Vì một thị trấn trẻ, năng động và phát triển

Rate this post

Tập trung nguồn lực hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Để góp phần thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, đạt tiêu chí đưa huyện Chơn Thành lên thị xã, thời gian qua, tổ chức Hội đồng Đội huyện Chơn Thành triển khai thường xuyên, liên tục các hoạt động, chương trình. giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: “Tiếp sức đến trường”, “Giúp bạn vượt khó”, “Tình nguyện vì đàn em thân yêu”… với tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng. Cùng với đó, gần 1.000 cuốn vở trắng, quần áo và xe đạp đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Trong đó, chương trình “Sóng và máy tính cho em” trao 172,8 triệu đồng trang bị máy tính, điện thoại giúp học sinh học trực tuyến; 15/15 liên đội đã hỗ trợ 758 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với số tiền 545 triệu đồng.

Phong trào “Thiếu nhi Chơn Thành học tốt, chăm ngoan, thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” được các Liên đội phát động thường xuyên, liên tục trong năm học.

Hội đồng Đội huyện Chơn Thành cũng đã vận động các mạnh thường quân tặng hàng nghìn suất quà Tết, Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện; trao tặng căn nhà khăn quàng đỏ cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng giá trị các hoạt động gần 300 triệu đồng.

“Mỗi phần quà mà em nhận được từ Đoàn trường, Hội đồng Đội huyện giúp em cũng như các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tự tin vươn lên học tập tốt hơn. Nhờ vậy, gia đình tôi cũng có thêm động lực để vươn lên ”, chị Vũ Thị Xuân Mai, quê ở xã Quang Minh chia sẻ. Được cùng gia đình an cư lạc nghiệp trong ngôi nhà khăn quàng đỏ trị giá 90 triệu đồng vừa được Đỗ Trọng Hiếu trao tặng. đến từ xã Minh Thắng tâm sự: Gia đình em rất vui vì được mọi người quan tâm, giúp đỡ, được sống trong ngôi nhà mới là điều em hằng mơ ước, em sẽ cố gắng học tập thật tốt, trở thành công dân ưu tú, góp phần xây dựng của mình. quê hương ngày mai.

Nỗ lực xây dựng thế hệ “vừa hồng vừa chuyên”

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Núi non sông nước Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước lên đỉnh vinh quang sánh vai với các cường quốc năm châu hay không, chính là nhờ các một phần lớn việc học của bọn trẻ. ” Điều đó cho thấy lực lượng thiếu niên, nhi đồng đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước. Vì vậy, Hội đồng Đội huyện Chơn Thành luôn xác định phải xây dựng tốt thế hệ “mẫu giáo vừa hồng vừa chuyên”. “Đây là nhiệm vụ quan trọng của tổ chức Đội nhằm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện xây dựng thị trấn Chơn Thành năng động, sinh thái và thông minh” – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội. Đồng đội huyện Chơn Thành Trịnh Thị Bình chia sẻ.

Chương trình “Xuân yêu thương – Tết sẻ chia” mang đến những món quà xuân ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Để làm tốt vai trò này, những năm qua, Hội đồng Đội huyện Chơn Thành đã triển khai các hoạt động, chương trình bám sát phong trào “Thiếu nhi Bình Phước thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”. Trong đó Hội đồng Đội huyện luôn quan tâm giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho các em để các em hiểu và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên, nhi đồng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của dân tộc, của Đảng, của Đoàn, Đội gắn với kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Đặc biệt, luôn chú trọng các hoạt động giáo dục tình yêu quê hương – đất nước đến đội viên, thiếu nhi.

Hội đồng Đội huyện định hướng cho các liên đội phát huy tính tích cực, chủ động, ý thức “Vượt khó học tốt”, “Học đi đôi với hành” trong học sinh, thông qua các mô hình như: “Thi đua bằng điểm số”, “Bông hoa điểm mười”, “Vở sạch chữ đẹp”… Đồng thời, nhiều hoạt động được thực hiện nhằm rèn luyện kỹ năng cho trẻ. Tất cả đều hướng tới mục tiêu, phát triển tư duy sáng tạo và hứng thú cho trẻ trong học tập, trung thực, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ và xây dựng tổ chức. Trẻ em trong các trường học mạnh mẽ. Châu Vy Thủy Tiên đến từ xã Quang Minh hào hứng: “Hoạt động Đội mà em được tham gia đã giúp em hoàn thiện bản thân, tạo cho em sự tự tin và có cơ hội rèn luyện, phát triển năng khiếu của mình. Em sẽ tiếp tục làm nhiều hơn nữa để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ và sẽ dùng khả năng của mình để xây dựng quê hương khi lớn lên ”.

Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn được Hội đồng Đội Chơn Thành chú trọng thực hiện với nhiều hình thức phong phú.

“Tôi sẽ nỗ lực, cố gắng, sáng tạo hơn nữa để tìm ra những chương trình, hoạt động đội hiệu quả, thu hút các em tham gia. Trọng tâm là các hoạt động giáo dục, rèn luyện kỹ năng, giúp trẻ năng động, tự tin, sáng tạo để trở thành những chủ nhân tương lai tài năng và liêm chính.

Cô NGUYỄN THỊ HỘI giáo viên tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Minh Lập huyện Chơn Thành

Chị Trịnh Thị Bình, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Chơn Thành cho biết: Cùng với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Chơn Thành góp phần xây dựng Chơn Thành trở nên “năng động, sôi nổi. thị trấn “Dân vận khéo”, các Hội đồng đội cơ sở trên địa bàn huyện sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong từng hoạt động, chương trình, tiếp tục xây dựng thế hệ thanh niên “vừa hồng, vừa chuyên”, đủ tài năng và trí tuệ đảm đương sứ mệnh xây dựng Quê hương Chơn Thành trong thời gian tới, tập trung thực hiện theo từng năm học, cụ thể năm học 2022-2023 tiếp tục thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Bình Phước thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” và các phong trào, chương trình và các cuộc vận động của Đội trong thời kỳ mới; tiếp tục đổi mới và nâng cao hiệu quả các hoạt động giáo dục lịch sử, truyền thống, cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thiếu nhi; nhân rộng mô hình của “Truyện hay, sách hay, gương bé tốt hàng tuần” và chú trọng công tác bồi dưỡng, rèn luyện đội ngũ cán bộ phụ trách nhi đồng, giáo viên phụ trách.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *