Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, thịnh vượng cả năm

Rate this post


Mỗi loại hoa, cây cảnh đều mang những ý nghĩa khác nhau và phù hợp với không gian riêng. Vì vậy, không phải ai cũng biết cách chọn cây đẹp để trang trí đêm giao thừa và hút tài lộc như ý.

Cây quất

Cây quất tượng trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe, trường thọ, niềm vui và sự giàu có. Vì vậy, trong dịp Tết, hầu hết các gia đình, công ty, cửa hàng đều chọn cây quất để trưng bày.

cây sung

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, thịnh vượng cả năm - 2

Cây sung là biểu tượng của sự no đủ, đủ đầy nên cây sung rất được người Việt ưa chuộng trồng làm cảnh. Cây sung cũng được xếp vào hàng đầu trong bộ ba cây đa, là biểu tượng của phúc (cây sung) cùng với tài lộc (lộc vừng), trường thọ (ngàn đời). Quả sung cũng được nhiều người lựa chọn để bày trên mâm ngũ quả cúng tổ tiên ngày Tết.

Hoa cúc

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, thịnh vượng cả năm - 3

Trong dân gian, hoa cúc là loài hoa quý trong tứ quý “tùng, cúc, trúc, mai”, tượng trưng cho sự trường thọ, phúc lộc dồi dào. Theo phong thủy, hoa cúc mang lại may mắn và cuộc sống bình an cho gia chủ. Vì vậy, đây là một trong những loài hoa không thể thiếu trong mỗi gia đình Việt Nam mỗi dịp Tết đến xuân về, có thể là một chậu hoa cúc nhỏ đặt trước cửa nhà hay những bình hoa cúc trên bàn thờ tổ tiên.

Cây phát tài, thịnh vượng

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, thịnh vượng cả năm - 4

Đây là loại cây mang lại may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình. Theo phong thủy, số lượng cây may mắn trồng trong một chậu sẽ mang những ý nghĩa khác nhau.

Hoa thu hải đường

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, thịnh vượng cả năm - 5

Thu hải đường là loài hoa tượng trưng cho mùa xuân. Trong phong thủy, loài hoa này mang lại tài lộc, làm ăn thuận lợi, gia đình gặp nhiều may mắn. Ngoài ra, hoa thu hải đường còn tượng trưng cho tình anh em hòa thuận, cuộc sống hạnh phúc và tình bạn thân thiết.

Trạng nguyên

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, thịnh vượng cả năm - 6

Trạng nguyên là biểu tượng của sự thành đạt và thành công trong học tập. Với màu đỏ thắm của mình, hoa trạng nguyên vừa mang lại hạnh phúc, may mắn và thành công cho các thành viên trong gia đình. Đặc biệt, những gia đình có con cháu sắp bước vào các cuộc thi quan trọng đều chọn cây trạng nguyên để trưng trong nhà với mong muốn con cháu học giỏi, đỗ đạt cao.

Phong lan

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, thịnh vượng cả năm - 7

Loài hoa “nữ hoàng” này tượng trưng cho sự giàu có, sang trọng, quý phái. Trong phong thủy, hoa lan mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Vì vậy, với vẻ đẹp sang trọng và màu sắc rực rỡ, loài hoa này thường được trưng bày trong phòng khách vào mỗi dịp xuân về.

Nụ tầm xuân

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, vượng khí cả năm - 9

Nụ tầm xuân có nghĩa là màu mỡ, thịnh vượng và may mắn. Cùng với hoa đào, cây quất, cây hồng hông là vật trang trí không thể thiếu trong nhiều gia đình dịp Tết.

Hoa đồng tiền

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, thịnh vượng cả năm - 10

Hoa đồng tiền mang lại nhiều may mắn, sức khỏe, trường thọ mà giá thành lại khá rẻ nên được nhiều gia đình chọn làm hoa chơi ngày Tết. Bạn có thể đặt một chậu hoa đồng tiền trước nhà, trong phòng khách hoặc cắm trong bình trang trí như một lời chúc ý nghĩa dành cho gia đình trong ngày đầu năm mới.

Hoa thủy tiên vàng

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, vượng khí cả năm - 11

Là loài hoa tượng trưng cho sự may mắn, trường thọ, phú quý và thịnh vượng. Theo phong thủy, hoa thủy tiên có tác dụng trừ tà, mang lại điềm lành, tăng tài lộc cho gia chủ. Vì vậy, hoa thủy tiên được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí trong dịp Tết.

Cây tiền

Cây kim tiền hay còn gọi là cây phát tài theo sách phong thủy cổ là loài cây mang lại tài lộc, may mắn, phú quý, sang trọng, phú quý và tiền tài cho gia chủ.

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, thịnh vượng cả năm - 12

Cây tiền

Hiện nay, cây kim tiền được nhiều người coi là cây quý không chỉ là cây cảnh đẹp mà còn là món quà ý nghĩa trong dịp tân gia hay đầu năm mới.

Cây kim ngân

Vẻ đẹp kiêu sa, lộng lẫy thể hiện ở những chùm kim ngân xum xuê, rực rỡ khiến cây trở thành biểu tượng của sự may mắn, phú quý. Trong phong thủy, cây kim ngân có tác dụng khai vận may mắn, chiêu tài. Vì vậy, cây thường được chọn làm quà mừng khai trương, chiêu tài, lễ tết.

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, thịnh vượng cả năm - 13

Cây Kim tiền ngày Tết

Cây kim ngân

Cây kim ngân được cho là sẽ thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những ai có nó. Cây cảnh này mang tính biểu tượng, vì có năm chiếc lá bắt nguồn từ mỗi cành và về cơ bản tượng trưng cho năm yếu tố phong thủy: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Top 13 loại cây nên trồng trong năm mới để đón tài lộc, thịnh vượng cả năm - 14

Cây kim ngân

Nó không chỉ tạo thêm sức sống cho căn phòng mà còn là một nguyên tắc phong thủy quan trọng, giúp duy trì sự cân bằng và hài hòa trong một không gian nhất định mà một yếu tố khác có thể thiếu.

Điều này làm cho cây kim ngân trở thành một ứng cử viên hoàn hảo để thu hút tiền bạc bằng cách đặt nó trong nhà của bạn để cân bằng các nguồn năng lượng chi phối tài chính của bạn. Và cây Kim Ngân là sự bổ sung tuyệt vời cho văn phòng, phong thủy ngôi nhà của bạn.

Nguồn: https: //giadinh.net.vn/top-13-loai-cay-nen-trong-trong-nam-moi-de-don-tai-loc-ca-nam-su …

7 loại cây cảnh thích hợp trồng ở ban công hướng Bắc, ngắm lá xanh tươi đã mắt

Đây là những loại cây cảnh thích hợp trồng trên bệ cửa sổ hoặc ban công hướng Bắc, nơi ít ánh nắng. Tuy nhiên, những cây cảnh này vẫn …

Ngôi nhà có một khu vườn

Theo Phương Nghi (t / h) (Gia đình & Xã hội)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.