TP.HCM: Dâng hương tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo

Rate this post

TP.HCM: Dâng hương tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo - Ảnh 1.

Công viên Mê Linh, quận 1, sáng 17-3 đã sẵn sàng cho lễ khánh thành – Ảnh: LÊ PHAN

TP.HCM: Dâng hương tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo - Ảnh 2.

Cận cảnh lư hương Đức Thánh Trần Hưng Đạo sau khi an vị – Ảnh: LÊ PHAN

Việc chỉnh trang công viên Mê Linh, bến Bạch Đằng, thắp hương dưới chân tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo … đã tạo cảnh quan tươi mới cho khu vực trung tâm thành phố và phù hợp với ý nguyện của người dân thành phố. HCM.

Video: Lễ thắp hương tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo trong đêm

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineÔng Nguyễn Kim Toàn – giám đốc Công ty TNHH Thường Nhật (chủ đầu tư dự án buýt đường sông, đơn vị đồng hành cùng thành phố trong việc cải tạo công trường Mê Linh và một phần bến Bạch Đằng) – cho biết công trình này là của dân. ký ức và mang nhiều giá trị văn hóa, lịch sử của TP.

“Chúng tôi tỉ mỉ trong từng hạng mục, từ bồn hoa, bờ hồ, hệ thống đèn chiếu sáng, lát đá, công trình trùng tu tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Mong rằng sau khi tu bổ, phục hồi, công trình có thể tồn tại lâu dài. , bền vững với thời gian ”, anh Toàn chia sẻ.

Thành phố Hồ Chí Minh: Dâng hương tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo - Ảnh 4.

Thắp hương dưới chân tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo đã an vị – Ảnh chụp lúc 0h30 ngày 17/3

Thành phố Hồ Chí Minh: Dâng hương tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo - Ảnh 5.

Lễ dâng hương an vị về vị trí cũ dưới tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo diễn ra vào khuya 16/3.

TP.HCM: Dâng hương tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo - Ảnh 6.

Công viên Bến Bạch Đằng dọc bờ sông Sài Gòn tại quận 1, điểm kết nối với Công viên Mê Linh, cũng đã được khánh thành và đưa vào sử dụng. Hai dự án này tạo nên điểm nhấn đặc biệt bên bờ sông Sài Gòn ngay trung tâm TP.HCM. Công trình này cũng từ nguồn xã hội hóa do Công ty Cổ phần Vinhomes và Công ty TNHH Thường Nhật – Xe buýt nước tài trợ – Ảnh: TÚ TRUNG

TP.HCM: Dâng hương tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo - Ảnh 7.

Đúng 7h sáng nay (17/3) sẽ diễn ra lễ khánh thành dự án cải tạo công viên Mê Linh và bến Bạch Đằng.

TP.HCM: Dâng hương tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo - Ảnh 8.

Việc chỉnh trang công viên bờ sông Sài Gòn thu hút sự quan tâm của người dân TP.HCM. Trong đó, báo Tuổi Trẻ mở cuộc thi “Quy hoạch phát triển sông Sài Gòn” để tìm ý tưởng phát triển dòng sông này. Bài dự thi sẽ được trao giải vào dịp lễ 30/4 năm nay – Ảnh: TÚ TRUNG

Cuộc thi “Quy hoạch phát triển sông Sài Gòn”

Báo chí Thiếu niên tổ chức cuộc thi tìm kiếm ý tưởng, giải pháp góp phần phát triển sông Sài Gòn. Bạn có thể gửi các bình luận, bài báo, công trình nghiên cứu, dự án, kế hoạch, ý tưởng… để đóng góp vào một mô hình phát triển mới, hình dung về những đô thị ven sông trù phú này. .

Các bài báo và dự án sẽ được chọn đăng trên các ấn phẩm của Thiếu niên. Kết quả cuộc thi sẽ được công bố trên các ấn phẩm Thiếu niên và số đặc biệt kỷ niệm Ngày Thống nhất 30 tháng 4. Bài dự thi gửi về email: [email protected] hoặc gửi về báo Thiếu niên (60A Hoàng Văn Thụ, P.9, Q.Phú Nhuận, TP.HCM); Bên ngoài phong bì ghi tham gia cuộc thi “Quy ước vì sự phát triển của sông Sài Gòn”. Thời gian áp dụng: từ 07/03 đến 20/04/2022.

Giải thưởng: Giải tập thể: 1 giải nhất: 30 triệu đồng; 1 giải nhì: 20 triệu đồng; 1 giải ba: 10 triệu đồng. Các giải cá nhân: 1 giải nhất: 20 triệu đồng; 1 giải nhì: 10 triệu đồng; 1 giải ba: 5 triệu đồng; 5 giải khuyến khích: mỗi giải 3 triệu đồng.

BAN TỔ CHỨC

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *