Vì một thế giới nơi mà bao bì không còn là rác thải

Rate this post

Nhựa là một phát minh vĩ đại của loài người giúp cuộc sống trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn. Ra đời từ nửa sau thế kỷ 19, nhựa đã giải quyết hàng trăm vấn đề của thế giới về tiêu dùng. Tuy nhiên, giống như mọi phát minh khác, nhựa cũng có tính kép. Bên cạnh việc mang lại những lợi ích to lớn cho cuộc sống con người, rác thải nhựa đang trở thành vấn đề cấp bách và đáng báo động.

Do thói quen tiêu dùng nhanh, mỗi năm Việt Nam thải ra môi trường hàng nghìn tấn rác thải nhựa. Tuy nhiên, vì sự tiện lợi nên việc tiêu thụ đồ nhựa vẫn diễn ra thường xuyên. Đồ nhựa không xấu nhưng việc lạm dụng đồ nhựa và cách sử dụng đồ nhựa mới là vấn đề cần quan tâm. Những người trẻ bắt đầu nỗ lực để mang đến một cái nhìn khác về vấn đề rác thải nhựa, đồng thời kêu gọi thay đổi thói quen và tiêu dùng nhựa có trách nhiệm.

“Không rác thải” là một phong cách sống mà giới trẻ đang hướng tới để giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường. Các yếu tố chính tạo nên phong cách sống này là Giảm thiểu – Tái sử dụng – Tái chế – Từ chối – Thối. Các hoạt động cụ thể của lối sống này là hạn chế đồ nhựa sử dụng một lần, tái sử dụng túi ni lông, chai nhựa, v.v.

Khởi đầu như một xu hướng, “Không rác thải” giờ đây đã trở thành tiêu chuẩn mới cho những cư dân văn minh và yêu môi trường. Hưởng ứng lối sống “Không rác thải”, nhiều câu lạc bộ vì môi trường đã tổ chức các hoạt động, sự kiện có ý nghĩa thiết thực được giới trẻ quan tâm và tích cực hưởng ứng, góp phần nâng cao ý thức sống và hướng đi. để sử dụng bền vững nhựa.

Trong hoạt động sản xuất, các doanh nghiệp cũng tung ra các chương trình ưu đãi nhằm kích thích hành vi sống xanh, chú trọng nghiên cứu và sản xuất bao bì từ vật liệu tái chế như một cam kết có trách nhiệm với môi trường. Môi trường.

Đối với Pepsi, rác thải nhựa là một thách thức lớn đối với hành tinh và là ưu tiên hàng đầu cần giải quyết. Pepsi tin tưởng “Chúng ta có thể tạo ra một thế giới nơi bao bì không còn là rác thải nữa”. Theo Pepsi, cam kết về một môi trường xanh không phải là một lời hứa trong tương lai xa mà phải được thực hiện ngay lập tức.

Trên con đường hiện thực hóa tầm nhìn của tập đoàn mẹ, tháng 4 vừa qua, Pepsi và Suntory PepsiCo lần đầu tiên tung ra thị trường loại Pepsi 330ml với bao bì làm từ 100% nhựa tái chế (rPET). Trường việt nam.

Nhựa tái chế (rPET) được tạo ra bằng cách thu gom các chai PET đã qua sử dụng, phân loại, nghiền thành bột, làm sạch và phục hồi thành các hạt nhựa tái chế đủ tiêu chuẩn để quay trở lại chu trình tái chế. cuộc sống mới của một chai nước uống. Ở các nước tiên tiến, việc sử dụng các sản phẩm bao bì từ nhựa tái chế (rPET) đã trở thành một xu hướng tiêu dùng mới.

Bao bì Pepsi từ nhựa tái chế thân thiện với môi trường, đã trải qua quá trình xử lý và thử nghiệm nghiêm ngặt. Sản phẩm Pepsi trong bao bì mới được nâng cấp không làm mất đi tính tiện dụng, vẫn giữ được hương vị và tinh thần đặc trưng của sản phẩm cũng như mang lại những giá trị xanh đích thực cho cuộc sống.

Phát biểu tại buổi họp báo ra mắt sản phẩm, ông Jahanzeb Khan, Tổng giám đốc Suntory PepsiCo cho biết:“Với tầm nhìn“ Phát triển vì điều tốt đẹp ”và tư duy đổi mới để phục vụ người tiêu dùng Việt Nam, chuỗi sản phẩm của công ty chúng tôi không ngừng thay đổi và sáng tạo để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt Nam. đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế nhưng luôn phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng Việt Nam. Chúng tôi luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc giải quyết các vấn đề liên quan đến môi trường, luôn cải tiến sản phẩm và quy trình sản xuất để thân thiện hơn với môi trường ”.

Chai nhựa tái chế (rPET) là một nỗ lực đáng ghi nhận của Pepsi trong việc bảo vệ môi trường sống của cả nhân loại. Được biết, đến năm 2021, Đức, Ba Lan, Romania, Hy Lạp và Tây Ban Nha đã chuyển sang sử dụng các sản phẩm của Pepsi có bao bì làm từ 100% nhựa tái chế; trong khi Pháp, Anh, Bỉ và Luxembourg dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2022.

Nguồn: PepsiCo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *