Việt Nam tham gia điều hành kỳ họp thứ 77 của Đại hội đồng Liên hợp quốc

Rate this post

Tham dự sự kiện có Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres, Chủ tịch Đại hội đồng khóa 77 Csaba Kőrösi cùng nhiều nguyên thủ quốc gia và chính phủ các nước thành viên Liên hợp quốc.

Tại phiên khai mạc, Tổng Thư ký LHQ cho rằng, mặc dù tình hình thế giới ngày càng chia rẽ và nhiều thách thức, nhưng vẫn tràn đầy hy vọng nếu cộng đồng quốc tế có thể chung tay hành động. Các thách thức toàn cầu như an ninh lương thực, an ninh năng lượng, bất bình đẳng, biến đổi khí hậu, tiến tới các Mục tiêu phát triển bền vững (SDGs), an ninh mạng đòi hỏi các quốc gia phải cùng nhau nỗ lực. , đối thoại để nhìn về tương lai.

Tổng Thư ký Liên hợp quốc cũng thông báo khởi động Gói kích thích SDG do G20 dẫn đầu nhằm thúc đẩy phát triển bền vững ở các nước đang phát triển, đồng thời kêu gọi các nước thực hiện các sáng kiến ​​nêu trong Báo cáo. Chương trình chung của chúng tôi.

Về phần mình, Chủ tịch Đại hội đồng lần thứ 77 nhấn mạnh cần thúc đẩy các giải pháp thông qua đoàn kết, bền vững và khoa học. Ông cũng cho biết sẽ tích cực thúc đẩy các cuộc họp lớn của Liên hợp quốc sẽ diễn ra trong thời gian tới như Hội nghị cấp cao SDG năm 2023, Hội nghị về nước của Liên hợp quốc năm 2023 và Hội nghị cấp cao tương lai năm 2024.

Trong vai trò Phó Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc đã tham dự lễ khai mạc Phiên thảo luận chung. Phiên tranh luận chung của Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 77 sẽ kéo dài đến chiều ngày 26/9/2022.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *