Top 5 phần thi ứng xử

Rate this post

TP HCMNông Thúy Hằng – 23 tuổi, dân tộc Tày – vượt qua 29 cô gái để đăng quang Hoa hậu các dân tộc Việt Nam, chung kết tối 16/7.

Tân hoa hậu sinh năm 1999, đến từ Hà Giang, với số đo hình thể 82-65-91 cm. Ngay từ đầu cuộc thi, người đẹp thuộc nhóm thí sinh tiềm năng, thể hiện phong độ ổn định.

Nông Thúy Hằng nhận vương miện – lấy cảm hứng từ hoa sen, đính 54 viên ngọc trai, tượng trưng cho 54 dân tộc, cùng 300 triệu đồng tiền mặt và cuộc thi Miss Earth 2022. Người đẹp cho biết cô rất ngưỡng mộ Hoa hậu Hoàn vũ 2018 Catriona Gray. Nữ thí sinh cho biết giống thần tượng, cô sẽ luôn vươn lên học hỏi và không nản lòng trước những thất bại.

* Người đẹp Nông Thúy Hằng – tân Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam

Ở phần thi ứng xử, Nông Thúy Hằng nói bằng tiếng Tày trước khi trả lời giám khảo Nguyễn Phi Vân: “Bạn muốn thế giới đánh giá cao điều gì ở người Việt Nam?”. Cô nói: “Tôi muốn thế giới biết đến một đất nước Việt Nam giàu bản sắc, nghĩa tình và giàu lòng nhân ái. Người Việt Nam thường được biết đến với hình ảnh những anh hùng bất khuất, hy sinh anh dũng cho dân tộc. Ngày nay, tôi muốn thế giới biết rằng Việt Nam có nhiều dân tộc, 54 dân tộc với 54 bản sắc khác nhau, mỗi dân tộc có một nền văn hóa, cuối cùng là một Việt Nam ”.

top-3-hoa-hau-cac-dan-toc-viet-3925-6763

Từ trái sang: Á hậu 1 là Lương Thị Hoa Đán (dân tộc Kinh), tân hoa hậu Nông Thúy Hằng (dân tộc Tày) và Á hậu 2 Thạch Thu Thảo (dân tộc Khmer) tại chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam. . Nam 2022.

Nông Thúy Hằng thuộc nhóm thí sinh có học lực giỏi, kinh nghiệm dày dặn tại cuộc thi. Thời học cấp 3, anh 12 năm liền là học sinh giỏi, đạt giải ba quốc gia môn Văn và được tuyển thẳng vào Đại học Kinh tế Quốc dân. Cô có tài năng dẫn chương trình và từng làm MC cho một số sự kiện của trường. Người đẹp tự tin nhất ở khả năng tiếng Anh và hùng biện. Cô dự thi Miss World Vietnam 2019, Hoa hậu Việt Nam 2020, nằm trong nhóm thí sinh được khán giả đánh giá cao nhưng không tiến sâu.

Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022

Khoảnh khắc Nông Thúy Hằng đăng quang Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam 2022.

Á hậu 1 là Lương Thị Hoa Đan (dân tộc Kinh). Cô sinh năm 2001, đến từ Hải Dương, hiện là sinh viên năm 3 chuyên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng trường Đại học Thăng Long (Hà Nội). Người đẹp đam mê các công việc liên quan đến nghệ thuật như người mẫu, diễn xuất, tham gia Câu lạc bộ MC và Thời trang ở trường. Nhờ đó, cô được rèn luyện và trau dồi các kỹ năng liên quan đến catwalk, chụp ảnh.

Trong phần thi ứng xử, khi được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng hỏi “Điều gì bạn biết ơn nhất trong cuộc đời mình?”, Cô đã trả lời một cách trôi chảy: “Tôi rất biết ơn hành trình này, hành trình của một cô gái dân tộc Kinh đã mang lại bản sắc của người dân tộc Kinh đến với Hoa hậu các dân tộc Việt Nam.Trên hành trình đó, tôi mang theo nỗi nhớ nhà, cảnh gói bánh chưng của gia đình tôi, đó là một hành trình tôi mang theo niềm hứng khởi, để có thể kể lại câu chuyện. của gia đình tôi, đồng thời kể những câu chuyện về bản sắc của 54 dân tộc cho toàn thế giới. “

Á hậu 2 là Thạch Thu Thảo. Cô sinh năm 2001 trong một gia đình làm nông ở Trà Vinh, dân tộc Khmer. Thí sinh cao 1,78 mét, được khán giả nhận xét có nét hao hao siêu mẫu Thanh Hằng.

Vào vòng trong, cô nhận được câu nói từ Hoa hậu H’Hen Niê: “Bạn thu được gì trong thời gian tham gia cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2022?”. Cô trả lời: “Trong cuộc thi, tôi học hỏi được rất nhiều điều và học hỏi được nhiều kiến ​​thức từ các thí sinh khác. Tôi nghĩ mình cần tìm hiểu, học hỏi về 54 dân tộc anh em, từ đó quảng bá bản sắc, văn hóa của các dân tộc Việt Nam” .

Chung kết Hoa hậu các dân tộc Việt Nam diễn ra ngắn gọn trong hai tiếng đồng hồ. Các người đẹp trải qua các phần thi trình diễn trang phục dân tộc, áo dài (Top 30), áo tắm (Top 15), trang phục dạ hội (Top 10), phần thi ứng xử (Top 5). Chương trình ghi điểm ở nhiều tiết mục được dàn dựng chỉn chu, pha trộn giữa văn hóa hiện đại và truyền thống, như các tiết mục múa. Bản sắc việt nam trong Top 30, tiết mục Kẽo kẹt, Trộm gặp bà già của Hoàng Thùy Linh … Tuy nhiên, phần trình diễn của các thí sinh chưa thực sự xuất sắc, phần ứng xử của thí sinh chưa thuyết phục. Miss Earth 2020 Lindsey Coffey và Miss Earth 2021 Destiny Wagner chỉ xuất hiện ở phần trao giải Á hậu, không giao lưu với khán giả.

Các thí sinh đến từ nhiều dân tộc Việt Nam trình diễn trong đêm khai mạc cuộc thi.

Các thí sinh đến từ nhiều dân tộc Việt Nam trình diễn trong đêm khai mạc cuộc thi.

Đêm thi theo chủ đề Những bông hoa của ánh nắng ban mai, mục đích quảng bá hình ảnh 54 dân tộc anh em, giới thiệu con người, văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Ban tổ chức lựa chọn các cô gái trong độ tuổi 18-27, cao từ 1,6m trở lên, chưa lập gia đình, tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh trình diễn trong đêm chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam.

Ca sĩ Hoàng Thùy Linh trình diễn trong đêm chung kết Hoa hậu các Dân tộc Việt Nam.

Trải qua vòng sơ khảo và chung khảo phía Bắc và phía Nam, Ban giám khảo đã chọn ra top 30, tham gia vào 4 tập ghi hình thực tế. Theo đó, họ trải qua nhiều hoạt động bên lề, cũng như vượt qua thử thách của ban giám khảo để thể hiện kỹ năng, kiến ​​thức xã hội … Sau các vòng thi, Hồng Diễm, Vân Đình, Thạch Thu Thảo, Nông Thúy Hằng … đều những gương mặt nổi bật trong top 30.

Ban giám khảo cuộc thi gồm đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhà thiết kế Sĩ Hoàng, doanh nhân Nguyễn Phi Vân, Miss Earth 2020 Lindsey Coffey và Miss Earth 2021 Destiny Wagner. Hoa hậu H’Hen Niê là giám khảo kiêm đại sứ của cuộc thi. Ca sĩ Thu Minh, các vũ công Linh Nga, Hoàng Thùy Linh, Noo Phước Thịnh biểu diễn trong đêm chung kết.

Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2007 tại Đà Lạt (Lâm Đồng), Nguyễn Thị Hoàng Nhung (dân tộc Tày) là người đầu tiên đăng quang. Cuộc thi tiếp tục được tổ chức vào các năm 2011 (Triệu Thị Hà – dân tộc Nùng – đăng quang), 2013 (Nguyễn Thị Ngọc Anh – dân tộc Kinh – đăng quang). Từ cuộc thi, nhiều gương mặt đã được phát hiện như Trương Thị May (Á hậu 1 năm 2007), Nguyễn Thị Loan (Á hậu 2 năm 2013), Đặng Thị Lệ Hằng (top 10 năm 2013). Cuộc thi bị gián đoạn trong 9 năm, cho đến khi diễn viên Trương Ngọc Ánh mua bản quyền và tổ chức.

Hà Thu (hình ảnh: Khang Thái)

Xem sự kiện chính

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *