Tuổi nào, tuổi nào thì hợp với cây lưỡi hổ?

Rate this post

Dưới góc độ phong thủy, không phải tuổi nào cũng thích hợp trồng cây lưỡi hổ. Vì vậy, trước khi quyết định trồng hay không, bạn cần xác định xem cây hổ phù hợp với tuổi nào, tuổi nào để đưa ra quyết định chính xác nhất.

Cây lưỡi hổ hợp với tuổi nào: Hãy xác định để chọn đúng cây

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải tuổi nào cũng hợp phong thủy với cây lưỡi hổ.

Vì vậy, mọi người cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ trước khi trồng để loại cây này phát huy hết ý nghĩa phong thủy của mình. Để biết cây con rắn hợp với tuổi nào, bạn có thể tham khảo thông tin sau:

Cây lưỡi hổ xanh

Cây lưỡi hổ xanh là một trong những loại cây phong thủy được nhiều người yêu thích. Cây không có viền vàng bên ngoài mà chỉ có màu xanh đậm và trắng xen kẽ. Sự kết hợp này tạo hiệu ứng rất bắt mắt, khiến người xem vô cùng ấn tượng.

Trong nghiên cứu phong thủy, cây lưỡi hổ xanh có màu sắc chủ đạo là xanh đen và trắng – hai màu tương sinh với mệnh Kim. Theo thuyết ngũ hành, Kim là cung hoàng đạo tương khắc với các cung như Mộc và Thổ.

Vì vậy, cây lưỡi hổ có màu xanh lục sẽ không hợp với những người thuộc hai cung hoàng đạo này. Nếu bạn là người mệnh Mộc hoặc mệnh Thổ thì không nên chọn cây lưỡi hổ màu xanh lá cây để tránh xung khắc, gặp xui xẻo.

Những tuổi thuộc hai cung hoàng đạo Mộc và Thổ cần tránh cây lưỡi hổ xanh: Canh Tý (1960), Tân Sửu (1961), Mậu Thân (1968), Kỷ Dậu (1969), Bính Thìn (1976), Đinh Tý 1977), Canh Ngọ (1990), Tân Mùi (1991), Mậu Dần (1998), Kỷ Mão (1999),…

Ảnh: Bancongxanh

Cây lưỡi hổ trắng

Cây lưỡi hổ trắng có vẻ ngoài rất khác lạ. Thay vì màu xanh đặc trưng vốn có, lá của loài cây này dường như được phủ một lớp sáp bạc ấn tượng. Hình dáng cây tương đối nhỏ nên rất thích hợp đặt trên bàn làm việc hoặc trong phòng ngủ.

Với màu sắc độc đáo, cây lưỡi hổ có màu trắng. Phong thủy Người mệnh Thổ và mệnh Mộc rất kiêng kỵ. Vì vậy, những người thuộc hai cung hoàng đạo này không nên chọn cây lưỡi hổ trắng để đặt trong nhà, phòng làm việc.

Các tuổi cấm dùng cây lưỡi hổ trắng là: Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989), Nhâm Ngọ (Năm 2002). ), Quý Mùi (2003), …

Ảnh: Bonsai đẹp

Cây lưỡi hổ vàng

Cây lưỡi hổ vàng nổi bật với màu sắc đặc trưng. Những chiếc lá vàng chủ đạo được điểm xuyết một dải xanh đậm ở giữa tạo nên vẻ đẹp hài hòa ấn tượng.

Theo các chuyên gia phong thủy, cây lưỡi hổ vàng thuộc thổ. Trong quy luật tương khắc của thuyết ngũ hành, hành Thổ tương khắc với hành Hỏa và hành Thủy. Vì vậy, cây lưỡi hổ vàng rất kỵ với những người thuộc hai cung hoàng đạo Thủy và Hỏa.

Những năm sinh khắc với cây lưỡi hổ vàng bao gồm: Bính Ngọ (1966), Đinh Mùi (1967), Giáp Dần (1974), Ất Mão (1975), Nhâm Tuất (1982), Đinh Sửu (1997) ,. ..

Ảnh: Nội thất Miền Bắc

Cây lưỡi hổ viền vàng

Cuối cùng là cây lưỡi hổ vàng, một loại cây rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Đúng như tên gọi, cây lưỡi hổ có lá ở giữa xanh, viền nổi bật với màu vàng rực rỡ.

Dựa vào màu sắc chủ đạo của cây, các chuyên gia phong thủy đánh giá loại cây này thuộc hành Thổ. Theo thuyết ngũ hành thì Thổ và Thủy là Hỏa nên cây lưỡi hổ viền vàng không hợp với người thuộc 2 cung hoàng đạo này.

Vì vậy, những người mệnh Thủy và Hỏa không nên chọn cây lưỡi hổ viền vàng cho mình. Cây lưỡi hổ viền vàng hợp với các tuổi: Đinh Dậu (1957), Giáp Thìn (1964), Bính Dần (1986), Đinh Mão (1987), Giáp Tuất (1994), Ất Hợi (1995) ,. ..

Ảnh: Nội thất Miền Bắc

Những tuổi hợp phong thủy với cây lưỡi hổ

Theo nghiên cứu phong thủy, cây lưỡi hổ có công dụng rất tốt trong việc xua đuổi tà ma, chống lại những điều không may mắn. Lá cây lưỡi hổ mọc thẳng đứng là biểu tượng của sự quyết tâm, ý chí vươn lên trong cuộc sống. Đây cũng là sự xuất hiện cho uy tín và danh vọng của dòng họ.

Trong khi đó, hoa của cây lưỡi hổ lại sở hữu vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy. Theo quan niệm của người xưa, nếu ai trồng được cây lưỡi hổ chăm sóc được cây ra hoa thì mọi việc trong năm đó từ công việc, tài chính, gia đạo,… đều gặp nhiều may mắn, thuận lợi. .

Để có thể gặp được nhiều may mắn khi trồng cây lưỡi hổ thì người trồng cây cần có tuổi hợp với loại cây này. Trong nghiên cứu phong thủy, tuổi Ngọ là tuổi hợp nhất.

Những người sinh năm Ngọ nổi bật bởi tính hướng ngoại, họ là những người xuất chúng và có tài lãnh đạo. Trong công việc, họ rất quyết đoán, biết cách kiếm và giữ tiền. Đây đều là những đặc điểm rất giống với cây lưỡi hổ.

Tuy nhiên, bản chất họ là những người nóng tính, hay hấp tấp nên dễ gặp thất bại trong kinh doanh. Vì vậy, cây lưỡi hổ sẽ là yếu tố để người tuổi Ngọ có thể kìm hãm được những phúc đức này. Đồng thời, cây lưỡi hổ cũng sẽ giúp họ xua đuổi những điều xui xẻo, mang lại tài lộc.

Những người sinh năm Giáp Ngọ 1954, 1966, 1978, 1990 và 2002 nên trồng cây lưỡi hổ để tăng vượng khí vào nhà, thu hút nhiều tài lộc và may mắn.

Ảnh: Green Bonsai

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *