Tuổi Nhâm Dần 2022: trồng cây hợp Kim – Mộc – Thủy – Hỏa

Rate this post

Cây phong thủy hợp mệnh

Một trong những bí quyết chọn cây phù hợp với bạn là dựa vào các yếu tố Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ trong phong thủy.

Mỗi loại cây sẽ có ý nghĩa tương sinh với từng mệnh khác nhau, nếu biết cách tận dụng sức mạnh phong thủy của cây chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện vấn đề tài chính, sức khỏe, giúp gia đình hòa thuận, …

Lính cứu hỏa

Sao Hỏa là những người ấm áp và nhiệt tình – màu sắc dành cho người mệnh này là Xanh lục, xanh lá cây đậm vì Mộc sinh ra lửa. Ngoài ra, người mệnh hỏa cũng có thể chọn những loại cây có màu bản mệnh của mình như Đỏ, Cam, Vàng. Những loại cây cảnh có màu sắc nổi bật phù hợp với mệnh Hỏa là Kim tiền, Bạch mã công tử, Phú quý, Cây đa đỏ, Huyết du, Hồng môn, ..

Bản chất của cây xanh vốn đã là Mộc, tức là tương sinh với người mệnh Hỏa. Vì vậy, người mệnh Hỏa nên trồng cây xanh trong nhà để giảm bớt tính bốc đồng, nóng nảy và giúp khơi dậy đam mê, từ đó chinh phục những đỉnh cao trong sự nghiệp.

Những người mệnh Thổ

Mạnh Thổ là người tượng trưng cho hành Thổ – những người điềm đạm, khiêm tốn, không thích phô trương, phô trương. Ngược lại, những người mang mệnh Thổ thường mang lại cảm giác an toàn, đáng tin cậy, có óc tổ chức và tỉ mỉ. Theo thuyết âm dương, người mệnh Thổ hợp với màu vàng nhạt, nâu và các màu tương sinh như đỏ, cam, tím, hồng.

Cây cảnh trồng trong nhà của người mệnh Thổ nên là những loại cây có tán lá rộng, mọc từ dưới đất lên thay vì những loại cây thủy sinh, mọc trong nước. Trong đó, bao gồm các loại cây có màu vàng như: Cây Lưỡi Bò, Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Sen Đá Nâu (Sen Đá Socola), Ngũ Gia Bì… hoặc chọn những loại cây tương sinh thuộc hành Hỏa. chẳng hạn như: Lan Quân Tử, Cây Phong, …

Người mệnh Kim

Mệnh Kim trong thuyết ngũ hành là kim loại được bồi đắp từ các loại khoáng chất, đá từ sâu trong đất. Vì vậy, người mệnh Kim có tính cách cứng rắn, quyết đoán và mạnh mẽ. Đồng thời, một điểm yếu của đàn ông mệnh Kim là họ khá độc đoán và thiếu linh hoạt.

Người này hợp với các màu Nâu Thổ, Vàng đậm, Trắng và Kim. Những loại cây, chậu cây phù hợp với người mệnh này cũng nên có những màu tương sinh và tương sinh này.

Các loại cây phù hợp với người mệnh Kim bao gồm các loại cây có lá, hoa hoặc thân màu trắng như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Hồ Điệp (Cây Dây Nhện), Cây Ngọc Ngân (Cây Cung Điện Vàng), Cây Phong Lan. , Cây kim ngân, Cây kim tiền, Cây trầu bà, Cây hạnh phúc… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn những loại cây thuộc hành Thổ để tạo sự tương sinh trong phong thủy.

Người mệnh Thủy

Người mệnh Thủy có thể chọn các loại cây thuộc các yếu tố Thủy, Kim, Mộc hợp với các màu đen, xanh lam, ánh kim, trắng, xanh lục. Ngược lại, người mệnh Thủy nên tránh các màu thuộc hành Hỏa hoặc Thổ như màu vàng, nâu, đỏ.

Người mệnh Thủy có thể trồng một số loại cây phong thủy chúng tôi gợi ý dưới đây: Cây Phát Tài, Cây Lưỡi, Cây Đuôi Công Xanh, Cây Ngân Hậu, Cây Huy Hoàng, Cây Ngọc Ngân, Cây Vạn Thiên Thanh, cây. Phong lan, cây Bạch mã hoàng tử,…

Chọn cây phong thủy phù hợp với mệnh Thủy sẽ giúp bạn có công việc hanh thông, thăng quan tiến chức, gặp nhiều may mắn, thuận lợi, v.v.

Người mệnh Mộc

Trong ngũ hành, người mệnh Mộc rất hợp với cây xanh, để thu hút vượng khí, người mệnh Mộc chỉ cần chọn loại cây phù hợp. Trong ngũ hành, đặc điểm tính cách của người mệnh Mộc là nhẹ nhàng, sảng khoái, vị tha, thích trải nghiệm, thích hòa mình vào thiên nhiên.

Người mệnh Mộc tương sinh với các màu thuộc hệ Mộc như Vàng, Nâu, Gỗ và các màu tương sinh của mệnh Thủy như Đen, Xanh nước biển.

Khác với những mệnh khác, người mệnh Mộc nên chọn những chậu cây làm từ chất liệu như gỗ, tránh những màu như ánh kim, trắng.

Người mệnh Mộc có thể trồng một số loại cây thuộc hành Mộc và hành Thủy như: Vạn niên thanh, Hoàng đế xanh, Ngũ gia bì, Trúc nhật, Kim ngân, Tùng bạch, Phát tài, Cau phú. Quy, Trúc Mây, Hồ đào, Trầu bà, Phật thủ, Trúc bách hợp, …

Vị trí đặt cây phong thủy tốt cho gia chủ:

Đặt cây phong thủy cổng bí

Huyền Quan là khu vực kết nối giữa cửa chính với phòng khách. Đây là đường ra vào của các luồng khí bên trong và bên ngoài ngôi nhà. Vì vậy, đặt cây phong thủy ở khu vực này có thể mang lại nhiều điều tốt lành, may mắn cho gia chủ.

Hơn nữa, trong phong thủy phương Đông thường có câu “tiên kiến ​​lục”, tạm dịch là vào nhà nhìn thấy màu xanh là điềm lành.

Ngoài ra, màu xanh còn có tác dụng giúp võng mạc và hệ thần kinh của chúng ta thư giãn hơn sau những giờ làm việc mệt mỏi hay nhiều giờ liên tục nhìn vào máy tính. Vì vậy, khuyên gia chủ nên đặt những chậu cây xinh xắn, phù hợp với không gian nhà ở.

Theo quan niệm phong thủy, cây cảnh lá lớn rất thích hợp đặt ở những nơi huyền quan. Vì những loại cây như vậy thường tràn đầy sức sống, dễ trồng nên sẽ giúp tăng vượng khí. Điển hình, bạn có thể trồng một số loại cây như: Cây phát tài, cây cát vàng, cây bằng lăng…

Lưu ý, khi đặt cây cảnh ở huyền quan, nếu thấy cây héo úa thì nên đổi chậu cây khác, tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Đặt cây phong thủy trong phòng tắm

Trong phong thủy, các loại cây đều có năng lượng hóa giải sát khí. Và nhà vệ sinh là khu vực chứa nhiều uế khí nhất trong nhà, dễ hình thành các sát khí, tà khí. Vì vậy, đặt cây phong thủy trong nhà vệ sinh là cách tốt nhất để hóa giải sát khí ở khu vực này.

Bên cạnh đó, phòng tắm trong ngũ hành thuộc Thủy, Thủy sinh Mộc. Vì vậy, đặt cây ở đây là một lựa chọn thông minh. Bởi theo phong thủy, Mộc còn có thể hấp thụ Thủy khí, từ đó duy trì sự cân bằng trong ngũ hành, đồng thời cũng đạt được kết quả chống sát khí tốt nhất cho khu vực này.

Hơn nữa, đặt cây xanh trong nhà vệ sinh còn giúp khu vực này lưu thông tốt hơn, lọc không khí, có lợi cho sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra còn có nhiều lợi ích về mặt phong thủy. Một số loại cây phong thủy thích hợp trồng trong nhà vệ sinh như vạn niên thanh, lan hồ điệp. Ngoài ra, các gia đình có thể trồng các loại cây có khả năng hút mùi tốt như cây lưỡi hổ, nha đam cũng rất tốt.

Đặt cây phong thủy trong phòng khách

Phòng khách được mệnh danh là nơi tụ tài lộc của gia chủ, nếu đặt thêm các loại cây phong thủy ở đây sẽ giúp gia chủ tăng vượng khí, mang lại nhiều điều tốt lành.

Đồng thời, đặt cây phong thủy trong phòng khách còn giúp không gian luôn xanh tươi, tràn đầy sức sống. Điều này giúp ích rất nhiều trong việc giúp cải thiện tinh thần của các thành viên trong gia đình bạn.

Ngoài ra, cây phong thủy còn có tác dụng thanh lọc không khí, giúp gia đình bạn cải thiện vận khí rất nhiều.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.