Trận lụt lịch sử hơn 80 năm, thủ đô Seoul của Hàn Quốc chìm trong biển nước

Rate this post

Theo Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA), cuối ngày 8/8, khu vực phía nam thủ đô Seoul hứng chịu lượng mưa hơn 100mm / giờ, một số khu vực của thành phố hứng chịu lượng mưa 141,5mm, lượng mưa tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ.

Truyền thông Hàn Quốc đưa tin, khuya ngày 8/8, thủ đô Seoul và một số khu vực lân cận hứng chịu trận lũ lụt nặng nề nhất trong hơn 80 năm qua. Ít nhất 7 người đã thiệt mạng trong và xung quanh thủ đô Seoul, sau khi cơn mưa xối xả làm mất điện, gây ra ngã và nhấn chìm các con đường và tàu điện ngầm.

Theo Cục Khí tượng Hàn Quốc (KMA), khu vực phía nam của Seoul đã hứng chịu lượng mưa hơn 100mm mỗi giờ vào cuối ngày 8/8, với một số khu vực của thành phố nhận được lượng mưa 141,5mm, lượng mưa lớn nhất kể từ năm 1942. Lượng mưa tích lũy. tại Seoul từ đêm 8/8 đến 5h ngày 9/8 là 420mm.

Trụ sở chính của KMA đã nâng cảnh báo khủng hoảng lên mức cao nhất và yêu cầu các tổ chức điều chỉnh giờ làm việc để tránh người dân bị mắc kẹt trong các tòa nhà. KMA cũng đưa ra cảnh báo mưa lớn trên toàn thủ đô và khu vực đô thị 26 triệu dân của nó cũng như một số tỉnh Gangwon và Chungcheong. KMA dự báo lượng mưa lớn ở miền Trung nước này sẽ tiếp tục kéo dài đến ít nhất là ngày mai (10/8).

Trước tình hình khẩn cấp, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã chủ trì cuộc họp ứng phó khẩn cấp, ra lệnh cho các cơ quan chức năng tập trung ngăn chặn thương vong và nhanh chóng kiểm soát, khôi phục các khu vực. vùng ngập lụt.

Theo một quan chức của KMA với Reuters, Hàn Quốc thường hứng chịu những trận mưa lớn vào mùa hè, nhưng “lượng mưa tăng mạnh như vậy và những trận mưa như trút nước thường xuyên không thể giải thích được nếu không có xu hướng”. của biến đổi khí hậu ”.

Dưới đây là những hình ảnh đáng nhớ khi thủ đô Seoul “dưới nước”:

Đường cao tốc ngập nước không thể vượt qua. (Ảnh: Yonhap News)

Mọi người vất vả di chuyển giữa thủ đô.
Giao thông bị tê liệt hoàn toàn.

Nước tràn vào các tòa nhà và ga tàu điện ngầm.
Nhiều ga tàu bị hư hỏng nặng.
Các cửa hàng tiện lợi, tạp hóa cũng không tránh khỏi số phận “chìm trong biển nước”.
Bãi đậu xe ngoài trời.
Nơi nào cũng đầy nước.
Nhiều nơi, nước ngập đến ngang rào ngăn cách giữa vỉa hè và lòng đường, vô cùng nguy hiểm.
Cảnh tượng có 1-0-2 được tạo nên bởi trận lũ lịch sử hơn 80 năm.
Một chủ xe ở khu Gangnam đã phải đợi trực thăng đến cứu vì chiếc xe bị ngập giữa “biển” Seoul.
Nhiều tuyến đường hư hỏng nặng.
Sáng 9/8, nhiều khu chợ “tan hoang” vì mưa lũ.
Nhiều khu dân cư nhớp nháp bùn đất.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *