Trước nguy cơ ngồi dự bị dài hạn, Quang Hải bất ngờ nhận được ‘đặc ân’ chưa từng có từ chủ tịch Pau FC

Rate this post

Sau hơn 1 tháng sang Pháp chơi bóng, Quang Hải đang hòa nhập rất tốt với Pau FC cũng như môi trường bóng đá mới. Cuối tuần trước, ngôi sao sinh năm 1997 cũng có 30 phút mở màn ấn tượng tại Ligue 2 và được Sofascore chấm điểm cao nhất bên phía Pau FC trong trận đấu với Guingamp.

Quang Hải hòa nhập tốt về chuyên môn, nhưng vẫn gặp khó khăn về ngôn ngữ.

Tuy nhiên, rào cản lớn nhất của Quang Hải đến thời điểm hiện tại vẫn là ngôn ngữ. Theo kế hoạch, tân binh Việt Nam sẽ được hỗ trợ phiên dịch trong vòng 1 tháng đầu tiên. Ngày 24/7, Pau FC cũng đã bố trí cho Quang Hải một gia sư riêng cho Việt kiều Pháp.

Mới đây, Chủ tịch Bernard Laporte-Fray thậm chí còn tiết lộ rằng Pau FC đã đồng ý để một phiên dịch viên tháp tùng Quang Hải từ 6 tháng đến 1 năm.

Chủ tịch Pau FC xác nhận thông dịch viên Quang Hải sẽ đồng hành cùng đội lâu hơn dự định.

“Người đại diện của Quang Hải lo mọi thứ để cậu ấy thích nghi ở đây. Thông thường, phiên dịch viên chỉ ở đây khoảng một tháng. Tuy nhiên, chúng tôi được ưu tiên hơn vì Quang Hải cần thời gian học tiếng Pháp” – Chủ tịch Laporte-Fray chia sẻ.

Bên cạnh rào cản ngôn ngữ, Quang Hải còn phải vất vả cạnh tranh vị trí trong đội hình xuất phát của HLV Didier Tholot với 6 cầu thủ khác. Sau thất bại trước Guingamp, HLV Tholot đã mang về tân binh Charles Bolo của Pau FC, một cầu thủ chạy cánh khác.

Theo tiết lộ của chủ tịch Bernard Laporte-Fray, đội bóng vẫn đang lên kế hoạch đưa về nhiều cầu thủ tấn công hơn. Điều này khiến Quang Hải có nguy cơ phải ngồi dự bị dài hạn bởi khoảng cách khó san lấp về thể hình và tốc độ so với các cầu thủ châu Âu.

Cơ hội cạnh tranh suất đá chính trong đội hình Pau FC của Quang Hải là không quá cao khi có tới 6 cầu thủ khác thi đấu cùng vị trí.

Tuy nhiên, Chủ tịch Pau FC cũng tin tưởng Quang Hải sẽ dần quen với môi trường và cạnh tranh suất đá chính trong đội hình của HLV Tholot:

“Dần dần, tình hình của Quang Hải sẽ tốt hơn. Anh ấy đến từ Việt Nam, không có gia đình ở đây, cũng không nói được tiếng Pháp hay tiếng Anh nên khá khó khăn. Nhưng Quang Hải là một chiến binh, một cầu thủ mẫu mực. Anh ấy sở hữu kỹ thuật tốt và nhanh nhẹn nên cậu ấy sẽ nhanh chóng tìm được vị trí quan trọng trong đội hình. “

Cuối tuần này, Quang Hải và các đồng đội sẽ có trận đấu đầu tiên trên sân nhà tại Ligue 2 2022/2023 khi Pau FC đối đầu với Dijon. Đây là đối thủ mà Pau FC đã thắng cả 2 trận ở mùa giải trước, nhưng ở thời điểm hiện tại mọi thứ đã khác đi rất nhiều và thử thách dành cho đội bóng của Quang Hải sẽ không hề đơn giản.

PAU FC – DIJON: CHỜ QUANG HẢI BẮT ĐẦU KHÓA HỌC TẠI NHÀ LẦN ĐẦU TIÊN

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.