Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng

Rate this post

Đây là lần đầu tiên cô bé 8 tuổi Nguyễn Thùy Dung đi dã ngoại tại khu sinh thái Bản Rọ (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) cùng nhiều bạn bè là con em đồng nghiệp của mẹ. Cô gái nhỏ hào hứng và thích thú kể từ khi biết dự định đi chơi cuối tuần này. Mẹ Dũng là công nhân Công ty TNHH Sơn Kova (thuộc Cụm công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm).

Ông Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ thanh niên và Dịch vụ việc làm Hà Nội chia sẻ tại chương trình khai mạc trại hè kỹ năng.

Nhà nghèo, mẹ đơn thân vất vả nuôi con ăn học ở thủ đô Hà Nội bằng nghề công nhân. Vì vậy, cô không có nhiều cơ hội đi du lịch, dã ngoại. Sáng 6/8, cô dậy từ rất sớm, háo hức chờ đến giờ được đi chơi. Nguyễn Thùy Dung tâm sự: “Được tham gia trại hè kỹ năng, em rất vui. Bạn và các bạn có thể chơi trò thổi bóng bay, gánh nước qua cầu khỉ, đua thú, chạy về đích với gậy bơm hơi khổng lồ, kéo co… Những trò chơi này khiến ai cũng thấy vui và cười suốt cả ngày. Tôi hy vọng sẽ được tham gia nhiều hoạt động như thế này hơn nữa ”.

Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng
Trẻ em cùng bố mẹ tham gia trại hè

Có mặt tại trại hè kỹ năng, tuy là lần đầu gặp gỡ nhiều bạn mới nhưng Gia Bảo (7 tuổi) tỏ ra khá bạo dạn và hào hứng với các hoạt động. Tham gia trại hè, Bảo học hỏi thêm được nhiều kỹ năng, cách cư xử trong cuộc sống cũng như kết bạn được nhiều hơn. Bố của Bảo là công nhân. Dù rất muốn đưa con đi nhiều nơi trong dịp hè như bạn nhưng vì công việc bận rộn nên bố Bảo không thể đi cùng.

Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng
Các em nhỏ rất hào hứng với các trò chơi

Nhân dịp này, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên và Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức trại hè cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, là dịp để Gia Bảo chung vui. vui chơi, giải trí trong dịp hè, để trải nghiệm, tích lũy nhiều kiến ​​thức, kinh nghiệm trong cuộc sống.

Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng
Bà Nguyễn Thị Thu Phương, Phó Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên và Dịch vụ Việc làm Hà Nội tặng quà cho các em

* Ngày 6-8, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên và Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình “Trại hè kỹ năng cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn năm nay”. Năm 2022 ”. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Liên đoàn Lao động Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2022); Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp – khu chế xuất trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Tham gia hội trại, các em nhỏ và các bậc phụ huynh được chơi các trò chơi dân gian rất vui nhộn và bổ ích như: Tung lò mò, thổi bóng bay, gánh nước qua cầu khỉ, đu quay thú, đua về đích bằng gậy. máy bơm hơi khổng lồ, trò chơi kéo co; Thưởng thức một bữa trưa tốt đẹp; Trải nghiệm cảm giác ngủ lều trong rừng; Tham gia “Trải nghiệm sinh tồn” để vượt qua các thử thách tại trạm trải nghiệm như: Làm cáng, săn bắn, lọc nước, đu dây, băng bó vết thương, ngụy trang tránh thú dữ, leo núi, bắt vịt; làm bánh trôi nước…

Không chỉ đối với Nguyễn Thùy Dung và Gia Bảo mà với các em là con công nhân có hoàn cảnh khó khăn nói riêng và trẻ em nói chung, mỗi dịp hè đến là một khoảng thời gian ý nghĩa khi được vui chơi cùng bạn bè. , tích lũy vốn sống và kỹ năng thích ứng trong mọi hoàn cảnh. Ngoài các trò chơi đồng đội, rèn luyện sự khéo léo và tinh thần đồng đội, đến với trại hè này, các em còn được trang bị các kỹ năng xã hội.

Nguyễn Đình Trung, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên và Dịch vụ Việc làm Hà Nội cho biết: “Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên và Dịch vụ Việc làm Hà Nội phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Bắc Từ Liêm tổ chức chương trình“ Trại hè kỹ năng cho con CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại 2022 ”, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, rèn luyện, giáo dục nhân cách, trang bị kỹ năng sống bổ ích cho các em. Chúng tôi hy vọng thông qua hoạt động này sẽ góp phần hỗ trợ, đồng hành cùng thanh niên công nhân trong việc giáo dục, phát triển thể chất và tâm lý cho con em mình, động viên người lao động yên tâm lao động sản xuất, cống hiến cho sự phát triển. Kinh tế – xã hội.

Các hoạt động của Hội trại luôn chú trọng và tập trung vào các bài học, rèn luyện kỹ năng xã hội, giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện sức khỏe, các hoạt động giúp các em thêm tự tin. , xây dựng tinh thần đoàn kết, ý chí phấn đấu vươn lên… Từ việc tích cực tham gia các hoạt động tại trại hè, các em được mở rộng kiến ​​thức văn hóa, xã hội để bản lĩnh và trưởng thành hơn ”.

Một số hình ảnh tại trại hè kỹ năng:

Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng
Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng
Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng
Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng
Tràn đầy năng lượng sống từ trại hè kỹ năng

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.