Ủng hộ gia đình nạn nhân lũ lụt ở Hà Giang | Xã hội

Rate this post

Gia dinh co so do mua nha o Ha Giang, 1Mưa lũ gây thiệt hại nặng nề về hoa màu, tài sản của Nhà nước và nhân dân huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 17/9, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Giang, cấp ủy, chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình các nạn nhân. nạn nhân của lũ lụt.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã đến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ các nạn nhân bị bão lũ đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoàng Su Phì, gồm: Lục Thủy Sinh (ở xã Thông Nguyên, huyện. Hoàng Su Phì); Triệu Mùi Hồng, Triệu Thanh Sơn, Triệu Mùi Khê, Phùng Mùi Sài (đều ở xã Xuân Minh, huyện Quang Bình).

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình nạn nhân Trương Thị Miền (xã Tân Bắc, huyện Quang Bình) bị mất tích do lật thuyền, đến nay vẫn chưa tìm thấy; trao tiền hỗ trợ lực lượng tìm kiếm nạn nhân Trương Thị Miền.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hà Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã động viên, chia sẻ mất mát với các gia đình và nạn nhân bị ảnh hưởng bởi mưa lũ diễn ra trong hai ngày 15-16 / 9.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lãnh đạo huyện Hoàng Su Phì, Quang Bình có biện pháp huy động các nguồn lực hỗ trợ các gia đình sớm ổn định cuộc sống, sản xuất; tăng cường kiểm tra, rà soát các hộ dân vùng có nguy cơ sạt lở cao, chủ động ứng phó khi có tình huống xảy ra.

[Hà Giang: Mưa lũ khiến 1 người mất tích, 5 người bị thương]

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm và giải cứu các huyện cần tiếp tục tăng cường kiểm tra các trọng điểm, kịp thời có biện pháp xử lý; đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác trong công tác phòng, chống thiên tai.

Trước đó, trong 2 ngày 15-16 / 9, do ảnh hưởng của thiên tai, nhiều địa phương của tỉnh Hà Giang đã xảy ra mưa to đến rất to trong nhiều giờ khiến 1 người mất tích và 5 người bị thương.

Toàn tỉnh có 15 ngôi nhà bị sập hoàn toàn; 44 căn nhà bị ngập, tường sập, đất đá tràn vào nhà. Hàng trăm ha lúa, ngô, lạc bị hư hỏng do ngập úng, đổ ngã và hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị chết.

Mưa lớn nhiều giờ đã cuốn trôi và sập 4 cây cầu ở các huyện Quang Bình, Bắc Quang và Xín Mần. Hàng chục điểm sạt lở trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Nhiều trường học, kênh mương, điện bị hư hỏng nặng. Mưa lớn gây ngập úng, cuốn trôi 3 xưởng chè của người dân.

Ngoài ra, hàng chục m3 đất đá tại Đại hương 468 thuộc thôn Nậm Ngát, xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên bị sạt lở. Ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra khoảng 13 tỷ đồng.

Minh Tâm (TTXVN / Vietnam +)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *