Vinland Saga Phần 2, Tập 5: Khắc con đường của bạn bằng máu và sắt

Rate this post

Khi chúng tôi lần đầu tiên được giới thiệu với Canute, anh ấy là một thanh niên có vẻ ngoài dịu dàng, nữ tính. Cha anh ta muốn anh ta chết nên Canute muốn trả thù. Askeladd quyết định giúp anh ta trưởng thành trước bằng cách giết Ragnar, sau đó bằng cách cho phép mình bị “giết” theo lệnh của Canute sau khi ám sát vua Sweyn, cha của Canute. TRONG Câu chuyện Vinland Phần 2 Tập 5, “Con đường của máu,” Canute được giới thiệu lại và anh ấy đã thay đổi.

Sau cái chết của Vua Sweyn, Canute tự xưng là Vua mới của nước Anh. Tuy nhiên, cựu Quốc vương Anh, Ethelred cũng tuyên bố ngai vàng dẫn đến chiến tranh. Canute đến tàn tích của một chiến trường ở Mercia. Chúng tôi nhanh chóng có một cái nhìn thoáng qua về loại Vua Canute khi anh ấy nói chuyện với Gunnar. Một cố vấn của Canute Gunnar nói về sự tàn phá đối với Mercia, như thể người Đan Mạch không phải chịu trách nhiệm, Canute đã sửa sai anh ta, nói với anh ta rằng anh ta không nên “nói như thể họ không liên quan đến tình hình của Mercia.” Canute có thể sẵn sàng làm những gì anh ta cho là cần thiết nhưng không thoái thác trách nhiệm.

Có chặt đầu họ

Khi chứng kiến ​​​​cảnh binh lính hãm hiếp và cướp phá ngôi làng, anh ta ra lệnh cho Gunnar “chặt đầu” họ và trưng bày đầu của họ trên đường. Canute nghiêm khắc và yêu cầu binh lính của mình kỷ luật. Nếu không, họ sẽ phải giải quyết những hậu quả nhanh chóng và khắc nghiệt. Sau cuộc trò chuyện với Floki, Canute quyết định gặp thủ lĩnh của Mercia, Bá tước Eadric. Đột nhiên, Thorkell tấn công Canute để yêu cầu câu trả lời về lý do tại sao anh ta dừng chiến tranh. Canute giải thích rằng Mercia đã kêu gọi đình chiến và không cần phải tiếp tục chiến đấu, họ đã thắng.

Một kẻ hiếu chiến, Thorkell không hài lòng. Floki cho anh ta nhiều cơ hội hơn để chiến đấu nhưng Thorkell từ chối lời đề nghị. Anh ta cảnh báo Canute rằng không thể tránh khỏi chiến tranh. Canute, Gunnar và Floki gặp Eadric. Anh ta đưa cho họ 4000 bảng bạc và thêm 4000 bảng sau đó. Canute không hài lòng. 4000 là không đủ ngoài việc Canute là Vua, vì vậy thật là xúc phạm khi cố gắng trả tiền để anh ấy rời đi. Canute ra lệnh cho Eadric phản bội Ethelred, giải thích rằng không thể có hai vị Vua và Ethelred là một kẻ hèn nhát vì đã rời bỏ người dân của mình nhiều năm trước.

Bất chấp danh tiếng là một kẻ hèn nhát, Eadric sẵn sàng đứng lên chống lại Canute. Cho đến khi Canute cho anh ta thấy kết quả có thể xảy ra của sự kháng cự. Năm sau, Vua Ethelred qua đời vì “bệnh tật”, sau đó vài tháng, con trai của ông, Emund, cũng chết vì “bệnh tật”. Trong ba năm, Canute chính thức trở thành Vua nước Anh. Câu chuyện Vinland Phần 2 Tập 5 là một cuộc khám phá thú vị về Canute. Cậu bé bất an một thời đã trở thành một người đàn ông có năng lực và một vị vua nghiêm khắc. Trong khi các nhân vật như Floki và Thorkell không thay đổi, các nhân vật trẻ hơn như Canute và Thorfinn tiếp tục phát triển.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *