Top 6 loại cây cảnh tượng trưng cho sự thịnh vượng, góp phần tăng thêm may mắn cho gia chủ

Rate this post

Cây trầu bà lá xẻ

Loại cây này có tác dụng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn và chất độc trong không gian. Vì cây có thể tồn tại trong những điều kiện khắc nghiệt nên nó còn là biểu tượng của sự kiên cường, bất khuất.

Hình dáng lá giống như chân vịt, phiến lá dài hình lông chim đối xứng nhau tượng trưng cho sự cân bằng và sức sống mãnh liệt nên gắn liền với ý nghĩa bình an, may mắn.

Hoa oải hương

Loại cây này có thể được sử dụng để điều trị chứng mất ngủ và lo lắng. Hoa oải hương làm chậm nhịp tim, giảm huyết áp và giảm căng thẳng. Theo kết quả nghiên cứu, ngửi mùi hoa oải hương giúp con người thư thái và ngủ sâu giấc. Về mặt phong thủy, hoa oải hương giúp tăng sinh khí mới, thu hút vượng khí.

Cây năm tuổi

Cây ngũ gia bì (hay còn gọi là cây ngũ gia bì chân chim) là loại cây cảnh mang hàm ý may mắn, phú quý từ bốn phương, mang ý nghĩa vô cùng tốt lành.

Loại cây cảnh này cũng cực kỳ dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần cắt một cành, cắm xuống đất là cây có thể sống và phát triển thành cây lớn.

Ngũ gia bì cổ thụ đặt trong nhà có nhiều lá xanh tốt, có tác dụng thanh lọc không khí. Loại cây này cũng rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Bạn chỉ cần đặt ở nơi có ánh sáng vừa phải và thông gió tốt.

Chú ý khi đất thoát nước, tưới nước kịp thời cho cây để cây phát triển tốt nhất.

Top 6 cây cảnh tượng trưng cho sự thịnh vượng, góp phần tăng thêm may mắn cho gia chủ - Ảnh 1
Hình minh họa: Internet

cây phong lan

Đây là loại cây cảnh cũng được nhiều người lựa chọn và sử dụng trong trang trí nhà cửa. Phong lan không chỉ có khả năng hấp thụ các chất độc hại, làm sạch không khí. Vì lý do này, nhiều người tin rằng trồng lan trong nhà sẽ giúp bảo vệ con người khỏi nguy hiểm và tăng thêm may mắn. Lá cây lan hồ điệp mọc tỏa ra xung quanh thể hiện ý chí vươn cao, vươn xa của chủ nhân.

Cây thơm nhất

Trong phong thủy, cây bách nhất mang đến cho gia chủ tài lộc, may mắn, tiền tài, danh vọng. Bên cạnh đó, nó còn tránh thất thoát tiền bạc, giúp nắm bắt thời cơ, vận may đến đúng lúc (nhất là người sinh năm Hợi). Do đó, bạn nên trồng một chậu thiết mộc lan mini trong phòng ngủ.

Cây nhất mạt hương với mùi thơm nhẹ nhàng có khả năng đuổi muỗi, giúp không gian phòng ngủ luôn trong lành, thơm mát. Cây chịu bóng và chịu hạn tốt, sức sống mạnh nên không cần chăm sóc nhiều.

Top 6 cây cảnh tượng trưng cho sự thịnh vượng, góp phần tăng thêm may mắn cho gia chủ - Ảnh 2
Hình minh họa: Internet

Cây hồng môn

Cây hồng môn mang ý nghĩa may mắn, là loại cây ra hoa vào các mùa thích hợp nhất để chúng ta trồng tại nhà.

Đây là loại cây cảnh không cần quá nhiều ánh sáng, chỉ cần ánh sáng tán xạ vừa phải. Nếu để cây tiếp xúc với ánh sáng mạnh, lá cây sẽ chuyển sang màu vàng.

Khi trồng hồng môn, không cần sử dụng những chậu hoa quá lớn, chỉ cần những chậu hoa vừa và nông. Khi chăm sóc, chỉ cần thấy đất khô thì tưới nước, không để cây dưới ánh sáng mạnh, đặt cây nơi thoáng gió.

Cây hồng môn có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà, nó vẫn có thể tiếp tục ra lá và nở hoa, mỗi chiếc lá mọc ra là một bông hoa, trông rất đẹp mắt.

Top 6 cây cảnh tượng trưng cho sự thịnh vượng, góp phần tăng thêm may mắn cho gia chủ - Ảnh 3
Hình minh họa: Internet

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *