Trong nhà 4 chỗ cần đầy đủ, 2 chỗ cần sạch sẽ để Thần Tài phù hộ, ngày càng giàu có.

Rate this post

4 điều nên làm trong nhà

Thùng gạo

Hầu như nhà bếp nào cũng có thùng gạo, theo phong thủy nó tượng trưng cho “kho lương” và sự no đủ của gia đình.

Nhiều người quan niệm rằng phải giữ cho thùng gạo đầy thì tài lộc mới đến, cuộc sống ấm no. Còn nếu hộp cơm cạn, chẳng khác nào lương vừa đến rồi đi, quanh năm nghèo túng thiếu thốn. Vì vậy khi gần hết gạo, bạn nên mua gạo mới để đổ vào, tránh để thùng gạo trống.

Tủ lạnh hết hàng

Ngày nay, tủ lạnh là vật dụng thiết yếu mà hầu như nhà nào cũng có. Nó có chức năng bảo quản thực phẩm. Các nhà phong thủy cho rằng tủ lạnh có ảnh hưởng đến tài lộc.

Nếu tủ lạnh luôn chứa đầy thực phẩm, thể hiện sự dư dả trong bữa ăn hàng ngày của gia đình, tài lộc rất dồi dào. Nếu tủ lạnh trống rỗng cho thấy tài chính của gia đình đang eo hẹp, sắp tới có thể bị hao tài tốn của.

Các chuyên gia phong thủy cũng khuyên không nên đặt các vật dụng linh tinh, lò vi sóng, lọ hoa,… trên nóc tủ lạnh. Chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

Bể cá, lọ hoa rỗng

Chậu hoa, bể cá giúp trang trí nhà thêm đẹp, mang lại cảm giác thoải mái, thư thái cho gia chủ. Theo phong thủy, đặt bể cá hoặc chậu cây trong nhà sẽ giúp điều hòa âm dương, tăng sinh khí và hút cát khí vào nhà.

Nếu bể cá bị hư hỏng, chưa sửa chữa được hoặc không muốn nuôi cá nữa thì bạn nên đậy nắp lại. Nếu nồi bị chết, bạn nên đổ bỏ hoặc thay nồi mới. Nếu chậu hoa đã héo chưa cắm được thì nên cất vào nơi kín gió, không phơi.

Phong thủy quan niệm bể cá rỗng, lọ hoa trống không, chậu cây chết là hàm ý rất xấu là của cải của bạn cạn kiệt, khô héo, ảnh hưởng xấu đến tài vận của các thành viên trong gia đình.

Phòng không

Một căn phòng trống trải, không có đồ đạc sẽ tạo cho người ở cảm giác lạnh lẽo, âm dương mất cân bằng. Về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ và những người trong nhà.

2 nơi cần phải sạch sẽ để Thần Tài Giàu ghé thăm thường xuyên

Phòng bếp

Căn bếp được ví như trái tim của ngôi nhà, là nơi dự trữ thực phẩm và cũng là điểm đến yêu thích của Thần Tài.

Ngoài việc phải giữ bếp sạch sẽ, bạn cũng cần lưu ý:

– Không thiết kế bếp đối diện nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc đặt ở trung tâm nhà.

– Không nên xây bếp dưới xà ngang, kê đầu giường sát bếp hoặc đặt nền bếp cao hơn các phòng khác trong nhà.

– Không sử dụng ban công làm nơi nấu nướng.

– Bếp không nên đặt cạnh tủ lạnh, bồn rửa.

Khu vực trước nhà

Có rất nhiều gia đình thường để đồ lặt vặt trước cửa nhà. Nó khiến căn nhà trông bừa bộn, ảnh hưởng đến vấn đề đi lại cũng như bị người khác đánh giá là chủ nhân không sạch sẽ.

Theo phong thủy, trước nhà là vị trí đặc biệt, có tác dụng đón dương khí tốt vào nhà.

Bên cạnh đó, Thần Tài vốn thích sạch sẽ. Nếu trước nhà có nhiều đồ lặt vặt thì Thần Tài sẽ không muốn vào nhà, gây ảnh hưởng nhất định đến tài vận của gia chủ. Vì vậy bạn nên dọn dẹp những thứ bừa bộn ở cửa, quét dọn nơi này thường xuyên để tránh thất thoát tài lộc.

* Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *