Video bữa tiệc bị rò rỉ, Thủ tướng Phần Lan gây tranh cãi

Rate this post

Video Sanna Marin nhảy múa và uống rượu với bạn bè đã bị chỉ trích là không phù hợp, nhưng những người ủng hộ cho rằng Thủ tướng có quyền tiệc tùng sau giờ làm việc.

Đoạn video do báo ILtalehti đăng tải, tổng hợp từ một số clip đã bị xóa trên Instagram, cho thấy nữ thủ tướng trẻ nhất Phần Lan đang nhảy múa cuồng nhiệt và tiệc tùng với bạn bè, dường như đang ở trong một căn hộ riêng.

Video bữa tiệc bị rò rỉ, Thủ tướng Phần Lan gây tranh cãi

Sanna Marin khiêu vũ trong bữa tiệc cùng bạn bè. Video: Người giám hộ

Sanna Marin, 36 tuổi, vào ngày 18 tháng 8 đã thừa nhận tính xác thực của đoạn video. Cô cho biết video được quay cách đây vài tuần, khi cô tham dự một bữa tiệc với hai người dẫn chương trình phát thanh và truyền hình nổi tiếng, một người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, một Youtuber, một nhà tạo mẫu, một ca sĩ. Alma và một đồng nghiệp là nghị sĩ của Đảng Dân chủ Xã hội.

“Tôi đã dành buổi tối với bạn bè, tiệc tùng, thậm chí nhảy múa, hát hò ầm ĩ”, Thủ tướng Marin nói và nói thêm rằng bà biết ai đó đang quay phim vào thời điểm đó, nhưng tin rằng đó chỉ là một đoạn video. riêng. Thủ tướng cho biết bà rất “buồn” vì đoạn video đã bị rò rỉ trên các phương tiện truyền thông.

Truyền thông Phần Lan đưa tin ai đó trong video đã hét lên “băng đảng bột mì”, ám chỉ cocaine hoặc ma túy tổng hợp. Tuy nhiên, cô Marin và những người khác đã phủ nhận điều đó, nói rằng họ không biết nó có nghĩa là gì.

“Bản thân tôi không sử dụng ma túy hay bất cứ thứ gì khác ngoài rượu”, cô nói. “Tôi chưa thấy hay biết người khác sử dụng ma túy. Tôi chỉ nhảy, hát, tiệc tùng, âu yếm bạn bè, làm những việc hoàn toàn hợp pháp.”

Cô bày tỏ “không có gì phải che giấu” và vẫn “tôi như mọi khi, dành thời gian rảnh rỗi cho bạn bè. Tôi chắc rằng nhiều người cùng tuổi với tôi cũng vậy”.

Đoạn video sau đó đã gây ra rất nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Mikko Karrna, nghị sĩ của Đảng Trung tâm, đã đăng trên Twitter yêu cầu Thủ tướng kiểm tra ma túy và thông báo kết quả. “Người dân có quyền mong đợi Thủ tướng của họ làm điều này”, Karrna viết.

Lauri Nurmi, một nhà bình luận của trang Iltalehti, viết về tình huống này: “Rõ ràng với mọi người rằng Thủ tướng Phần Lan không thể có mặt tại các bữa tiệc nơi sử dụng ma túy một cách công khai. khá nghiêm trọng ”.

Marin đáp lại, bày tỏ sẵn sàng thực hiện các xét nghiệm ma túy nếu cần thiết.

“Tôi không có gì phải giấu”, cô nói. “Tôi chưa bao giờ sử dụng ma túy nên không sợ thử nghiệm.”

Một số người dùng mạng xã hội chỉ trích nữ Thủ tướng là “bất tài và vô trách nhiệm”. Tuy nhiên, nhiều người khác lại lên tiếng bênh vực cô, cho rằng cô có quyền vui chơi, tiệc tùng sau giờ làm việc. Antti Lindtman, một nghị sĩ cấp cao của Đảng Dân chủ Xã hội, cho biết Thủ tướng nhận được “rất nhiều sự đồng tình và ủng hộ”. “Cô ấy đã khiêu vũ tại một sự kiện riêng tư,” anh nhấn mạnh.

Ashok Swain, giáo sư tại Đại học Uppsala của Thụy Điển cho biết: “Tại sao Thủ tướng Marin không thể tham dự bữa tiệc ngoài giờ hành chính? Chúng tôi muốn các nhà lãnh đạo của mình không sống như những người bình thường”.

Marin, người trở thành nữ thủ tướng trẻ nhất thế giới vào năm 2019, đã giành được nhiều lời khen ngợi về việc xử lý đại dịch Covid-19 vì Phần Lan đã phản ứng tốt hơn hầu hết các quốc gia thành viên Liên minh châu Âu (EU). ), cũng như cách điều hành đất nước trước khủng hoảng xung đột Nga-Ukraine.

Phần Lan, quốc gia giành được độc lập từ Nga năm 1917, có đường biên giới dài hơn 1.300 km với nước láng giềng phía đông. Sau khi xung đột Ukraine nổ ra, bà Marin đã quyết định đưa đất nước này ra khỏi thế giới trung lập trong nhiều thập kỷ và xin gia nhập NATO.

Phong cách cá nhân của cô cũng được khen ngợi bên ngoài Phần Lan. Tờ Bild của Đức ca ngợi chiếc váy lấp lánh mà cô mặc tới lễ hội Flow ở Helsinki là “thoải mái, hiện đại và tự tin”.

Thủ tướng Phần Lan tham gia Lễ diễu hành Tự hào Helsinki 2022, một sự kiện ủng hộ nhân quyền và cộng đồng LGBT ở Phần Lan vào ngày 2 tháng 7. Ảnh: AFP

Thủ tướng Phần Lan tham gia Cuộc diễu hành Tự hào Helsinki 2022, một sự kiện ủng hộ nhân quyền và cộng đồng LGBT ở Phần Lan vào ngày 2 tháng 7. Hình ảnh: AFP

Tờ Bild viết: “Là chính trị gia quan trọng nhất của đất nước, dẫn dắt đất nước vượt qua một trong những cuộc khủng hoảng lớn nhất thời đại, bà ấy vẫn tìm thấy thời gian để giải trí”.

Đây không phải là lần đầu tiên Marin gây tranh cãi vì tham gia một bữa tiệc. Vào tháng 12 năm 2021, cô buộc phải xin lỗi trên Facebook vì đã khiêu vũ trong hộp đêm ở Helsinkia đến 4 giờ sáng, sau khi tiếp xúc chặt chẽ với ngoại trưởng, người trước đó đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Cô cho biết ban đầu cô được khuyên không nên cách ly vì đã được tiêm phòng đầy đủ, nhưng sau đó tin nhắn nhỡ và nên cách ly, vì nó được gửi đến điện thoại công cộng mà cô để ở nhà.

Các nhà phê bình cho rằng việc cô không xem xét kỹ lưỡng các khuyến nghị về cách ly sau khi tiếp xúc gần với trường hợp Covid-19 là một dấu hiệu của phán đoán kém và để điện thoại công cộng ở nhà là vi phạm an ninh. dân tộc. Cô Marin bày tỏ sự “hối hận sâu sắc” về sai lầm này.

Hồng Hạnh (Theo Người giám hộ)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *