Vì một Mũi Né sạch đẹp hơn

Rate this post

BTO- Vừa qua, UBND phường Mũi Né, Phan Thiết đã xử phạt 2 trường hợp xả rác bừa bãi là anh Nguyễn Nhật P. và chị Đỗ Thị H. (đều ở khu phố 14), mỗi người bị phạt 750.000 đồng. .

Được biết, đây là lần đầu tiên phường Mũi Né xử phạt 2 trường hợp xả rác bừa bãi. Theo UBND phường: sắp tới sẽ tiếp tục xử phạt nghiêm các hành vi đổ rác không đúng nơi quy định, để giữ gìn vệ sinh môi trường, mỹ quan đường phố.

1-1464921328.jpg
Du khách nước ngoài thu gom rác ở Mũi Né.

Khu du lịch quốc gia Mũi Né đã được Chính phủ quy hoạch đến năm 2030 sẽ trở thành một trong những điểm đến hàng đầu của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Tuy nhiên, du khách trong và ngoài nước cũng phàn nàn nhiều về vấn đề vệ sinh môi trường ở đây. Ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường của nhiều người dân bản địa chưa tốt. Vẫn còn tình trạng người dân ven biển đổ rác ra biển hàng ngày. Nhiều nơi cắm biển “khu vực cấm đổ rác” bên dưới ghi rõ “có camera giám sát”, kèm theo mức phạt nếu vi phạm nhưng người dân vẫn không sợ, vẫn lén lút bỏ rác thành đống bên đường. Đặc biệt là tình trạng vô số rác thải đại dương đổ vào bờ biển Mũi Né vào mùa gió Nam hàng năm; hoặc các cơ sở chế biến thủy sản trong khu dân cư xả nước thải, chất thải mất vệ sinh, chưa được giải quyết dứt điểm.

Trong hoàn cảnh đó, việc xử phạt 2 trường hợp đầu tiên vì hành vi xả rác chưa nói lên được nhiều điều. Nhưng dư luận mong rằng, nếu chính quyền phường Mũi Né kiên quyết xử phạt hành vi xả rác bừa bãi (kể cả bị bắt quả tang và phạt qua camera giám sát), đồng thời kiên trì vận động người dân và du khách tự giác bỏ rác đúng nơi quy định. chắc chắn sẽ làm cho khu du lịch quốc gia Mũi Né sạch đẹp hơn. Và nếu chỉ xử phạt một vài trường hợp (gọi là làm sẵn) thì chắc chắn không có tác dụng gì.

Thời điểm Bình Thuận đăng cai năm du lịch quốc gia 2023 đang đến gần, trong đó khu du lịch quốc gia Mũi Né là “điểm nhấn”. Ai cũng muốn nhìn thấy một Mũi Né sạch đẹp hơn.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *