Vị trí đặt bếp theo phong thủy giúp gia chủ rước tài lộc vào nhà

Rate this post

Có một câu nói cổ rằng “bếp là ngọn lửa sưởi ấm cả ngôi nhà, là sợi dây gắn kết các thành viên trong gia đình với những bữa cơm đầm ấm.”. Chính vì vậy mà trong cuộc sống hiện đại bộn bề ngày nay, các gia đình vẫn không quên chăm chút cho căn bếp thật tốt, đầy đủ tiện nghi và đẹp mắt.

Ngoài ra, phong thủy cũng là yếu tố được quan tâm đặc biệt bởi theo thuyết ngũ hành, bếp là nơi cung cấp dưỡng khí và tạo ra năng lượng tích cực cho mọi thành viên. Lựa chọn cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy sẽ góp phần mang lại tài lộc, bình an và may mắn.

Theo quan niệm phong thủy, bếp là nơi quan trọng nhất trong ngôi nhà của bạn, quyết định sự bình an, thịnh vượng và tài lộc nên rất được gia chủ quan tâm dù đặt bếp ở đâu. cũng được tính toán kỹ lưỡng.

Dưới đây là 3 điều quan trọng không thể bỏ qua mà ai cũng cần lưu ý về phong thủy phòng bếp để rước tài lộc vào nhà.

Đặt bếp vào đúng vị trí, may mắn và thịnh vượng

Theo phong thủy, “một chiều”Vị trí quan trọng hơn hướng nên khi chọn hướng bếp cần xác định được vị trí đắc địa cho bếp trong ngôi nhà của mình. Không đặt bếp ở nơi không có chỗ dựa, không để bếp ở giữa bếp, giữa phòng khác hoặc trước cửa sổ đang mở. Bởi điều này sẽ tạo nên sự bất hòa, khiến tình cảm gia đình bạn khó hòa thuận. Ngoài ra, khi đặt bếp ở vị trí này sẽ khiến tài vận trong nhà khó ổn định.

“Tọa hung hướng cát” nghĩa là bếp được đặt ở vị trí tốt, quay mặt về hướng tốt. Theo phong thủy, trường thành có 4 vị trí tốt trong cung mệnh là Thiên Y, Sinh Chi, Phúc Đức, Phục Vị.

Mỗi vị trí sẽ mang lại một tác dụng phong thủy khác nhau, tùy theo ý muốn và mong muốn của gia chủ mà chọn vị trí cát tường để phù trợ cho cuộc sống, hạnh phúc và thịnh vượng.

Tránh đặt bếp kẹp giữa các vật dụng có nước

Khí của bếp và khí của hệ nước trong bếp vốn không tương khắc. Vì vậy, chú ý không nên đặt bếp và vòi nước cạnh nhau.

Tuyệt đối tránh trường hợp bếp từ bị kẹt giữa hai vòi nước, tủ lạnh, bồn rửa chén …

Vận khí xung khắc sẽ dẫn đến xung đột, bất hòa trong gia đình, tạo ra năng lượng xấu ảnh hưởng đến vận khí, cản trở triển vọng tương lai, gia đạo bất an.

Bếp cách xa nhà vệ sinh

Căn bếp là nguồn sống của các thành viên trong gia đình, là một trong những nơi thể hiện tài lộc của gia chủ, cũng như là nơi sum họp đầm ấm của cả gia đình với những bữa ăn ngon, chính vì vậy cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn, trên ngược lại, nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn không tốt cho sức khỏe.

Nhà bếp là về lửa, và nhà vệ sinh là về nước. Xét theo ngũ hành, thủy và hỏa vốn xung khắc nên việc bố trí bếp sát tường hoặc sát phòng tắm là điều cấm kỵ.

Không khí ô uế, uế khí của nhà vệ sinh sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Nếu rơi vào thế này sẽ dễ bị ốm đau, bệnh tật, đường tài lộc cũng đen đủi, đen đủi.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.