“Trái tim cho em” đến Quảng Ngãi

Rate this post

Trong hai ngày 18 và 19/6, các bác sĩ đã khám sàng lọc cho gần 1.000 trẻ, trong đó có 70 trường hợp nghi mắc bệnh tim. Các bác sĩ dự kiến ​​sẽ mổ 12 ca, can thiệp 20 ca và theo dõi 38 ca còn lại.

Tôi rất vui vì tôi được khám sức khỏe miễn phí cho con tôi

Tại điểm khám sàng lọc bệnh tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Trà Bồng, rất đông phụ huynh đưa con đi khám. Chị Hồ Thị Để (30 tuổi, ngụ ấp Gò Rô, xã Trà Phong) cho biết, ngày 18/6 nghe thông tin chính quyền xã thông báo sẽ cho con lên huyện để được các bác sĩ khám bệnh miễn phí. Hồ Chí Minh, cô rất vui. “6h30 tôi lên xe, 9h30 xuống huyện, tại đây con trai tôi được các bác sĩ, y tá khám bệnh rất tận tình, chu đáo. Khám xong còn được phát sữa và dầu ăn. Cũng may, con trai tôi không có bệnh tật gì nên tôi cũng yên tâm ”, chị Hằng chia sẻ.

Bác sĩ khám bệnh cho con gái Hồ Thị Là

Chị Hồ Thị Là (30 tuổi, ngụ thị xã Sơn Trà) ôm hai con nhỏ vào lòng là cháu lớn Hồ Thị La Vy (3 tuổi) và Hồ Sỹ Luân (7 tháng tuổi). Khi vào phòng khám, chị lo lắng nhưng làm xong chị cười vì hai đứa con của chị đã được khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh. “Ở nhà, hai con tôi cứ ho hoài, lo lắng quá nên xuống đây khám, các bác sĩ nói chỉ bị nhẹ sau khi khám, mừng lắm”, chị La nói.

Tại điểm khám bệnh ở Sơn Tịnh, chị Nguyễn Thị Xuân (37 tuổi, ngụ xã Tịnh Hiệp) cho biết, chị đưa con trai đi khám sàng lọc bệnh tim. Các bác sĩ rất chu đáo và nhiệt tình. “Tôi ước có nhiều chương trình như thế này đến với đồng bào mình vì ở đây họ còn nghèo lắm”, chị Xuân nói.

Tình nguyện viên

Ông Lê Kim Trinh, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam H. Trà Bồng cho biết, huyện đã vận động 500 trẻ em ở 10 xã, thị trấn trên địa bàn đến đây để các bác sĩ ở TP. Thành phố Minh để khám bệnh. máy lọc tim bẩm sinh. Trong trường hợp có dấu hiệu của bệnh tật, bệnh lý sẽ được bác sĩ tư vấn và phẫu thuật miễn phí. “Các bác sĩ đến đây khám cho bệnh nhân có tinh thần trách nhiệm, rất tận tình chăm sóc mọi người”, bà Trinh nói.

\N

Đoàn y tế tình nguyện từ TP.HCM đến Quảng Ngãi lần này có 20 bác sĩ chuyên khoa tim mạch TP.HCM. Những ngày này, Quảng Ngãi nắng nóng gay gắt nhưng họ vẫn đang nỗ lực, tiến hành khám, siêu âm tim để chẩn đoán, chỉ định phẫu thuật hoặc tư vấn cách điều trị. Các trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh được chương trình “Trái tim cho em” phát hiện sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí điều trị và phẫu thuật.

Bác sĩ Nguyễn Hữu Thịnh (công tác tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM), trưởng đoàn y tế tình nguyện cho biết, qua khám sàng lọc đã phát hiện một số trường hợp trẻ mắc bệnh tim. dị tật tim bẩm sinh và một số dị tật tim bẩm sinh thường gặp. Ngoài ra còn phát hiện một số bệnh đi kèm khác, tỷ lệ khoảng 5%. Sau khi khám sàng lọc, đoàn sẽ tổng hợp các em bị tim bẩm sinh và lên kế hoạch hội chẩn để xác định phương pháp điều trị phù hợp. Sau đó sẽ liên hệ trực tiếp với gia đình để hướng dẫn việc theo dõi và điều trị cho các cháu.

“Trong đoàn thiện nguyện này, hầu hết các y, bác sĩ ở đây đều là những người con Quảng Ngãi đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM và các tỉnh, thành trên cả nước. Khi có chương trình, các bác sĩ sắp xếp thời gian, công việc để về đây khám bệnh cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tại quê hương. Những người con Quảng Ngãi luôn hướng về quê hương, sẵn sàng hỗ trợ quê hương theo khả năng của mình. Tôi thực sự ấm lòng và tự hào là người con Quảng Ngãi ”, TS Thịnh chia sẻ.

Ông Lê Văn Dũng, Phó trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, năm 2021, Tỉnh ủy cũng phối hợp với các đơn vị tổ chức khám sàng lọc tim bẩm sinh, phát hiện 21 trẻ mắc bệnh tim. trong đó 16 trẻ được can thiệp ngoại khoa; Đến nay, sức khỏe của các cháu rất ổn định. Theo ông Dũng, từ đầu năm đến nay, được sự hỗ trợ của đoàn bác sĩ tình nguyện TP.HCM, Ban Dân vận Tỉnh ủy đã phối hợp với các ngành, các mạnh thường quân tổ chức chương trình “Trái tim cho em. ”, qua đó khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các huyện Ba Tơ, Mộ Đức và Trà Bồng.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *