Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thi thử tại xã Đa Mi

Rate this post

BTO-Nhằm tuyên truyền kiến ​​thức pháp luật cho đoàn viên, thanh niên và học sinh, chiều ngày 9/9, tại Trường THCS Đa Mi, xã Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, Đội Thanh niên tình nguyện Khoa Luật Trường Đại học Mở TP. HCM đã tổ chức phiên tòa giả định vụ án hình sự “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, thu hút đông đảo học sinh, sinh viên tham gia.

8235d1a345c98197d8d8.jpg

Phiên tòa được xây dựng dựa trên câu chuyện có thật về một vụ án tàng trữ trái phép chất ma túy mà đối tượng phạm tội chưa đủ 18 tuổi. Với những hình ảnh người thật, việc thật, phiên tòa đã truyền tải đến các em học sinh nhiều nội dung như động cơ, mục đích của hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy; cách thức, thủ đoạn tàng trữ trái phép chất ma túy; tác hại và hậu quả của việc nghiện ma tuý; những điều cấm và quy định của pháp luật về xử phạt hành vi mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy…

7ff5ac6c3806fc58a517.jpg

Điểm mới của phiên tòa giả này là việc áp dụng các quy định mới của BLHS trong hoạt động xét xử, qua đó không chỉ góp phần truyền bá pháp luật về tội tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy. ma túy mà còn giúp học sinh Trường THCS Đa Mi tiếp thu, nắm bắt sâu sắc những quy định mới của pháp luật trong việc xét xử người dưới 18 tuổi phạm tội để các em chủ động tránh xa, không tham gia mua bán, tàng trữ. của thuốc. tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy, tích cực đấu tranh, ngăn chặn tệ nạn ma túy xâm nhập học đường.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *