Triều cường tiếp tục lên, Cần Thơ đối mặt nguy cơ ngập

Rate this post

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ, mực đỉnh triều trên các sông, kênh, rạch của TP Cần Thơ sẽ tiếp tục lên trong những ngày tới. Cụ thể, mực nước đỉnh triều cao nhất tại Trạm Cần Thơ trên sông Hậu ngày 9/9 (tức ngày 14/8 âm lịch) có thể lên mức 1,90m, xấp xỉ báo động II.

Triều cường tiếp tục lên, Cần Thơ đối mặt nguy cơ ngập

Có một số tuyến đường trong nội ô TP.Cần Thơ bị ngập do mưa lớn kéo dài, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Ảnh: CHÂU ANH

Theo dự báo, mực nước cao nhất trong đợt triều cường này có khả năng lên mức từ 2-2,05m, xấp xỉ mức BĐ III. Đỉnh triều này sẽ xuất hiện từ ngày 11 – 13/9 (tức ngày 16 – 18/8 âm lịch).

“Đây là đợt triều cường có đỉnh triều xấp xỉ mức cảnh báo cấp III, cần đề phòng khi triều cường kết hợp với mưa lớn sẽ gây ngập úng các vùng trũng, thấp. ven sông nội đô TP ”- Đài Khí tượng Thủy văn TP Cần Thơ dự báo.

Trước đó, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ đã có công văn yêu cầu các đơn vị, địa phương chủ động, tăng cường chỉ đạo PCLB trong đợt mưa lũ. thủy triều đến tháng 10 âm lịch.

Theo đó, Ban đề nghị Công an TP tăng cường lực lượng, phương tiện để phân luồng, chủ động phương án khắc phục sự cố giao thông, đảm bảo ATGT cho người và phương tiện lưu thông qua các tuyến đường bị ách tắc. ngập sâu, các nút giao thông do triều cường gây ngập trên địa bàn TP.

Ban cũng đề nghị Sở Giao thông vận tải phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức rà soát toàn bộ các đoạn bị ngập, các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên toàn thành phố để chủ động bố trí lực lượng, phương tiện. Tổ chức giao thông và hỗ trợ khi cần thiết.

Triều cường tiếp tục dâng cao, Cần Thơ đối mặt nguy cơ ngập lụt Ảnh 2

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn TP Cần Thơ yêu cầu các ngành liên quan chủ động, tăng cường chỉ đạo công tác chống ngập khi triều cường. Ảnh: CHÂU ANH

Trường hợp nước ngập sâu, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại sẽ áp dụng biện pháp đóng đường tạm thời. Đồng thời, phối hợp với các lực lượng liên quan triển khai phương án tổ chức, phân luồng giao thông phù hợp.

Đối với các quận trung tâm, đặc biệt là quận Ninh Kiều, Ban đề xuất kiểm tra các tuyến đường, nắp cống trên vỉa hè, mặt đường để tránh các hố sâu nguy hiểm. Rà soát các cột điện chiếu sáng, đèn chiếu sáng, tín hiệu giao thông để tránh rò rỉ điện, đảm bảo an toàn tính mạng của người dân.

Đối với các địa phương còn lại, Ban yêu cầu kiểm tra để kịp thời phát hiện, xử lý các hư hỏng đối với hệ thống đê, kè. Ngoài ra, khẩn trương triển khai các biện pháp phòng chống lũ lụt, gia cố, nâng cao các tuyến đê, kè thấp, yếu có nguy cơ tràn, vỡ, sạt lở.

Đường phố Cần Thơ ngập trong cơn mưa cuối tuần

Đường phố Cần Thơ ngập trong cơn mưa cuối tuần

(PLO) – Trận mưa lớn chiều cuối tuần khiến nhiều tuyến đường trong nội ô TP Cần Thơ ngập nặng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *