Ứng phó với bão Noru, các ngân hàng tạm thời đóng cửa hàng loạt chi nhánh, phòng giao dịch, máy ATM

Rate this post

Trước những diễn biến phức tạp của bão Noru ở miền Trung, VietinBank vừa phát đi thông báo cho biết một số chi nhánh / phòng giao dịch tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ tạm thời đóng cửa từ 12h ngày 27/9/2022 đến hết ngày 28/9/2022 hoặc đến khi có thông báo mới. báo mới. Các máy ATM ở những khu vực này cũng tạm thời đóng cửa.

VietinBank cho biết, tất cả các chi nhánh còn lại trong hệ thống vẫn hoạt động bình thường. Ngân hàng khuyến khích khách hàng lựa chọn giao dịch trực tuyến trên kênh VietinBank iPay để các giao dịch tài chính không bị gián đoạn trong thời gian này.

Sacombank cũng thông báo sẽ tạm dừng giao dịch tại một số chi nhánh, phòng giao dịch khu vực Bắc Trung Bộ do ảnh hưởng của bão số 4. Cụ thể, tất cả các điểm giao dịch tại Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Sông Hàn, Quảng Nam, Quảng Ngãi sẽ tạm dừng giao dịch từ 13 giờ ngày 27-9 cho đến khi có thông báo mới.

Tương tự, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) thông báo tạm dừng giao dịch tại khu vực Đà Nẵng do ảnh hưởng của bão Noru từ 12h ngày 27/9 cho đến khi có thông báo của UBND TP Đà Nẵng.

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) cũng cho biết sẽ tạm dừng khai trương một số điểm giao dịch và tạm dừng giao dịch ATM SHB tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Cụ thể, ngân hàng sẽ tạm dừng hoạt động 13 chi nhánh / phòng giao dịch và 17 cây ATM tại các địa phương này kể từ 12h ngày 27/9 cho đến khi có thông báo của chính quyền địa phương.

” Sự an toàn của nhân viên, khách hàng và cộng đồng là ưu tiên hàng đầu. Ngân hàng sẵn sàng ứng phó với các phương án, kịch bản để đảm bảo an toàn cũng như duy trì hoạt động kinh doanh liên tục, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng ”, SHB nhấn mạnh.

Để chủ động ứng phó với bão số 4 (bão Noru) và lũ lụt cũng như giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, Ngân hàng TNHH MTV. Đoán xem (IVB) thông báo, các điểm giao dịch trên địa bàn Đà Nẵng sẽ tạm thời đóng cửa từ 12h ngày 27/09/2022 cho đến khi có thông báo mới. Trong khi các điểm giao dịch của IVB tại khu vực Hội An sẽ tạm thời đóng cửa từ 12h ngày 27/9/2022 đến hết ngày 28/9/2022.

Trong thời gian này, các kênh ngân hàng điện tử và đường dây nóng của các ngân hàng vẫn hoạt động bình thường.

Noru là cơn bão thứ 4 đi vào Biển Đông trong năm nay. Các chuyên gia ước tính hình thái của Noru tương tự như bão Xangsane đổ bộ vào Đà Nẵng – Quảng Nam vào tháng 9/2006; Bão Ketsana đổ bộ vào Quảng Nam – Quảng Ngãi vào cuối tháng 9 năm 2009. Cả hai cơn bão này đều gây thiệt hại nặng nề về người và của cho các địa phương bị ảnh hưởng.

Ứng phó với bão, sáng 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến, điểm cầu chính là Văn phòng Chính phủ, trụ sở UBND các tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, và Quảng Nam. , Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum và kết nối với trụ sở UBND huyện, xã, phường nơi có nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa bão, sạt lở đất.

Ban Chỉ đạo Mặt trận chống bão Noru cũng được thành lập tại Đà Nẵng. Hiện 8 tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên đã cấm biển, riêng Khánh Hòa từ 14h hôm nay. 10 sân bay ở miền Trung và Tây Nguyên sẽ đóng cửa trong hai ngày 27-28 / 9. Hai chuyến tàu SE22 xuất phát tại ga Sài Gòn ngày 27/9 và tàu SE21 xuất phát từ ga Đà Nẵng ngày 28/9 đã bị hủy chuyến. Một số cặp tàu khác điều chỉnh lịch trình của họ.

Trong ngày hôm nay, các địa phương đã tiến hành sơ tán dân, kế hoạch là khoảng 800.000 người trong vùng ảnh hưởng phải di dời. Gần hai triệu học sinh từ Quảng Trị đến Phú Yên được nghỉ học trong ngày hôm nay. Thành phố Đà Nẵng cho công chức nghỉ từ 12h trưa nay, dừng họp chợ trên toàn thành phố để tập trung chống bão.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *