Tsurune 2 Tập 7 -Tinh thần đồng đội-

Rate this post

Tôi phải nói rằng, tôi thực sự thích Tsurune mùa thứ hai này. Tập phim tuyệt vời đó tuần trước giờ đã được nối tiếp bằng một tập phim vui vẻ và vui vẻ không kém trong tuần này. Bạn mong đợi điều gì khi đặt Ryouhei vào trung tâm của một tập phim, tất nhiên, nó sẽ rất vui vẻ. Tình bạn chớm nở bất ngờ của anh ấy với Shuu không phải là điều mà tôi từng nghĩ sẽ xảy ra, nhưng sự cân bằng thực sự rất thú vị. Nó mang lại rất nhiều trong cả hai nhân vật.

Tôi hy vọng họ có thể giữ vững thành tích này.

Đây là điều, trong quá khứ, các chàng trai sẽ thất bại giống như họ đã gặp phải trong cuộc thi trước, khá tệ. Đặc biệt là Minato, người có thể tinh tế. Và tôi không nói rằng họ hoàn toàn không bận tâm hay gì cả nhưng nhìn chung, họ đang thực sự tiến bộ. Đặc biệt là bây giờ họ biết phải làm gì, hãy đồng bộ!

Cảnh mở đầu đó với cảnh họ cố gắng ăn udon đồng bộ và việc nó diễn ra sai lầm một cách nhanh chóng và khủng khiếp đến mức nào khiến tôi phải bật cười khúc khích. Tôi nghĩ thật tệ khi họ không thể hiện toàn bộ tập phim bằng những cảnh họ cố gắng làm những việc ngẫu nhiên một cách hài hòa hoàn hảo. Nó sẽ rất vui nhộn.

Ngoài ra, tôi cùng với các cô gái về kỹ năng huấn luyện của Masa. Tôi hiểu rằng việc đưa ra kết luận của riêng bạn có thể là một công cụ học tập rất hiệu quả nhưng tại thời điểm nào đó thì chỉ là anh ấy chểnh mảng. Có một giới hạn đối với cách tiếp cận rảnh tay. Tôi thích nghĩ rằng anh ấy đang có nhiều niềm vui như tôi khi xem các chàng trai tự biến mình thành kẻ ngốc và đó là lý do thực sự khiến anh ấy không can thiệp sớm hơn. Cuối cùng, anh ấy đã nói với họ rằng Ikai thực sự đồng bộ về mặt tinh thần, không chỉ phản chiếu lẫn nhau. Phooey!

Và đây là lúc tập phim quyết định đi theo Ryouhei. Ryouhei là một vận động viên khá giỏi và toàn diện. Tuy nhiên, anh ấy là thành viên duy nhất của câu lạc bộ Kyodo chưa từng sử dụng cung tên trước đây. Trên thực tế, tất cả những người khác đều từng là thành viên tích cực của các câu lạc bộ khác ở trường cấp hai và có nhiều năm kinh nghiệm thực sự về anh ta. Vì vậy, thật bình thường khi anh ấy cảm thấy hơi bị bỏ lại phía sau. Anh ấy thực hiện khá tốt tất cả mọi thứ được xem xét, nhưng rõ ràng với tất cả anh ấy là mắt xích yếu nhất.

Và vì vậy, trong khi cố gắng hòa nhập với mọi người, Ryouhei cho rằng anh ấy nên cải thiện trò chơi của mình một chút để không kéo bất kỳ ai khác xuống cùng mình. Nhưng đó là Ryouhei nên anh ấy nghĩ tất cả những điều này theo hướng rất tích cực. Hơi khó diễn tả nhưng nó giống như một hình thức tự hạ thấp bản thân một cách lạc quan nhất.

Vì vậy, để cải thiện, anh ấy nghĩ về việc mua thiết bị mới. Nó đắt một cách lố bịch nên không thể đi được. Và anh ta cũng tận dụng cơ hội để đi trả lại những mũi tên của Shuu. Mỗi lần chúng tôi thấy Shuu ở nhà, anh ấy có vẻ giàu có hơn lần trước. Anh ấy có đầy đủ nhân viên!

Tsurune luôn trông khá đẹp, nhưng lần này tôi sẽ yêu cầu bạn chú ý đến việc đóng khung. Bạn đã có thể thấy một ví dụ khá hay trong ảnh chụp màn hình cuối cùng đó. Những cảnh sắp tới có một số mise en scène tuyệt vời. Nó khiến tôi muốn bắt đầu lại các bài đăng trong thư viện của mình.

Vì vậy, Shuu và Ryouhei là những lá bài lý tưởng. Họ phát huy điểm mạnh của nhau một cách tự nhiên đến mức có vẻ như các nhân vật được viết riêng để làm lá chắn cho nhau. Tại sao họ không thực sự gặp nhau cho đến giữa mùa thứ hai? Và tất nhiên, mối quan hệ của Ryouhei với em gái của Shuu vô cùng đáng yêu. Bây giờ họ là bạn thân và tôi hoàn toàn hiểu điều đó. Tôi không ghen tị với cả hai cùng một lúc, bằng cách nào đó.

Chúng tôi cũng đã thấy một chút về Eisuke. Không quá nhiều. Chúng tôi biết rằng anh ấy làm công việc bán thời gian với tư cách là bồi bàn. Điều đó dường như phù hợp với tính cách chung của anh ấy. Mối quan hệ lén lút của anh ấy với Kou khá thú vị nhưng khó thực sự tin vào lúc này. Eisuke nói chung là khó để đặt. Anh ta dường như là sự kết hợp của một số nguyên mẫu khác nhau và động cơ của anh ta vẫn chưa được biết rõ. Heck, ngay cả mục tiêu của anh ấy là một chút mơ hồ vào thời điểm này. Anh ấy muốn vô địch giải đấu, và anh ấy muốn làm điều đó theo cách riêng của họ nhưng chỉ có vậy thôi. Tôi đoán nó là đủ khi bạn nghĩ về nó. Tôi chỉ nghĩ rằng có thể có nhiều hơn nữa.

Xem những gì tôi muốn nói về đóng khung. Hầu như mọi ảnh chụp màn hình ở trên đều tuyệt vời. Cá nhân tôi thích nhất là bức Shuu đang ngồi trên đi văng với bức tranh phía sau anh ấy. Đó là một trong những rất lớn. Thực tế là anh ta ở trong khung trung tâm, hoàn toàn ở giữa cả ghế sofa và bức tranh tạo ra sự đối xứng gần như khắc nghiệt này, sau đó bị thách thức bởi vị trí hơi lệch của các cánh cửa trong bức tranh. Bản thân Shuu xuất hiện bất động, đóng băng tại chỗ trong khi bức tranh có cảm giác chuyển động. Đó là một cách tuyệt vời để gói gọn nhân vật như hiện tại.

Ngoài ra các màu sắc! Những màu xanh lá cây và màu vàng. Tôi hầu như chưa bao giờ nhìn thấy bảng màu chính xác này trong anime. Nó tương phản rất nhiều với bố cục đến nỗi nó gần như mang lại chất lượng kỳ lạ cho hình ảnh. Giống như có chuyện gì rất tồi tệ sắp xảy ra.

Không có gì xấu xảy ra. Không hề trong thực tế. Cả Shuu và Ryouhei đều có rất nhiều thời gian bên nhau. Tôi đã nói điều đó một vài lần trước đây nhưng tôi thực sự không thể nhấn mạnh đủ mức độ thành công của họ với tư cách là một cặp đôi kỳ quặc. Tôi thực sự chưa bao giờ quan tâm đến nhân vật của Shuu trước đây nhưng bây giờ tôi đã quan tâm. Đó hoàn toàn là do sự tương tác. Anh ấy thực sự đã không làm nhiều như vậy.

Đây là cảnh khiến Eisuke trở nên khó hiểu hơn đối với tôi. Anh ấy có một chút xấu, rung cảm của cậu bé. Cả đội được giới thiệu là những kẻ nổi loạn của Kyodo hoặc đại loại như thế. Và mặc dù Eisuke có vẻ là đội trưởng đội ersatz, nhưng anh ấy khá lỏng lẻo về điều đó và dường như không có nhiều mối quan hệ với những người khác trong đội, bên ngoài câu lạc bộ.

Chưa hết, anh ấy còn là người mua tất cả những đồ dùng nhỏ nhàm chán mà trường không cung cấp để họ có thể thoải mái luyện tập. Và anh ấy làm như vậy mà không hề nói với ai. Đó là lý do tại sao anh ấy có một công việc bán thời gian ngay từ đầu. Làm thế nào để lưới đó với nhân vật?

Đây là bit yêu thích của tôi. Trước đó trong tập phim, đồng nghiệp của Eisuke đã mời anh ấy đi hát karaoke với họ và anh ấy đã từ chối, nói rằng anh ấy quá nghèo để làm những việc như vậy. Bây giờ, trong những cảnh kết thúc, Kou đã tự mình mua tất cả những vật dụng họ cần, và họ có khoảnh khắc anh em nhỏ này khi họ nhảy xung quanh chủ đề và kết thúc bằng việc Kou nói muốn làm gì thì làm, tôi không quan tâm, trong khi chỉ thả cái túi trên người Eisuke. Và sau đó khi anh ấy rời khỏi khung hình, anh ấy chỉ nói muốn đi hát karaoke hay gì đó và Eisuke nói vâng chắc chắn rồi. Đó là nó. Nó không có dấu chấm câu hay bất cứ thứ gì nhưng đó là một sự trở lại mượt mà. Tôi thực sự thích nó.

Thật khó để giải thích tại sao, nhưng tôi đã có rất nhiều niềm vui với tập phim này. Nó khiến tôi muốn xem phần tiếp theo càng sớm càng tốt.

Phần 1

Mùa 2

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *