Vị trí ‘May mắn – Thịnh vượng’ đặt bếp trong nhà để gia chủ ‘hưởng’ tài lộc, may mắn cả năm.

Rate this post

Theo các chuyên gia phong thủy: Bếp đặt ở vị trí “vượng tài” là nơi sinh khí giúp tài lộc vào nhà. Vì vậy, gia chủ cần chọn vị trí đặt bếp để thu hút tài lộc, tránh những luồng khí bất lợi.

Nên đặt bếp theo ngũ hành tương sinh, nên đặt ở vị trí tốt cho mệnh của gia chủ trong gia đình. Trong bếp là nơi dành cho phụ nữ, vì vậy bạn cần đặt bếp theo ngũ hành của tuổi người phụ nữ trong gia đình.

Đặt bếp vào đúng vị trí tài lộc.

Theo phong thủy, không nên đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp là cửa sổ vì gió từ những cửa này sẽ thổi vào bếp, đặc biệt không nên đặt bếp cạnh cửa sổ có nắng hướng Tây. sáng. vì nếu nấu bằng bếp dầu, gas, gió thổi không những bay hết mùi dầu mà khí gas còn gây độc cho người. Nếu nấu bằng bếp than hoa khi có gió thổi lửa thậm chí có thể gây cháy. Ngoài ra, không nên đặt bếp gần phòng ngủ vì bếp nóng, nhiều dầu mỡ, người hít nhiều hơi này sẽ có hại cho sức khỏe.

Hình minh họa

Tránh đặt bếp kẹp giữa hai vật dụng mang nước như máy giặt, tủ lạnh, chậu rửa vì kỵ nước. Phòng bếp là nơi rất quan trọng trong một gia đình, vì vậy bạn nên đặt một vài vật dụng để tạo không khí thoáng đãng. Bạn cũng nên lắp thêm quạt hút hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu nướng. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.


Hướng bếp không nên đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh vì khu vực này được coi là nơi dẫn khí ô uế. Nếu không thể thay đổi thiết kế của ngôi nhà, có thể làm vách ngăn che chắn.

Những lưu ý khác khi đặt bếp

Cửa chính “lệch” so với cửa bếp: Nên đặt bếp ở đối diện cửa chính vì cửa chính là luồng sinh khí giúp tài lộc vào nhà, nếu đặt bếp thẳng sẽ khiến tài vận trong nhà ra nhiều hơn vào, tiền bạc của gia đình bạn cứ đội nón ra đi, hao tài tốn của.

Vì vậy, khi đặt bếp trong gia đình cần kiêng hướng cửa chính. Nếu trong trường hợp phải đặt thẳng, không còn chỗ nào khác thì bạn cần có một bức tường để ngăn cách hai không gian này.

Tránh đặt chậu rửa đối diện với bếp nấu: Theo phong thủy và xét theo ngũ hành thì không gian bếp là Hỏa. Nhưng cái bồn chứa nước là Thủy. Vì vậy, nhiều người thường tránh đặt bồn rửa đối diện bếp.

Bởi vì khi đặt đối diện với trường hợp này, nó được coi như là Cổng lửa đối với Miệng nước. Khi đó, mặt tiền hoặc hướng bếp sẽ đón nhiều Thủy khí và khiến Hỏa khí không vượng, khiến gia chủ dễ nảy sinh mâu thuẫn, công việc làm ăn không phát đạt.

Dọn dẹp để phòng bếp luôn sạch sẽ: Phòng bếp là nơi vô cùng quan trọng trong môi trường gia đình, khi không khí lưu thông thuận tiện là yêu cầu rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp.

Phòng bếp nếu luôn thông thoáng sẽ tránh được những luồng khí xấu giúp gia đình bạn luôn đầm ấm, hạnh phúc. Vì vậy, bạn nên vệ sinh bếp thường xuyên, tránh để các thiết bị, dụng cụ ám khói sẽ khiến vận khí của gia đình bị giảm sút.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo

Theo doanh nghiệp

Phong thủy khách: Mẹo bài trí sofa giúp gia đình ngày càng thịnh vượng

Phong thủy khách: Mẹo bài trí sofa giúp gia đình ngày càng thịnh vượng

Những lưu ý về phong thủy phòng khách sau đây trong việc bố trí ghế sofa trong phòng khách sẽ tạo vượng khí, giúp gia đình bạn tăng thêm may mắn và tài lộc.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.