Top 3 cây cảnh được giới nhà giàu ‘ưa chuộng’ vì mang lại may mắn, giúp gia chủ ‘hái ra tiền’

Rate this post

Cây sen đèn lồng

Đây là loại cây cảnh “quý tộc” không chỉ có giá cao mà còn có vẻ ngoài rất lộng lẫy, thanh tú. Hoa sen đèn lồng khá lớn, có màu hồng nổi bật. Các lá đài như những cánh sen hồng rủ xuống.

Trước đây, hoa sen lồng đèn không phải là loại cây mà người bình dân có thể chạm vào. Tuy nhiên, ngày nay loại cây này đã phổ biến hơn mặc dù giá của nó vẫn khá đắt.

Nếu trồng sen, bạn cần làm ẩm đất một chút nhưng kiểm soát độ ẩm không để độ ẩm quá cao.

Nhà nào trồng được hoa sen và đèn lồng thì sẽ có vận may, tài lộc đến, sự nghiệp cũng thuận buồm xuôi gió.

Hình minh họa: Internet

Cây hòa bình

Đúng như tên gọi cây mang những ý nghĩa tốt lành có tác dụng cầu tài lộc, cầu phúc cho gia đình, cây này để trong nhà giúp bảo vệ tinh thần thư thái trí tuệ rất tốt cho những người làm việc căng thẳng, mệt mỏi. và thúc đẩy thư giãn. Mái thái tạo không khí hòa thuận cho gia đình.

Vị trí thích hợp để bày cây bình an là phòng khách, ban công có cây cối xanh tươi quanh năm giúp lưu thông không khí giúp tăng sinh khí và làm mới tâm trạng. Một điểm rất tốt là cây có thể tiêu trừ cơ âm, đẩy lùi khí xấu nên rất có lợi cho sức khỏe của người trong nhà.

Nếu bày ở phòng khách nên đặt ở góc 45 độ là tài lộc của nhà có thể làm ăn phát đạt, thịnh vượng. Cây hòa bình có đặc tính ưa mát nên cần đảm bảo có đủ không gian cho cây phát triển. Trong quá trình sinh trưởng nếu có lá héo thì nên cắt bỏ để tránh ảnh hưởng đến phong thủy chung.

Cành vàng và lá ngọc

Có khá nhiều cây cảnh có chữ “vàng” trong tên gọi, nhưng không nhiều cây cảnh có thể kết hợp giữa vẻ đẹp và sự giàu sang như “cành vàng, lá ngọc”.

Những chiếc lá nhỏ của nó lộ ra một màu xanh lục bảo giống như những chiếc vòng tay bằng ngọc bích, trông đặc biệt đẹp mắt. Về mặt phong thủy, cành lá tượng trưng cho phú quý, tiền tài. Khi cây nở hoa, điều này tượng trưng cho sự giàu có và dồi dào.

Cây hoàn ngọc lá vàng còn được coi là biểu tượng của sự may mắn, trường thọ, sức sống mãnh liệt và sự trẻ mãi không già, bởi lá cây luôn xanh tốt quanh năm, tràn đầy sức sống trong điều kiện sống khắc nghiệt.

Top 3 cây cảnh được giới nhà giàu 'ưa chuộng' vì mang lại may mắn, giúp gia chủ 'hái ra tiền' - Ảnh 2.
Hình minh họa: Internet

Cây là loại cây mọng nước nên tưới ít nước, để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới.

Cây chịu hạn rất tốt nên thậm chí một số nhà vườn chỉ tưới nước cho lá vàng khi lá bắt đầu nhăn và mất bóng, tưới rất ít vào mùa đông. Nếu cây cảnh này bị chết, lý do phổ biến nhất là tưới quá nhiều nước.

Cây cảnh này cũng phát triển rất nhanh, vì vậy hãy sử dụng một chậu lớn để đảm bảo nó có đủ không gian sống.

* Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo và chiêm nghiệm.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.