Vì công việc MC, cô bỏ thi Miss Grand Vietnam »Báo Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

Thanh Thanh Huyền cho biết cô rất tiếc vì vướng lịch làm MC mà bỏ lỡ cơ hội dự thi Miss Grand Vietnam năm nay.

Xinh đẹp, hoạt bát và giỏi ngoại ngữ, đó là những gì khán giả nhớ về MC Thanh Thanh Huyền. Thanh Thanh Huyền cho biết không muốn bị đóng khung trong hình ảnh một MC chỉ đứng trên sân khấu dẫn dắt chương trình hay ngồi trường quay phỏng vấn khách mời nên người đẹp 9X đã tự bỏ tiền túi để thực hiện một talkshow. Dành riêng cho người nổi tiếng.

MC “3.000 chữ: Nếu không tạo được điểm nhấn sẽ rất dễ bị dìm hàng

Thanh Thanh Huyền cảm thấy thế nào khi không tham gia Miss Grand năm nay?

Không tham gia Miss Grand năm nay, đối với tôi là khá tiếc nuối. Tôi thấy Miss Grand có những tiêu chí rất phù hợp với tính cách hài hước của cô ấy. Tôi không ngại thể hiện cá tính của mình trên sân khấu này. Ngay cả trước ngày rút lui, tôi đã nghĩ đến việc mình sẽ nói tên mình như thế nào để tạo ấn tượng và mình sẽ mang màu sắc gì đến cuộc thi năm nay. Ít có cuộc thi sắc đẹp nào để thí sinh được là chính mình như Miss Grand.

Tại sao bạn lại bỏ lỡ cuộc thi mặc dù bạn rất muốn tham gia? Nó có liên quan đến công việc MC đang làm không?

Khi nghĩ đến việc đăng ký tham gia Miss Grand Vietnam 2022, mục tiêu của tôi là giành được vương miện, sau đó đi thi quốc tế. Thùy Tiên từng chinh chiến tại Miss Grand International và mang về niềm tự hào lớn cho Việt Nam, bản thân em cũng muốn lặp lại thành tích này. Tuy nhiên, để tham gia Miss Grand Vietnam 2022, tôi đã phải hủy lịch làm MC trong nhiều tháng. Cụ thể là hủy lịch từ tháng 9 đến tháng 1 năm 2023.

Nói thật, thời gian quá ngắn, tôi không sắp xếp được công việc. Và người quản lý chấp nhận lịch trình cho đến năm sau. Bạn thử nghĩ xem, việc phải bỏ nghề MC khoảng 4 tháng, đó là một điều khiến tôi phải đắn đo và suy nghĩ rất nhiều.

Từ khi cuộc thi được công bố đến khi cuộc thi được công bố chính thức, các thí sinh chỉ có 2 tuần để chuẩn bị. Lịch trình như vậy khiến tôi không an tâm về bản thân, cảm thấy mình chưa chuẩn bị tốt nhất. Tính mình đã làm gì thì phải làm ở mức tốt nhất, chuẩn mực nhất. Vì vậy, tôi đã phải rút lui khỏi cuộc thi và chờ một cơ hội khác phù hợp hơn.

Thanh Thanh Huyền nghĩ gì khi mọi người gọi bạn là “MC 3.000 chữ”?

Cái tên “MC 3.000 từ” xuất phát từ câu chuyện tôi dẫn chương trình bằng hai thứ tiếng với độ dài khoảng 3.000 từ và 75 tên riêng mà không cần cầm kịch bản. Sau đó, mọi người ưu ái gọi bằng cái tên này. Tôi không quan tâm người ta gọi mình là gì, chỉ cần có một cái tên thôi là tôi đã thấy vui rồi.

Nhưng sau đó, mọi người cũng nhìn mình nhiều hơn. Đó là điều không thể tránh khỏi khi tôi làm MC. Có một câu chuyện vui thế này, một số khách hàng đã xem clip song ngữ 3.000 chữ của tôi mà không có kịch bản, giờ họ cũng yêu cầu làm y như vậy. Trước đây mình thích dẫn dắt tự do, tự nhiên nhưng giờ khách yêu cầu thì hơi khó hiểu. Tuy nhiên, tôi cũng nhanh chóng thích nghi với hoàn cảnh và làm tốt công việc của mình. Thành thật mà nói, cảm giác thật tuyệt khi dẫn dắt sự kiện mà không cầm kịch bản trên tay.

Tôi nghĩ thế này, môi trường showbiz phức tạp lắm, mình phải có chất riêng thì mới tồn tại được. Nếu không tạo được điểm nhấn nổi bật nào, bạn rất dễ bị nhấn chìm giữa dàn mỹ nhân khác.

Kiếm tiền của riêng bạn tọa đàm

Bận rộn chạy show với công việc MC như vậy, chị làm cách nào để bạn trai tin tưởng và yêu mến mình?

Công việc MC giúp tôi có cơ hội tiếp xúc với nhiều người thành đạt, CEO hay chủ tịch công ty. Vì vậy, nếu người đó ghen tức là anh ấy không thể yêu em. Bạn trai tôi chưa bao giờ lo lắng về việc tôi làm gì sai, hoặc có thể anh ấy có băn khoăn nhưng chưa bao giờ nói gì. Nói thật, bạn trai tôi làm trong lĩnh vực bảo mật thông tin, giờ có Facebook của tôi, muốn gì anh ấy sẽ biết ngay, tôi không giấu được.

Bản thân tôi luôn ý thức được việc mình đang làm nên không dại gì mà mang rắc rối trong chuyện tình cảm. Sẽ chẳng hay ho gì nếu một MC lần lượt bị đồn hẹn hò. Hơn nữa, ngoài làm MC, tôi còn nhiều công việc khác như sáng tạo nội dung cho nhãn hàng, làm người mẫu ảnh nên việc giữ gìn hình ảnh rất quan trọng.

Tôi thấy gần đây bạn đã thực hiện một chương trình trò chuyện với một người nổi tiếng. Trong chương trình, nhiều câu chuyện về cuộc sống hay quan niệm về tình yêu và tiền bạc cũng được chia sẻ. Phải chăng bạn trai của Thanh Thanh Huyền đã xuất hiện trong một tập phim nào đó?

Bạn trai tôi là người ít lời, không muốn thể hiện nên tôi rất tôn trọng, ít chia sẻ về anh ấy. Tôi cũng không biết mọi người định nghĩa từ “đại gia” như thế nào. Có những người rất giàu, rất nhiều tiền nhưng tiền của họ không dành cho mình. Người ta có tiền, cổ phiếu, đất đai, xe hơi, nhưng họ có thể lo cho mình được bao nhiêu mới là vấn đề. Bạn trai tôi cũng chỉ là một người bình thường, yêu tôi như bao người khác.

Về chương trình bạn đang hỏi, tôi tự làm tất cả, tôi cũng tự bỏ tiền túi. Tôi cân nhắc nội dung cho các tập đã phát sóng, cái gì hay và hấp dẫn sẽ up (Cười).

Bản thân bạn có gặp áp lực gì khi thực hiện một hoạt động trong giới showbiz không?

Cũng có nhiều nhãn hàng muốn tài trợ cho chương trình nhưng tôi nghĩ chương trình đầu tiên mình làm thì chỉ nên làm theo chất riêng. Tôi phải tạo ra sức hút của riêng mình theo những gì tôi muốn.

MC không giống như những công việc khác, ví dụ diễn viên đóng phim hay như bao anh chị khác, họ tự làm phim, còn ca sĩ thì phát hành MV, Album. Còn nghề MC thì phải đợi người ta tổ chức sự kiện, chương trình rồi mời dẫn. Sẽ ra sao nếu một ngày tôi không còn nóng nữa? Ai sẽ mời tôi một lần nữa?

Đó là lý do tại sao tôi nghĩ đến việc chuyển sang sáng tạo nội dung và sản xuất chương trình. Các chương trình tôi dẫn chương trình vẫn bị ban tổ chức kiểm soát ở một mức độ nào đó, nhưng giờ tôi tự bỏ tiền mua show, tôi có nhiều quyền tự do sáng tạo hơn. Nói áp lực thì không sao, nhưng tôi chỉ tiếp tục cố gắng.

Xin cảm ơn Thanh Thanh Huyền!

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.