Tsoul Duy, người “làm màu” cho những MV triệu view

Rate this post

“Phù thủy sắc màu” Tsoul Duy – người đứng sau loạt MV của Tóc Tiên, Hiền Hồ, Trúc Nhân, Chillies … chính thức về chung một nhà với SpaceSpeakers ,nionn., Harry Vũ …

Phù thủy màu sắc Harper's Bazaar_Tsoul Duy_06

Tsoul Duy (phải) và Châu Lê – đại diện BAA (trái)

Ngày 22/9, chuyên gia phối màu Tsoul Duy đã chính thức ký hợp đồng khai thác thương mại độc quyền với Bamboo Artist Agency (BAA), hướng đến hoạt động chuyên nghiệp và nâng tầm giá trị cá nhân. Tsoul Duy sẽ được BAA đại diện thương mại trong 3 lĩnh vực – 3 vai trò khác nhau: Colorist (họa sĩ da màu), Director (đạo diễn) và Creative Director (Giám đốc Sáng tạo).

Chia sẻ về Tsoul Duy và sự hợp tác này, CEO Chau LE cho biết:

“Tsoul Duy có một số đặc điểm tính cách mà tôi thấy mình phải trải qua: đó là sự chăm chỉ, kiên trì, không bao giờ giới hạn bản thân và luôn đổi mới bản thân mỗi ngày. Tôi thích làm những việc lớn, mọi thứ trông gọn gàng và chuẩn bị tốt, sau mỗi dự án, tôi sẽ không phải hối hận vì mình chưa làm được.

Tôi đã biết về quá trình Tsoul Duy tham gia vào các dự án mà anh ấy đã làm việc với các nhà sản xuất khác nhau. Tôi nghĩ rằng một vị trí như Tsoul Duy cần được quan tâm và chuẩn bị nhiều hơn để có thể khai thác tốt năng lực cốt lõi của Tsoul Duy.

BAA sẽ đại diện và làm việc với các bên liên quan để làm rõ các vấn đề liên quan để việc Tsoul Duy tham gia dự án sẽ đóng góp nhiều nhất có thể cho dự án đó. “

Tsoul Duy là một trong những “phù thủy da màu” tài năng, tạo được nhiều dấu ấn cá nhân dù tuổi đời còn rất trẻ.

Harper's Bazaar_Tsoul Duy colorist color witch_05

Tsoul Duy (Thanh Duy) hiện là một trong những nghệ sĩ phối màu trẻ hàng đầu Việt Nam, được biết đến như một “phù thủy sắc màu” đứng sau nhiều sản phẩm âm nhạc đình đám của làng giải trí trong thời gian gần đây như: Gặp gỡ nhưng đừng ở lại (Hiền Hồ)Nắm tay (Kay Trần)ngân nga (Hoàng Dũng), Khu ký ức (Ớt), Qua khung cửa sổ (Ớt), Tôi thích đến đây (Tóc tiên), Lớn lên rồi khóc (Trúc Nhân), Nước mắt tôi lau bằng tình yêu mới (Tóc tiên), Trốn tìm (7UPPERCUTS)…

Harper's Bazaar_Tsoul Duy Colour witch_03

MV Through the Window – Chillies do Tsoul Duy làm đạo diễn

Bên cạnh đó, còn có viral clip quảng cáo chiến dịch Biti’s Hunter: Culture Patchwork Hanoi hay clip hướng dẫn an toàn bay của Vietnam Airlines – Safety Guide Vietnam Airlines.

Qua bàn tay của Tsoul Duy, các sản phẩm âm nhạc đã khoác lên mình màu sắc ấn tượng, phù hợp với nội dung – thông điệp mà từng cảnh quay hướng đến, tạo hiệu ứng thị giác và gây xúc động cho khán giả. những người xem.

Harper's Bazaar_Tsoul Duy colorist color witch_02

MV Miền ký ức – Chillies

Tsoul Duy khởi nghiệp từ năm 2016 với vai trò quay phim du lịch kiêm chỉnh sửa màu sắc hậu kỳ, sau đó trải qua các vị trí trợ lý sản xuất, trợ lý đạo diễn, hậu kỳ,… Từ năm 2018 đến 2019, anh tập trung vào công việc của một biên tập viên và trong Quá trình đảm nhận vị trí này, Tsoul Duy cảm thấy chưa hài lòng về màu sắc mà hầu hết các sản phẩm mang đến cho đại chúng.

“Chúng tôi có kỹ thuật chụp không thua kém nước ngoài, nhưng màu sắc không đẹp khiến tôi lo lắng suốt. Từ đó, tôi tự mày mò học hỏi và tìm tòi.

Sản phẩm chữ ký đầu tiên của tôi là Khu ký ức của Chillies, đã gây được tiếng vang lớn với nhiều người trên thế giới ở các nước trong khu vực vì cho rằng do ê-kíp người Nhật thực hiện nên mới có được màu sắc như trong MV này “.

Xác định rõ hướng đi, Tsoul Duy đầu tư máy móc thiết bị và chuyên chỉnh màu, tách biệt với chỉnh sửa hậu kỳ nói chung. Anh chia sẻ: “Vấn đề với nhiều ê-kíp là khi có video, họ sẽ tập trung làm sao cho từng khung hình sao cho đẹp nhất, đủ sáng và chỉnh sửa rất kỹ lưỡng. Nhưng cuối cùng, từng khung hình dù đẹp nhưng lại rời rạc, không kết nối về thời gian và cảm xúc ”.

Harper's Bazaar_Tsoul Duy Colour witch_01

MV Gạt Nước Mắt Khi Tình Mới – Tóc Tiên, Da LAB

Tsoul Duy là chàng trai sinh năm 1995, yêu thích trải nghiệm, thích du lịch và sống phóng khoáng. Anh đã đi nhiều nơi trên thế giới, kể cả những nơi ít người lui tới, dành nhiều thời gian để hòa mình vào cộng đồng địa phương chứ không chỉ là một khách du lịch. Chính những trải nghiệm, khám phá đó đã giúp anh có cái nhìn sâu sắc, đa chiều về các sự vật, hiện tượng và giúp ích trực tiếp cho công việc của một người vẽ màu. Anh ấy nói:

“Chính việc quan sát thiên nhiên một cách gần gũi, từ nhiều góc độ, vào nhiều thời điểm trong ngày đã giúp ích trực tiếp cho tôi trong công việc sơn màu. Tôi có thể nhìn một cảnh vật thiên nhiên trong một ngày, từ sáng đến tối để thấy rõ sự thay đổi màu sắc, bóng tối, ánh sáng, … của từng sự vật. Đó cũng là bài học để tôi áp dụng vào công việc chấm màu của mình ”.

Phù thủy màu sắc Harper's Bazaar_Tsoul Duy

MV Gặp Gỡ Nhưng Đừng Ở Lại – Hiền Hồ

Có thể kể đến một trong những dự án đáng nhớ nhất của Tsoul Duy trong thời gian qua MV Gặp Gỡ Nhưng Đừng Ở Lại của Hiền Hồ. Anh hài hước chia sẻ:

“Tôi phải“ biến ngày thành đêm ”theo đúng nghĩa đen! Cụ thể, ở phân cảnh cao trào ở cuối, vì kỳ công trong quá trình quay nên trời đã sáng, mặt trời mọc lúc nào không hay. Tôi không thể đưa những khung hình này đến với khán giả, vì vậy tôi phải chỉnh sửa tất cả các phân đoạn ánh sáng ban ngày để đưa chúng trở lại đúng thời điểm vào ban đêm. Phân đoạn cháy nổ cũng là một thử thách lớn khi tôi phải khắc họa hoàn toàn vị trí, hình dáng và ánh sáng từ ngọn lửa trên máy mà vẫn đảm bảo đúng cảm xúc mà MV truyền tải.

Harper's Bazaar_Tsoul Duy Colour witch_04

Tình yêu du lịch của Tsoul Duy nuôi dưỡng cảm xúc

Công việc của Thợ pha màu là gì?

Như tên mô tả, một người tạo màu là một chuyên gia tạo màu. Colorist sử dụng phần mềm để thay đổi phong cách và cảm giác của cảnh phim, bằng cách điều chỉnh độ sáng và thông tin màu sắc (độ chói).

Công việc của một thợ chỉnh màu có thể được chia thành hai lĩnh vực cụ thể: Chỉnh màu và Phân loại màu.

Chỉnh màu chỉ đơn giản là điều chỉnh màu sắc giữa các cảnh quay để cảnh quay cuối cùng có kết thúc liền mạch. Cụ thể, một cảnh vào buổi sáng, vào ban đêm được cân bằng để có độ sáng đồng đều.

Phân loại màu là điều chỉnh màu sắc của cảnh quay để tạo cảm xúc cho người xem. Ví dụ, cảnh quay màu xanh lam tạo cảm giác lạnh, màu vàng là ấm áp… hoặc thậm chí thay đổi màu sắc cảnh quay ban ngày để trông giống như ban đêm.

Tạp chí thời trang Harper’s Bazaar Việt Nam

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *