Tổng thống Joe Biden sẵn sàng “tái đấu” với Donald Trump

Rate this post

Tuy nhiên, quyết tâm tranh cử vào Nhà Trắng lần thứ hai của ông Biden đang trở nên khó khăn hơn khi các cuộc thăm dò cho thấy hầu hết các đảng viên Đảng Dân chủ thích một ứng cử viên khác hơn tổng thống 79 tuổi. đây.

Tuy nhiên, những người thân cận với Biden mô tả ông như nổi lên nhờ những chiến thắng gần đây về lập pháp, kinh tế và chính sách đối ngoại.

“Tổng thống đã nói rằng ông ấy đang có kế hoạch tái tranh cử. Mọi người nên tin ông ấy”, Anita Dunn, một phụ tá lâu năm mới trở lại Nhà Trắng, nói.

Tổng thống Joe Biden sẵn sàng chống lại Donald Trump - Ảnh 1.

Tổng thống Joe Biden đang sẵn sàng khởi động chiến dịch tái tranh cử, dự kiến ​​sẽ có một cuộc tái đấu tiềm năng vào năm 2024 với người tiền nhiệm Donald Trump. Ảnh: Reuters

Ba đảng viên Đảng Dân chủ gần đây đã đề nghị Biden nhường chỗ cho người kế nhiệm trẻ hơn, trong khi một số người khác đã thẳng thừng từ chối ủng hộ nỗ lực tái tranh cử của ông. Theo phân tích các cuộc thăm dò của FiveThirtyEight, xếp hạng chấp thuận của Biden chỉ khoảng 40%.

Tuy nhiên, các đồng minh cho rằng quyết tâm của ông Biden đã tăng lên trong bối cảnh ông Trump phơi bày những bê bối cũng như vai trò của ông Trump trong cuộc bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 và cựu tổng thống. Hệ thống tiếp tục được ủng hộ bởi những người Cộng hòa.

Bác bỏ những lo ngại của đảng viên Đảng Dân chủ về tuổi tác hoặc mức độ nổi tiếng của ông Biden, Cedric Richmond, một cựu nghị sĩ và trợ lý Nhà Trắng, nói: “Ông ấy nghĩ rằng ông ấy là người duy nhất có thể đánh bại Donald Trump khi ông ấy tái tranh cử và ông ấy đã đúng. Ông ấy rõ ràng ứng cử viên tốt nhất của chúng tôi. “

Các đồng minh của Biden nói rằng việc tăng cường phối hợp với Ủy ban Quốc gia Dân chủ (DNC), nơi đã đổ nguồn lực vào các quốc gia chiến trường quan trọng trước tháng 11, là một dấu hiệu chắc chắn của việc công khai. Chắc chắn rằng ông Biden đang có ý định tranh cử lần thứ hai.

Ông Biden cũng đã tăng cường khả năng tiếp cận với các nhà tài trợ chính đã ủng hộ ông trong cuộc bầu cử năm 2020, đồng thời lên kế hoạch cho nhiều sự kiện chính trị hơn và tiếp cận với nhiều người ủng hộ hơn. các hộ gia đình nòng cốt.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *