Tự hào dòng họ có 3 Đảng viên được nhận Huy hiệu 75 năm và 40 năm Đảng

Rate this post

Niềm tự hào đến với gia đình đảng viên lão thành Lê Văn Bích (SN 1927) và vợ là bà Trần Thị Lý (SN 1930) ở tổ dân phố 1, phường Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) khi năm nay hai cụ. cùng với nhau. Tất cả các con trai đều được nhận Huy hiệu Đảng viên 75 năm 40 năm.

Tự hào dòng họ có 3 Đảng viên được nhận Huy hiệu 75 năm và 40 năm Đảng

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng tặng Huy hiệu 75 năm Đảng viên cho bà Trần Thị Lý nhân dịp Quốc khánh 2/9/2022.

Sinh ra trên mảnh đất Hương Sơn, trải qua nhiều cương vị công tác ở Trung ương và địa phương, Lê Văn Bích đã có nhiều đóng góp quan trọng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển kinh tế – xã hội. Bà là tấm gương sáng cho con cháu trong gia đình học tập, noi theo.

Năm 1948, 21 tuổi, chàng thanh niên Lê Văn Bích lúc bấy giờ đã đi theo cách mạng, trở thành chính trị viên du kích xã Sơn Thịnh (nay là xã An Hòa Thịnh) và vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Tự hào dòng họ có 3 Đảng viên được nhận Huy hiệu 75 năm và 40 năm Đảng

Đảng viên lão thành Lê Văn Bích và bà Trần Thị Lý vui mừng nhận Huy hiệu 75 năm Đảng viên.

Đảng viên trẻ Lê Văn Bích đã không quản ngại khó khăn, gian khổ. Trong những năm công tác, từ cán bộ xí nghiệp in (tiền thân của Bộ Tài chính) đến các chức vụ như: cán bộ tổ chức Tổng công ty Lương thực Miền Trung; cán bộ Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hà Tĩnh; Bí thư Chi bộ Trường Sư phạm 10 + 3 Hà Tĩnh, Hiệu phó Trường THPT Hương Sơn, Hiệu phó Trường THPT Lê Hữu Trác (Hương Sơn), …, dù ở cương vị nào, thầy Lê Văn Bích luôn thành đạt. hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Bích nghỉ hưu năm 1984.

Để ghi nhận những đóng góp của cụ Bích trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Nhà nước đã tặng thưởng cụ nhiều huân, huy chương cao quý như Huân chương Kháng chiến chống Pháp hạng nhất, Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng nhất. Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài chính, Giáo dục …

Tự hào dòng họ có 3 Đảng viên được nhận Huy hiệu 75 năm và 40 năm Đảng

Hiện tại, Lê Văn Bích và Trần Thị Lý đang sống cùng con trai là anh Lê Mạnh Kiều.

Với 95 năm tuổi Đảng, 75 năm tuổi Đảng, cụ Bích luôn là tấm gương sáng về lòng yêu nước và lý tưởng cách mạng cho các thế hệ trẻ noi theo. Vào ngày sinh nhật Bác năm 2022, Bích vinh dự được nhận Huy hiệu 75 năm Đảng viên.

Cầm trên tay chiếc huy hiệu 75 năm tuổi Đảng, bà Bích xúc động nói: “Trải qua hàng chục năm miệt mài cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đến nay, tôi luôn tự hào và tin tưởng vào sự nghiệp phát triển và đổi mới. đường lối của Đảng và Nhà nước, đặc biệt khi vinh dự được nhận Huy hiệu 75 năm Đảng viên tôi rất vui, Huy hiệu Đảng cũng là lời nhắc nhở tôi và con cháu sống sao cho xứng đáng với vinh dự này. ”

Vợ của đảng viên lão thành Lê Văn Bích là bà Trần Thị Lý cũng vừa được nhận Huy hiệu 75 năm Đảng viên nhân dịp Quốc khánh 2/9 năm nay.

Tự hào dòng họ có 3 Đảng viên được nhận Huy hiệu 75 năm và 40 năm Đảng

Ở tuổi 92, bà Trần Thị Lý vẫn rất minh mẫn.

Ông Lý chia sẻ: “Tôi vào Đảng năm 1949, công tác tại Trạm Y tế xã Sơn Thịnh (nay là xã An Hòa Thịnh), năm 1953 đi dân công ở Lào, đến năm 1985 thì về nước., Tôi đã được Nhà nước tặng Huân chương Kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng ba ”.

Tiếp nối truyền thống gia đình, con cháu luôn nỗ lực học tập, rèn luyện và cống hiến. Đến nay, dòng họ 2 người đã có 9 người vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng, nhiều người còn giữ các chức vụ quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước trên địa bàn huyện và tỉnh …

Tự hào dòng họ có 3 Đảng viên được nhận Huy hiệu 75 năm và 40 năm Đảng

Ông Lê Mạnh Kiều (thứ 8 từ trái qua) nhận Huy hiệu 40 năm Đảng viên nhân dịp Quốc khánh 2/9 năm nay.

Ông Lê Mạnh Kiều (SN 1959) – nguyên Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Hà Tĩnh, con trai ông Bích cho biết: “Tôi rất tự hào vì được sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Tôi từ nhỏ đã được cha mẹ dạy dỗ nghiêm khắc, rèn luyện tính tự lập cũng như chăm chỉ học tập, định hướng đi theo con đường cách mạng, phấn đấu trở thành người đảng viên gương mẫu, trau dồi bản lĩnh chính trị của người cộng sản. dịp lễ 2/9, tôi rất tự hào khi được đứng cùng mẹ nhận Huy hiệu 40 năm Đảng viên ”.

Tự hào dòng họ có 3 Đảng viên được nhận Huy hiệu 75 năm và 40 năm Đảng

Bích và Lý sống hạnh phúc bên vợ là Lê Mạnh Kiều và các con.

Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường Nam Hà Nguyễn Hồng Lĩnh chia sẻ: “Gia đình đồng chí Lê Văn Bích có nhiều thành viên là đảng viên. Vợ chồng ông cụ luôn là tấm gương sáng, là điểm tựa cho con cháu. Việc 3 gia đình đảng viên được nhận Huy hiệu Đảng năm nay không chỉ là niềm tự hào của gia đình mà còn là niềm vui của toàn Đảng bộ phường. Những gia đình có truyền thống cách mạng như gia đình bà Bích đã góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển Đảng, quê hương.

Thùy Anh – Văn Chung

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *