Vị CEO trẻ có cùng mục tiêu đưa Prudential trở thành Google của ngành bảo hiểm

Rate this post

Ngày 8/6/2020, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) đã có thông báo và cho biết Prudential có Tổng Giám đốc mới là ông Phương Tiến Minh. Đồng thời, ông Minh đảm nhiệm vị trí này kể từ ngày 3 tháng 6 năm 2020. Theo Prudential Việt Nam, ông Minh sẽ kế nhiệm ông Clive Baker, trực tiếp báo cáo với ông Wilf Blackburn, Giám đốc điều hành mảng bảo hiểm khu vực, nhóm thị trường tăng trưởng của Prudential Châu Á.

Với vai trò mới, vị CEO trẻ tuổi của Prudential Việt Nam sẽ củng cố chiến lược kinh doanh, tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trên toàn quốc, đồng thời mang đến cho người dân các biện pháp đầu tư và bảo hiểm phù hợp. . Trước đó, ông Nguyễn Tiến Minh đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc và gắn bó với Prudential Việt Nam.

Cụ thể, trong giai đoạn từ 2016 – 2018, ông Minh đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo tại Prudential Việt Nam, trong đó có vị trí Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh và Phó Tổng Giám đốc Tiếp thị. Trên các cương vị này, ông Phương Tiến Minh đã phát triển thành công nhiều kênh tiếp thị mới, dẫn dắt việc chuyển đổi cũng như số hóa kênh đại lý, khai thác phân khúc khách hàng thành thị đang ngày càng gia tăng. mạnh.

Với vai trò mới, vị CEO trẻ tuổi của Prudential Việt Nam sẽ củng cố chiến lược của công ty và tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trên toàn quốc.

Trước khi trở thành Tổng giám đốc Prudential Việt Nam, ông Minh từng có thời gian làm việc tại Ngân hàng HSBC. Đáng chú ý, vị doanh nhân trẻ này đã trở thành người Việt Nam đầu tiên giữ chức vụ giám đốc quốc gia, phụ trách mảng ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản. Trước đó, ông đã giữ các vị trí chủ chốt trong suốt thập kỷ của mình tại HSBC từ năm 2005 đến 2015, phụ trách phát triển kinh doanh, phát triển sản phẩm cũng như phát triển kinh doanh. như thu hút khách hàng.

Chia sẻ về CEO Việt Nam Nguyễn Tiến Minh, ông Wilf Blackburn khẳng định: “Prudential Việt Nam là thị trường trọng điểm của chúng tôi tại Châu Á và đóng vai trò quan trọng trong làn sóng tăng trưởng chung của Prudential. Với bề dày kiến ​​thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, ngân hàng thương mại, ngân hàng bán lẻ và quản lý tài sản, ông Phương Tiến Minh có nền tảng vững chắc để dẫn dắt Prudential Việt Nam đến những thành công lớn hơn. lại. Dưới sự lãnh đạo của ông Minh, tôi tin tưởng rằng Prudential Việt Nam sẽ tiếp tục đóng vai trò then chốt trong việc hiện thực hóa mục tiêu chung là đưa Prudential trở thành doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu tại Châu Á. “

Nguyễn Tiến Minh cho biết: “Tôi rất vinh dự khi trở lại Prudential Việt Nam trong vai trò mới là Tổng Giám đốc. Chúng ta đang trải qua một khoảng thời gian rất đặc biệt, vì đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách chúng ta sống, suy nghĩ và tương tác với nhau. Là công ty hàng đầu trong ngành bảo hiểm nhân thọ, Prudential Việt Nam cam kết tiếp tục thực hiện sứ mệnh bảo vệ sức khỏe và sự thịnh vượng của hàng triệu người dân Việt Nam. Với nền tảng vững chắc 20 năm hình thành và phát triển, cùng các giải pháp bảo vệ sức khỏe và tài chính tối ưu, năng lực công nghệ số tiên tiến và các giá trị văn hóa doanh nghiệp, Prudential Việt Nam sẵn sàng nắm bắt cơ hội. cơ hội để thực sự chuyển mình thành một doanh nghiệp năng động, hiện đại và phát triển hơn. ”

Một trong những lãnh đạo trẻ nhất của Prudential tại Châu Á

Điều đáng nói, trước khi ông Phương Tiến Minh lên làm Tổng giám đốc Prudential Việt Nam, trong 15 năm trước đó, Prudential chưa bổ nhiệm CEO là người Việt Nam. Ông Minh cũng là một trong những lãnh đạo trẻ nhất của Prudential tại châu Á. Nói về vấn đề này, ông Minh cho rằng tuổi tác không phải là gánh nặng, điều quan trọng là ông làm được gì cho Prudential Việt Nam. Trong công việc, anh ấy làm việc vì đam mê, thích thử thách và vượt lên chính mình. Vì vậy, các nhà lãnh đạo trẻ thích thú với công việc có thể mang lại ảnh hưởng tích cực cho mọi người.

ceo-2-1659161452.png
Điều đáng nói, trước khi ông Phương Tiến Minh làm Tổng giám đốc Prudential Việt Nam, trong khoảng 15 năm trước đó, Prudential chưa bổ nhiệm Tổng giám đốc là người Việt Nam.

CEO của Prudential Việt Nam cũng không thích sự rập khuôn. Đảm nhận vị trí TGĐ đối với anh là một áp lực bởi Prudential từng là tên tuổi số 1 Việt Nam về thị phần. Hiện tại, công ty vẫn nằm trong top đầu của ngành mặc dù thị trường ngày càng cạnh tranh và xuất hiện thêm nhiều đối thủ. Ngành bảo hiểm đã phát triển hàng trăm năm ở các nước phát triển, nhưng ở Việt Nam, người ta mới chỉ biết đến bảo hiểm nhân thọ từ những năm 1999-2000. Vào thời điểm đó, Prudential là cái tên quen thuộc mà ai cũng biết đến với khẩu hiệu không thể quen thuộc hơn là “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu”. Chỉ cần nhắc đến bảo hiểm nhân thọ là nhắc đến Prudential.

Tuy nhiên, sau 20 năm thị trường đã hoàn toàn thay đổi. Nhiều “người chơi” khác tham gia, một số người trong số họ thậm chí không sống sót. Tuy nhiên, CEO Phương Tiến Minh khẳng định, đi đâu cũng có người của Prudential. Điều này khiến anh cảm thấy vô cùng tự hào và cho rằng Prudential giống như một trường đại học của ngành bảo hiểm nhân thọ. Hiện nay, ông Minh cho biết chỉ có khoảng 9% người Việt Nam được bảo vệ bằng bảo hiểm nhân thọ, một con số rất thấp so với các nước trong khu vực Đông Nam Á. Chính phủ đặt mục tiêu nâng tỷ lệ này lên 15% vào năm 2025, mở ra cơ hội cho ngành bảo hiểm nhân thọ.

Ông cũng cho rằng chính mô hình bán hàng thông qua tư vấn viên và văn phòng đại lý đã làm nên thành công và dẫn đầu thị trường của Prudential trong mười năm qua. Hiện nay, mô hình này cần được trẻ hóa và hiện đại hóa. Nhiệm vụ của anh là giành lại vị thế dẫn đầu cho Prudential Việt Nam từ các mạng lưới đại lý này. CEO trẻ tuổi của Prudential Việt Nam là một trong những người đầu tiên triển khai thành công mô hình Bancassurance (phân phối bảo hiểm qua ngân hàng) tại Việt Nam. Trên thực tế, kênh banca cũng đang chiếm hơn 1/3 doanh thu của Prudential. Với kênh đại lý, trong thời gian tới, Prudential Việt Nam sẽ thay đổi để hiện đại hơn, cũng như đầu tư và phát triển đồng đều cả đại lý và banca.

ceo-1659161585.jpg
Riêng với banca, tuy mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm nhưng ông Minh nhận thấy tiềm năng của nó là rất lớn và chặng đường phía trước còn rất dài.

Riêng với banca, tuy mới xuất hiện ở Việt Nam vài năm nhưng ông Minh nhận thấy tiềm năng của nó là rất lớn và chặng đường phía trước còn rất dài. Mục đích của Prudential không phải là số lượng mà là chất lượng của các hợp đồng, làm sao để hiểu khách hàng và bán đúng thứ họ cần. Ông Minh cũng nhắc nhở mọi người không nên có tư duy “chờ già, ốm đau mới mua bảo hiểm”. Nên mua bảo hiểm khi người ta càng trẻ, càng khỏe càng tốt. Không bao giờ mua một sản phẩm vì nghĩ rằng bạn đang có tình trạng sức khỏe, điều này có thể là một phần của chính sách loại trừ. Vị CEO này nhấn mạnh, bảo hiểm chỉ bảo vệ hình thức và cơ thể hiện tại của chúng ta.

Chọn đứng cùng mọi người

Đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam, ông Phương Tiến Minh chọn cách sát cánh cùng đội, đồng thời kiên trì đẩy nhanh việc chuyển dịch nhưng nhất quyết không thỏa hiệp với việc bán hàng cẩu thả, sai phạm. Đảm nhận cương vị mới giữa thời điểm cả thế giới và Việt Nam đang gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, ông Minh phải đối mặt với muôn vàn thách thức và áp lực vô cùng lớn. Trên cương vị Tổng giám đốc, ông Minh phải tự mình đưa ra quyết định, tự mình làm rất nhiều, nhưng ông luôn tìm cách để đẩy nhanh việc chuyển đổi, đồng thời nỗ lực đổi mới mô hình kinh doanh đã thành công cho cả hai. nhiều thập kỷ của công ty. Prudential.

Tuy nhiên, CEO khẳng định ông sẽ không làm tất cả những điều đó một mình. Cô đơn không phải là lựa chọn của anh. Khác với những người tiền nhiệm đến từ các quốc gia khác, ông Phương Tiến Minh tiếp nhận rất nhiều thông tin từ nhân viên và đối tác. Những người này luôn có nhu cầu được lắng nghe và chia sẻ, tuy nhiên trước đây rào cản ngôn ngữ khiến họ trở nên e dè, ngại ngùng. Email và tin nhắn được gửi đi, vị CEO trẻ tuổi kiên nhẫn đọc hết và không mảy may bận tâm. Anh ấy thậm chí còn giữ tất cả các văn bản và email của mình để nhắc nhở anh ấy làm tốt hơn. Đó cũng là áp lực, nhưng đối với anh ấy là áp lực tích cực.

ceo-3-1659161647.jpg
Trong tương lai, ông Phương Tiến Minh mong muốn Prudential sẽ trở thành Google của ngành bảo hiểm

Nhiều người cho rằng làm CEO rất vất vả, họ có yêu nghề được hay không. Anh Minh cho biết, tình yêu cũng có năm bảy giai đoạn, tình yêu của anh với Prudential là ở giai đoạn khó khăn nhất. Và tất nhiên, anh ấy cũng dành nhiều thời gian nhất có thể cho nó. Khi trải qua giai đoạn thử thách này, tình yêu mới nhẹ nhàng hơn, bền chặt hơn.

Trong tương lai, ông Phương Tiến Minh mong muốn Prudential sẽ trở thành Google của ngành bảo hiểm. Nguyện vọng của vị CEO này là một ngày nào đó, thay vì hỏi mua sản phẩm bảo hiểm nhân thọ nào, mọi người sẽ hỏi nhau: “Bạn đã mua Prudential chưa?”. Có thể nói, giá trị niềm tin và tình yêu dành cho Prudential là điều cốt lõi mà anh và đồng đội vẫn đang gìn giữ. Trong thời gian tới, hình ảnh thương hiệu Prudential Việt Nam sẽ được trẻ hóa hơn nữa để đến gần hơn với khách hàng trẻ.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.