Việc hàng xóm xung quanh cũng ảnh hưởng đến việc bán nhà dễ dàng.

Rate this post

Người mua nhà thường quan tâm đến nhiều yếu tố như vị trí, kiểu dáng, thiết kế, hướng nhà, tiện ích xung quanh,… Do đó, là một người muốn bán nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng thì bạn thường phải được tối ưu hóa. Tuy nhiên, bạn có biết? Yếu tố lân cận cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn bán nhà dễ dàng hơn.

Tại sao hàng xóm lại là yếu tố giúp bạn bán nhà dễ dàng hơn?

Hãy thử tưởng tượng điều này! Khi bạn đi mua nhà, đã tìm được căn nhà ưng ý, nhưng chợt nhận ra khu phố xung quanh trông tồi tàn, chưa kể trông thiếu văn minh, bạn thấy họ cãi vã, quát tháo nhau rất nhiều. thời gian. Có lẽ bạn sẽ xem xét lại việc mua ngôi nhà đó?

Bạn không phải là một ngoại lệ! Người mua nhà chắc chắn sẽ lưỡng lự vì chẳng ai thích xung quanh những người bừa bộn như thế.

Ngoài ra, nếu bạn phải ở xung quanh những người hàng xóm xấu tính, chất lượng cuộc sống của bạn có thể bị ảnh hưởng sau này. Có rất nhiều trường hợp tranh chấp khó giải quyết chỉ vì va chạm vào lối đi chung, tường chung,… hoặc có thể gây rắc rối cho bạn trong quá trình sinh hoạt như đi hát karaoke hay nhậu nhẹt lễ, tết. ngày 3 đêm, …

Tranh chấp thường xảy ra nếu bạn ở gần những người hàng xóm “xấu”. Ảnh minh họa.

Quan niệm phong thủy cho rằng trời, đất và con người phải luôn hòa hợp với nhau. Vì vậy, phong thủy ngôi nhà tốt không chỉ từ sự hài hòa về mệnh, hướng mà còn phải từ không gian sống hài hòa của mọi người xung quanh. Vì vậy, dù bên trong ngôi nhà có đẹp đến đâu, điều kiện tốt đến đâu thì việc ở một mình cũng không tốt, không hòa hợp với môi trường xung quanh.

Vì vậy, trước khi mua nhà, bạn nên xem xét kỹ các vấn đề về quan hệ hàng xóm, môi trường sống xung quanh ngôi nhà. Người ta thường nói “Thiên thời, địa lợi, nhân hòa” – tiêu chí hàng đầu khi chọn mua nhà.

bannhadedang

Chắc hẳn một con phố văn hóa, hàng xóm văn minh sẽ dễ gây ấn tượng hơn rất nhiều. Ảnh minh họa.

4 yếu tố khác cần xem xét để bán nhà dễ dàng

# 1 – Chụp ảnh và đăng bất động sản rao bán trên mạng sao cho hấp dẫn

Trong thời đại 4.0 hiện nay, mọi người thường có xu hướng tìm kiếm thông tin trên mạng, thông tin càng rõ ràng, hình ảnh càng đẹp thì người mua càng tin tưởng và có thiện cảm.

Vì vậy, hãy cố gắng tìm những góc đẹp nhất của ngôi nhà, sử dụng một số ứng dụng để chỉnh sửa hình ảnh. Sau đó, ghi rõ thông tin của ngôi nhà để người xem dễ dàng nắm bắt (vị trí, diện tích, số tầng, số phòng trong nhà,…).

# 2 – Đặt giá phù hợp

Đưa ra một mức giá hợp lý cho căn nhà, không quá cao cũng không quá thấp. Có trường hợp, chỉ vì quá ham bán nhà mà họ đã hạ giá thấp hơn thị trường rất nhiều, tưởng như có lợi nhưng “lợi bất cập hại”. Vì người mua sẽ cảnh giác không biết tại sao giá nhà lại thấp hơn bình thường, họ sẽ nghĩ nhà của bạn không tốt bằng những ngôi nhà khác trong khu vực. Hoặc, trong trường hợp bán được, bạn sẽ mất rất nhiều.

Trước mắt, hãy đánh giá sơ bộ căn nhà và giá căn nhà của bạn chỉ nên cao hơn giá đề ra từ 5-10%.

>>> Bạn có thể học cách tự định giá tài sản tại đây: Bán nhà nhưng sợ bị hớ? Mách bạn cách định giá bất động sản chính xác nhất

# 3 – Cải tạo nhà nếu cần thiết

Đầu tiên, bạn cần ưu tiên sửa chữa những chỗ hư hỏng của ngôi nhà. Ví dụ như trần nhà bị dột, tường bị ẩm, bạn thường xuyên sửa chữa.

Sau khi sửa những phần hỏng hóc, bạn có thể lên kế hoạch trang trí lại căn nhà cho bắt mắt hơn, tạo thiện cảm cho người mua nhà.

cachbannhadedangĐừng để người mua lợi dụng khuyết điểm của nhà bạn để mặc cả với bạn! Ảnh minh họa.

# 4 – Tìm một nhà môi giới có kinh nghiệm để giúp quá trình bán nhà dễ dàng hơn

Quá trình bán nhà thực sự không hề dễ dàng, bởi nó bao gồm nhiều công đoạn. Đôi khi, bạn không thể sắp xếp đủ thời gian để đưa người liên hệ đi xem nhà hoặc không biết cách soạn thảo hợp đồng mua bán, hợp đồng đặt cọc,… Bạn nên tìm một môi trường chuyên nghiệp có kinh nghiệm tại một đơn vị bất động sản uy tín trên thị trường để tư vấn chính xác nhất từ ​​khâu định giá nhà đến khi chốt hợp đồng và sang tên sổ đỏ.

Ngoài ra, hiện nay có một số sàn giao dịch Nhà đất hỗ trợ đăng tin, chụp ảnh hoặc quay phim căn nhà bắt mắt, tiết kiệm thời gian và tiền bạc hơn cho bạn. Thay vì phải tìm kiếm cả công ty nhiếp ảnh và công ty môi giới, bạn chỉ cần tìm một!

thuenhatrongngo1

Đừng ngần ngại tìm một nhà môi giới chuyên nghiệp đồng hành cùng bạn, bán nhà không phải là việc dễ dàng. Ảnh minh họa.

Nếu bạn đang băn khoăn tìm đơn vị môi giới uy tín có thể đồng hành và hỗ trợ bạn mọi khâu trong quy trình bán nhà, vui lòng liên hệ hotline 24/7 1800 234 546 của Rever để được tư vấn. hỗ trợ nhanh chóng.

Bạn đang đọc bài viết “Việc hàng xóm cũng ảnh hưởng đến việc mua bán nhà dễ dàng” tại Rever.vn. Ngoài ra, để biết cách xác định giá bán nhà, bạn có thể tham khảo thêm các tài liệu sau:

Trang Chủ

Xem thêm:

Giang Nguyễn (tổng hợp)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.