV6 có chương trình cầu vồng Tôi rất thích nó, nhiều người thích nó. Bài hát “Cầu vồng khuyết” của Hoàng Anh Minh – cựu thành viên VTV6 mấy ngày nay cứ văng vẳng bên tai. Sau cơn mưa, cầu vồng sẽ xuất hiện. Mọi khó khăn và thay đổi sẽ qua đi. Luôn có cầu vồng trong trái tim bạn. Cầu vồng không chỉ của VTV6, Đài THVN, mà cầu vồng là của tất cả cuộc đời chúng ta! ”.

Chiều 30/9, MC Huyền Trang và Mai Phương của chương trình “Bữa trưa vui vẻ” cũng xác nhận đã hoàn tất thủ tục chuyển sang đơn vị khác trong Đài truyền hình Việt Nam. MC Huyền Trang viết trên trang cá nhân: “Em sẽ luôn trân trọng, tự hào về anh và sẽ mang theo những hành trang mà anh dành cho em để vững vàng hơn trên con đường sắp tới! Tạm biệt VTV6”.

Đài Truyền hình Việt Nam hiện có 28 đơn vị, gồm Ban Thư ký biên tập; Ban Thời sự; Khoa Khoa học; Ban Truyền hình Tiếng dân tộc; Ban Truyền hình Đối ngoại; Khoa nghệ thuật; Ban Sản xuất các chương trình Giải trí; Khoa thể thao; Ban Biên tập Truyền hình Đa phương tiện; Trung tâm Phim tài liệu; Trung tâm Kịch nói; Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh; Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung – Tây Nguyên; Trung tâm Truyền hình Việt Nam khu vực Tây Nam Bộ; Cơ quan thường trú của Đài Truyền hình Việt Nam ở nước ngoài; Trung tâm Kỹ thuật Truyền hình; Trung tâm Mỹ thuật; Trung tâm Sản xuất và Phát triển Nội dung số; Trung tâm Kỹ thuật Phát thanh ..

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *