Vị trí đặt cây cảnh hợp phong thủy để hút tài lộc, vượng khí cho gia đình

Rate this post

Cây cảnh là một loại cây phong thủy được yêu thích trong cảnh quan sân vườn, ngoài ra nó cũng có thể trồng trong nhà. Cây mang ý nghĩa phong thủy mang lại tài lộc, ngăn tà khí, thu hút tài lộc, mang lại may mắn cho gia đình.

Tuy nhiên, để loại cây cảnh này phát huy hết tác dụng thì bạn phải đặt đúng vị trí để thu hút vượng khí.

Vậy vị trí đặt cây vạn niên thanh trong nhà ở đâu là tốt nhất?

Cây cảnh là một loại cây phong thủy được ưa chuộng trong sân vườn, ngoài ra có thể đặt trong nhà

Vai trò của cây cảnh trong phong thủy là gì?

1. Sức mạnh

Cây cảnh vạn niên thanh tượng trưng cho sự bền bỉ, dẻo dai, trường thọ, phú quý, tài lộc và may mắn. Cây vạn niên thanh còn có ý nghĩa là sức mạnh, có thể bổ máu cho ngôi nhà.

Đây là loại cây cảnh phong thủy lý tưởng để thúc đẩy vượng khí vào nhà, có thể đặt ngoài ban công, phòng khách và những nơi khác. Tuy nhiên, cây cảnh này không hợp với những người cầm tinh con Giáp Thìn, Giáp Tuất và Quý Mão. Trong nhà nếu gia chủ nuôi những con vật này thì không nên đặt cây cảnh lâu năm.

2. Sự thịnh vượng

Vị trí quan trọng nhất của phòng khách được gọi là vượng tài trong phong thủy, liên quan đến sự thăng trầm của tài lộc, sự nghiệp, công danh,… Vì vậy, không thể bỏ qua việc bài trí và đặt tài vị.

Vị trí đặt cây vạn niên thanh hợp phong thủy để hút tài lộc, vượng khí cho gia đình - Ảnh 2.

Theo phong thủy, cây xanh có sức sống mãnh liệt như cây vạn niên thanh, phát triển không ngừng như ý tài lộc sẽ sinh sôi nảy nở mãi mãi.

Hướng tốt nhất cho tài lộc là hướng chéo của cửa phòng khách, thích hợp để đặt những loại cây có sức sống, tươi tốt, sẽ không ngừng phát triển. Điều này giúp tài lộc vào nhà không ngừng và vững chắc, tài lộc sẽ nhiều hơn, vượng khí không ngừng.

Cây cảnh trường sinh là loại cây xanh có sức sống mạnh mẽ, thích hợp đặt trong nhà, cầu tài lộc, công năng phong thủy tốt. Tuy nhiên, cây cảnh này phải được trồng trong chậu đất, không được trồng thủy canh.

3. Chặn tà và hóa giải tai ương

Cây cảnh vạn niên thanh có chức năng xua đuổi tà khí trong phong thủy, có thể đặt ở cửa nhà, cửa bếp để ngăn tà khí.

Vị trí đặt cây vạn niên thanh hợp phong thủy để hút tài lộc, vượng khí cho gia đình - Ảnh 3.

Theo phong thủy, cây cảnh vạn niên thanh có thể mang lại vượng khí, tài lộc cho gia đình

Nhiều người thích trồng một cây cảnh trong nhà vì nó có vai trò thịnh vượng trong phong thủy. Sự ra hoa của cây cảnh vạn niên thanh có thể mang lại vượng khí và tài lộc cho gia đình.

Đây là một loại cây phong thủy trong nhà lý tưởng, nó có thể làm đẹp cho ngôi nhà và cải thiện phong thủy của ngôi nhà.

Vị trí đặt cây vạn niên thanh ở đâu tốt nhất cho phong thủy?

Vị trí của vượng khí trong phong thủy

Vị trí quan trọng nhất của phòng khách được gọi là vượng tài trong phong thủy, liên quan đến sự thăng trầm về tài lộc, sự nghiệp, công danh… của gia chủ nên không thể bỏ qua việc bố trí vị trí này.

Vị trí tốt nhất để tài vị là hướng chéo của cửa phòng khách, bao gồm 3 trường hợp sau:

– Nếu cửa nhà mở ra bên trái, tài vị ở trên cùng của đường chéo bên phải;

– Nếu cửa nhà mở ra bên phải, của cải ở bên phải, đường chéo trên cùng bên trái,

– Nếu cửa nhà mở ra chính giữa thì của cải ở trên cùng, chéo bên trái hoặc chéo bên phải.

Vị trí đặt cây cảnh vạn niên thanh hợp phong thủy để hút tài lộc, vượng khí cho gia đình - Ảnh 4.

Vị trí của phòng khách theo phong thủy

Cây có sức sống và tươi tốt nên được đặt ở vị trí vượng khí. Chúng sẽ không ngừng sinh sôi nảy nở, có thể khiến tài lộc trong nhà tiếp tục rủng rỉnh, tài lộc ngày càng vượng phát.

Vì vậy, đặt cây cảnh có lá xanh tốt ở vị trí vượng khí là thích hợp nhất. Cụ thể như cây kim tiền, cây ngũ gia bì, cây kim ngân, cây đa đỏ, cây tài lộc núi… hay những loại cây cảnh có lá to dày, tròn như cây bàng Singapore, trầu bà, trầu bà. tiểu thư cưa lá …

Tuy nhiên, cần lưu ý những loại cây cảnh này phải được trồng trong chậu đất, không được trồng thủy canh.

Vị trí phong thủy tốt nhất cho cây cảnh lâu năm

Cây cảnh vạn niên thanh có thể hóa giải tà khí, bạn có thể đặt cây cảnh này ở cửa nhà, cửa bếp để ngăn tà khí, hóa giải tai ương.

Vị trí đặt cây cảnh hợp phong thủy để hút tài lộc, vượng khí cho gia đình - Ảnh 6.

Phòng khách là nơi có nhiều chức năng nhất trong ngôi nhà, là nơi gặp gỡ bạn bè, thư giãn, xem tivi, … Đồng thời là không gian sinh hoạt rất quan trọng.

Phòng khách cần chú trọng đủ ánh sáng, nên tránh đặt quá nhiều chậu cây rậm rạp ngoài ban công để cản ánh nắng vào phòng khách.

Phòng khách sáng sủa có thể khiến gia đình gặp nhiều may mắn, lúc này một cây vạn thọ nhỏ là thích hợp nhất. Ngoài tác dụng điều hòa không khí, nó còn có thể làm đẹp cho không gian phòng khách và tạo phong thủy tốt.

Vị trí đặt cây cảnh hợp phong thủy để hút tài lộc, vượng khí cho gia đình - Ảnh 7.

Theo phong thủy, cây cảnh vạn niên thanh không chỉ tốt về tài lộc mà còn có thể khắc chế một số tính cách tiêu cực của gia chủ.

Cửa quay về hướng Nam là hành Hỏa, nên trồng các loại cây thuộc hành Hỏa, Mộc. Lúc này nên trồng cây cảnh để tăng thêm năng lượng dương của hỏa. Nó có thể được đặt ở lối vào phòng khách, ở góc hành lang hoặc cạnh cầu thang.

Điều này có lợi cho việc điều chỉnh tâm trạng của con người. Sức khỏe tim mạch và dạ dày cũng có thể tốt hơn, khắc phục được một số tính cách tiêu cực của các thành viên trong gia đình như rụt rè, trầm cảm, thiếu can đảm, thiếu tự tin trong cuộc sống.

(Theo SH)
* Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.