Trồng cây cảnh phong thủy này trong nhà có lợi cho sự phát triển của gia đình

Rate this post


Cây cảnh mang ý nghĩa phong thủy cho sự phát triển của gia đình, đồng thời thanh lọc không khí, trang trí phòng khách cũng rất đẹp.

Đây là loại cây cảnh được nhiều người ưa chuộng vì nó vừa mang ý nghĩa phong thủy tốt lành, vừa có tác dụng thanh lọc không khí, tốt cho sức khỏe.

Ngày nay, ngày càng có nhiều người chú ý đến bạn, họ rất chú trọng đến việc trang trí nhà cửa bằng cách đặt cây cảnh, chậu hoa trong nhà.

Cây trồng trong nhà rất quan trọng. Chúng ta không chỉ cần chú ý đến hình thức bên ngoài mà còn phải quan tâm đến tác dụng phong thủy và sức khỏe mà chậu cây mang lại cho ngôi nhà.

Nên chọn những cây bonsai vừa và nhỏ

Và đây là loại cây cảnh có thể làm thay đổi tổng thể môi trường trong nhà, được gọi là cây tài lộc trên núi. Cây tài lộc núi hay còn gọi là cây đại lộc, cây huyết rồng, cây bùa rồng. Tên khoa học của cây là Dracaena draco, cây thuộc họ Dracaenaceae.

Theo nhiều nguồn tin, nguồn gốc của cây tài lộc núi được bắt nguồn từ vùng núi cao và đây cũng là lý do tạo nên tên gọi của cây.

Ý nghĩa phong thủy của cây cảnh phát tài trên núi

Dưới góc độ phong thủy, một chậu cây trên núi có lợi cho sự phát triển của gia đình. Nuôi thú cưng này tại nhà cũng có thể cải thiện đáng kể sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Nó có tác dụng khác nhau đối với từng ngôi nhà.

Trồng cây cảnh phong thủy này trong nhà có lợi cho sự phát triển của gia đình - 2

Có thể bày cây cảnh ở góc đặt tivi trong phòng khách.

Nếu cửa của gia đình bạn quay về hướng Nam thì cây tài lộc trên núi có tác dụng phong thủy rất lớn. Vì cửa quay về hướng Nam thuộc hành hỏa nên thích hợp trồng các loại cây thuộc hành hỏa, mộc sinh kim, cây tài lộc núi.

8 cây cảnh sọc độc đáo, sặc sỡ thích hợp trang trí trong nhà 8 cây cảnh sọc độc đáo, sặc sỡ thích hợp trang trí trong nhà Có thể đặt cây cảnh này ở lối vào phòng khách, góc hành lang, cầu thang, giúp điều hòa sức khỏe tim mạch, đường ruột, như cũng như xua đuổi những luồng khí xấu trong nhà. Ngoài ra, cây cảnh này còn có thể chỉnh sửa tính cách tiêu cực của một số người trong nhà như sống nội tâm, u uất, thiếu dũng khí và tự tin trong cuộc sống.

Phong thủy trong phòng khách liên quan đến sự hòa thuận trong gia đình, vun đắp mối quan hệ giữa các cá nhân, và ảnh hưởng đến vận may và triển vọng của gia đình.

Làm thế nào để đặt cây cảnh phát triển mạnh trên núi?

Thông thường, những chậu cây vừa và nhỏ sẽ phù hợp với gia đình. Bạn nên tránh đặt những loại cây núi quá lớn trong nhà, vừa tạo cảm giác ngột ngạt vừa có thêm nơi trú ngụ cho muỗi.

Trồng cây cảnh phong thủy này trong nhà có lợi cho sự phát triển của gia đình - 3

Cây trên núi có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt

Cây tài lộc núi nên đặt cạnh tivi ngoài phòng khách hoặc góc tường để thể hiện phong cách hài hòa của ngôi nhà.

Phòng bếp là nơi có nhiều khói dầu nhất nên có thể đặt cây tài lộc trên núi lớn. Vì nếu lá nhiều sẽ làm tăng khả năng quang hợp, nhả oxy, hút khí độc hại. Do đó, không khí trong bếp sẽ được thanh lọc tốt hơn.

Diện tích phòng ngủ tương đối nhỏ, nếu thông gió không tốt sẽ khiến người ở cảm thấy ngột ngạt, buồn phiền. Nguyên nhân là do trong nhà không đủ oxy.

Bạn có thể đặt một cây núi để thanh lọc không khí, tăng lượng oxy lưu thông trong không khí, có thể mang lại cảm giác sảng khoái cho căn phòng. Hương thơm của loại cây cảnh này sẽ mang hơi thở của thiên nhiên vào phòng ngủ của bạn.

Nguồn: https: //danviet.vn/trong-cay-canh-phong-thuy-nay-trong-nha-co-loi-cho-su-phat-trien-cua …

Nhà không hợp để ở sẽ có 4 dấu hiệu này, dù có rẻ đến mấy cũng đừng vội mua.

Muốn chọn được một căn nhà tốt để ở, không chỉ chú ý đến không khí trong lành mà còn cần chú ý đến ánh nắng mặt trời có được chiếu sáng đầy đủ hay không.

Phong thủy nhà ở

Theo Tố Diệp (Dân Việt)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.