Với 1 tỷ đồng có thể mua được nhà ở khu vực nào Hà Nội?

Rate this post

Có 1 tỷ đồng tiền mặt, vợ chồng tôi băn khoăn không biết mua nhà ở đâu Hà Nội.

Tôi 37 tuổi, quê ở Nam Định, đã tốt nghiệp một trường đại học ở Hà Nội và đã hơn chục năm làm việc tại thành phố. Tôi và vợ kết hôn được 7 năm và có một cậu con trai nhỏ. Chúng tôi vẫn đang ở lại. Nhà cho thuê khá chật chội, bí bách và thiếu ổn định vì có khi chủ nhà lấy lại nhà hoặc tăng giá khiến chúng tôi phải chuyển đi lại. Vì vậy, vợ chồng tôi luôn mơ ước có một ngôi nhà nhỏ cho riêng mình.

Sau nhiều năm dành dụm, vợ chồng tôi có trong tay khoảng hơn 1 tỷ đồng. Chúng tôi cũng đã nghĩ đến việc mua một căn hộ chung cư hay một mảnh đất nhỏ để cất nhà ở tạm, tuy nhiên giá nhà đất leo thang quá nhanh, 1 tỷ đồng cũng khó tìm được nơi ở ưng ý.

Tôi làm việc cho một công ty xây dựng ở Hà Đông, còn vợ tôi làm việc ở Cầu Giấy. Vợ chồng tôi ưu tiên tìm những địa điểm trong bán kính 10km tính từ chỗ làm của vợ, tôi là đàn ông hay đi lại nên đi xa cũng không sao.

Vợ chồng tôi có đi tìm một số mảnh đất nhỏ khoảng 20-30m ở khu vực Thanh Trì, Tây Mỗ, Đại Mỗ (Nam Từ Liêm), nhưng những mảnh đất này nằm sâu trong ngõ nhỏ, không thuận tiện giao thông, mảnh chỉ có giấy tờ viết tay, không có sổ đỏ hoặc sổ đỏ chung.Với 1 tỷ đồng có thể mua được nhà ở khu vực nào Hà Nội? (Hình minh họa)

Bạn bè cũng giới thiệu cho chúng tôi một vài căn hộ trong dự án nhà ở cho người thu nhập thấp ở ngoại thành, có những căn diện tích nhỏ 50-55m2, chính chủ bán với giá khoảng 1,3 tỷ, đã có sẵn nội thất. . Tuy nhiên, các căn hộ này chưa đủ thời gian sang tên chính chủ mà chỉ có hợp đồng ủy quyền. Khi đủ điều kiện sang tên, người mua phải nộp tiền sử dụng đất tính theo bảng giá đất của từng khu vực, khoảng gần 100 triệu đồng nữa. Vì căn nhà là tài sản lớn trong đời, tôi cũng sợ rủi ro nên chưa dám quyết định.

Một số môi giới khuyên tôi nên vay thêm ngân hàng và trả lãi hàng tháng để mua căn hộ ở một số dự án mới ra mắt, chứ mua nhà ở các dự án nhà ở xã hội, chung cư thu nhập thấp thì chất lượng không tốt. đảm bảo, nhanh xuống cấp. Một căn hộ tầm trung ở khu vực ngoại thành có giá khoảng 30 – 35 triệu / m2, căn hộ 60m2 cũng khoảng 2 tỷ đồng đã bao gồm VAT và vẫn phải làm thêm nội thất. Như vậy, vợ chồng tôi phải vay ngân hàng thêm 1 tỷ đồng nữa. Số tiền đó thực sự vượt quá khả năng của chúng tôi vì thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng chỉ khoảng 20-25 triệu đồng.

Tôi đang rất phân vân không biết lựa chọn như thế nào, với 1 tỷ đồng có thể mua nhà ở khu vực nào của Hà Nội, mong các anh chị cho tôi lời khuyên. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Độc giả Anh và Đức

Vay tiền người quen trả lãi như ngân hàng, đóng nhà tiền tỷ Hà Nội

Vay tiền người quen trả lãi như ngân hàng, đóng nhà tiền tỷ Hà Nội

Bằng cách này, vợ chồng tôi đã có thể mua được nhà mà không phải làm thủ tục vay ngân hàng phức tạp, tránh được rủi ro bị phạt chậm trả, phạt trả trước hạn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.