Video: Cận cảnh cây cầu vòm gỗ 900 năm tuổi dài nhất Trung Quốc bị lửa thiêu rụi

Rate this post

Thứ Hai, ngày 08/08/2022 12:50 PM (GMT + 7)

Cây cầu vòm bằng gỗ hơn 900 năm tuổi tồn tại từ thời nhà Tống ở huyện Bình Nam, tỉnh Phúc Kiến của Trung Quốc đã bị hỏa hoạn thiêu rụi hoàn toàn vào tối 6/8, theo Global Times.

Theo Global Times, cây cầu có tên Vạn An là cây cầu vòm gỗ dài nhất Trung Quốc với chiều dài 98,2 mét. Rất may không có thương vong trong vụ cháy.

Nguyên nhân của vụ cháy vẫn đang được điều tra. Đội Điều tra hình sự Công an huyện Bình Nam đã vào cuộc.

“Tôi cho rằng nhiều khả năng nguyên nhân vụ cháy là do con người tạo ra, không phải tự nhiên mà có. Rất hiếm khi một cây cầu tự bốc cháy ”, Xu Yitao, một chuyên gia về kiến ​​trúc cổ đại tại Đại học Bắc Kinh, cho biết.

Video: Cận cảnh cây cầu vòm gỗ 900 năm tuổi dài nhất Trung Quốc bị lửa thiêu rụi - 1

Cầu Vạn An bị lửa thiêu rụi vào tối ngày 7/8.

Ông Xu cho biết, thân cầu 900 năm tuổi bị thiêu rụi hoàn toàn chỉ sau 20 phút. Cấu trúc bằng gỗ độc đáo của cây cầu khiến nó thậm chí còn dễ bị hỏa hoạn hơn.

Cây cầu có từ thời nhà Tống, có ý nghĩa văn hóa to lớn, vì không dễ xây một cây cầu dài như vậy bằng gỗ cách đây 900 năm, theo Xu.

Sự cố ngày 7/8 không phải là lần đầu tiên cầu Vạn An bốc cháy. Dưới thời trị vì của Hoàng đế Khang Hy nhà Thanh, cây cầu đã bị thiêu rụi và được khôi phục lại.

Năm 2005, cầu Vạn An đã trở thành một di tích văn hóa quốc gia trọng điểm cần được bảo vệ ở Trung Quốc. Sự việc một lần nữa nêu lên tầm quan trọng của việc nâng cao ý thức bảo vệ các di tích văn hóa bằng gỗ, ông Xuất nói.

Năm 2021, một ngôi làng 400 năm tuổi của “bộ tộc nguyên thủy cuối cùng” ở Trung Quốc bị thiêu rụi. Nguyên nhân được xác định là do cháu bé 8 tuổi nghịch lửa gây cháy, theo Hoàn Cầu.

Nguồn: https: //arttimes.vn/the-gioi/video-can-canh-cay-cau-vom-go-900-nam-tuoi-dai-nhat-trung-quoc-bi-l …

Thông tin chấn động về nhà thờ Đức Bà bị thiêu rụi

Quản đốc của Notre-Dame de Paris nói rằng cấu trúc 850 năm tuổi vẫn đang bị đe dọa, và nhiều khả năng sẽ không thể được cứu.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *