Tổng thống Ukraine tiết lộ kế hoạch chấm dứt xung đột với Nga

Rate this post

Kế hoạch 5 điểm này kêu gọi các nước trên thế giới trừng phạt Nga và tăng cường hỗ trợ quân sự cho Ukraine để buộc lực lượng của Moscow rút khỏi Ukraine.

Zelensky nói: “Nga sẽ buộc phải chấm dứt cuộc chiến mà nước này bắt đầu.

Nằm trong kế hoạch chấm dứt chiến tranh, Zelensky cho rằng một phiên tòa đặc biệt nên được tổ chức để trừng phạt Nga. Ông cũng gợi ý rằng Điện Kremlin nên mất quyền phủ quyết mà họ nhận được với tư cách là thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Nhà lãnh đạo Ukraine nói rằng toàn bộ cộng đồng quốc tế đều mong muốn hòa bình, ngoại trừ Nga.

“Ukraine muốn hòa bình, châu Âu muốn hòa bình, thế giới muốn hòa bình và chúng tôi thấy rằng chỉ có một người muốn chiến tranh”, Zelensky nói mà không đề cập trực tiếp đến Tổng thống Nga Putin.

Zelensky cho biết Ukraine sẽ giành lại lãnh thổ của mình, nhưng điều đó sẽ cần thời gian và lực lượng quân sự. Ông nhắc lại yêu cầu của mình với các nước khác cung cấp vũ khí cho Ukraine để có thể đẩy lùi lực lượng Nga, vốn được trang bị tốt hơn.

“Chúng tôi có thể mang cờ Ukraine trở lại trên toàn bộ lãnh thổ. Chúng tôi có thể làm điều đó với lực lượng quân đội của mình nhưng chúng tôi cần thời gian.”

Trong khi đó, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov giải thích, Moscow không có lựa chọn nào khác ngoài việc phát động một chiến dịch quân sự sau khi phương Tây tạo ra và nuôi dưỡng một “chính phủ tân phát xít chống Nga” ở Kiev và cung cấp vũ khí cho Ukraine để biến nước này thành “bàn đạp để chứa nước Nga ”.

Theo Ngoại trưởng Lavrov, mục tiêu hoạt động quân sự của Nga là bảo vệ người dân vùng Donbass, loại bỏ các mối đe dọa đối với an ninh của Nga và “phi quân sự hóa và phi phát xít Ukraine”.

Bài phát biểu của Zelensky được đưa ra sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh điều động một phần với 300.000 quân dự bị và trong bối cảnh một số khu vực của Ukraine có thông báo về việc tổ chức các cuộc trưng cầu dân ý. trưng cầu dân ý về việc gia nhập Nga.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.