Vô địch Việt Nam mở rộng, Thùy Linh làm nên lịch sử

Rate this post

TPO – Trong trận chung kết nội dung đơn nữ diễn ra chiều nay tại Nhà thi đấu Nguyễn du, TPHCM, Thùy Linh đã làm nên lịch sử khi trở thành tay vợt nữ đầu tiên vô địch giải Cầu lông Việt Nam mở rộng. rộng.

Vô địch Việt Nam mở rộng, Thùy Linh làm nên bức ảnh lịch sử 1

Trong bối cảnh Tiến Minh bị loại sớm, Thùy Linh là niềm hy vọng lớn nhất và gần như duy nhất của chủ nhà ở các nội dung ở giải Việt Nam mở rộng. Thực tế, cô cũng là hạt giống Việt Nam duy nhất của giải.

Và tay vợt 25 tuổi đã mang phong độ ấn tượng mà cô đã thể hiện tại các giải đấu như Đài Loan Mở rộng, Singapore Mở rộng và Quốc tế Bỉ về sân nhà.

Ở trận đấu cuối cùng vừa kết thúc, Thùy Linh đã thể hiện sự vượt trội trước Goh Jin Wei, đối thủ đứng hơn cô 6 bậc trên bảng xếp hạng thế giới và là nhà vô địch SEA Games 2017. Ván đầu tiên, Thùy Linh từng dẫn trước nhưng sau đó cô gỡ hòa 13 đều. Kể từ lúc này, Thùy Linh không tạo lợi thế cho đối thủ nữa.

Cô ấy triển khai như một cú sút xa uy lực, khiến đối thủ bối rối. Với sự cổ vũ của hàng nghìn cổ động viên Việt Nam, Thùy Linh càng thi đấu thăng hoa.

Vô địch Vietnam Open, Thùy Linh làm nên lịch sử ảnh 2

Đã có lúc cô vượt lên tới 7 điểm và chỉ để Goh Jin Wei chấm 1 điểm. Chính vì vậy, tay vợt Malaysia dù rất nỗ lực nhưng cũng chỉ rút ngắn được khoảng cách đôi chút trước khi chấp nhận thua 15-21.

Ván thứ hai diễn ra với cùng một kịch bản. Thùy Linh càng thi đấu càng thăng hoa trong khi Goh Jin Wei tỏ ra lúng túng trong các pha xử lý. Trong nhiều tình huống, cô đánh con thoi không qua lưới, trực tiếp trao cơ hội cho đối phương. Càng thi đấu, Goh Jin Wei càng hiểu rằng mình không còn cơ hội. Tất cả những gì cô ấy làm là đạt điểm 13 trước khi nhìn Thùy Linh kết thúc trận đấu với một match-point đơn giản, ấn định tỷ số 21-13.

Sau 40 phút thi đấu, Thùy Linh đã xuất sắc giành chức vô địch đơn nữ tại giải Việt Nam mở rộng. Cô là gương mặt nữ đầu tiên của Việt Nam giành chức vô địch sau 17 lần giải đấu này được tổ chức.

Trước đó, Việt Nam chỉ có Tiến Minh bước lên ngôi cao nhất với 4 lần. Với chiến thắng cuối cùng, Thùy Linh đã nhận được 5.625 USD tiền thưởng. Quan trọng nhất, cô tiếp tục chứng tỏ vị thế tay vợt nữ số một Việt Nam.

Thùy Linh lần đầu tiên vào chung kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng
Thùy Linh lần đầu tiên vào chung kết giải cầu lông Việt Nam mở rộng

Việt Nam thống trị nội dung đơn nữ tại giải cầu lông Việt Nam mở rộng
Việt Nam thống trị nội dung đơn nữ tại giải cầu lông Việt Nam mở rộng

Tưng bừng khai mạc giải Cầu lông Học sinh - Sinh viên Hà Nội mở rộng
Tưng bừng khai mạc giải Cầu lông Học sinh – Sinh viên Hà Nội mở rộng

Nguyễn Thùy Linh vô địch giải cầu lông quốc tế Bỉ với kết quả hoàn hảo
Nguyễn Thùy Linh vô địch giải cầu lông quốc tế Bỉ với kết quả hoàn hảo

Đăng Lai

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *