Tôi xây nhà có hướng bếp quay về hướng nhà có được không?

Rate this post

Chọn hướng bếp, hướng nhà là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm khi làm nhà. Vậy chọn hướng bếp hợp với hướng nhà có được không?

Chọn hướng bếp, hướng nhà là vấn đề quan trọng được nhiều người quan tâm khi làm nhà. Vậy chọn hướng bếp hợp với hướng nhà có được không?

Từ lâu, khi làm nhà, người ta luôn chú trọng đến việc chọn hướng nhà, hướng bếp hợp lý nhất để cuộc sống luôn thuận lợi, gia đình êm ấm, nhiều tài lộc nhất. Vậy hướng bếp có hợp với hướng nhà không?

Bếp không nên đặt ở đâu?

Theo phong thủy, tránh để bếp ở vị trí người qua lại có thể nhìn thẳng vào bếp, vì sẽ không tốt cho sự nghiệp và tài vận của gia chủ.

Tránh để bếp có khoảng trống phía sau hoặc phía sau bếp có cửa sổ sẽ làm tắt lửa ấm của bếp khiến gia đình không bền. Hơn nữa, bếp thuộc hành Hỏa, rất kỵ gió và nước nên không được đặt bếp trên đường nước, rãnh, rãnh, giữa các đồ đạc có nguồn nước như chậu rửa, máy giặt, tủ lạnh; phải đặt cách nhau ít nhất 60cm.Tránh đặt bếp ở vị trí mà người qua đường có thể nhìn thấy trực tiếp. (Hình minh họa)

Không nên đặt bếp nấu trước cửa nhà vệ sinh, vì nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và khí ô uế, nếu đặt bếp như vậy sẽ dễ sinh bệnh qua đường ăn uống và sức khỏe của gia đình. ảnh hưởng xấu đến. .

Bếp không nên đặt ngược hướng nhà: Bếp đặt ngược hướng nhà là bếp quay lưng ra cửa, ví như nhà tọa nam hướng bắc mà bếp tọa. bắc vào nam, như vậy là không tốt.

Hướng bếp có trùng với hướng nhà không?

Các chuyên gia phong thủy đã khẳng định cửa chính và cửa bếp có mối quan hệ mật thiết với nhau nhưng hướng bếp không nên đặt trùng với hướng nhà, vì nếu vậy gia đình sẽ gặp nhiều điều không thuận lợi. , danh vọng không thể thăng tiến. Việc đặt hướng bếp phải căn cứ vào hướng nhà nhưng không được trùng với hướng nhà.Hướng bếp không nên đặt trùng với hướng nhà. (Hình minh họa)

Hướng cửa chính và hướng bếp nhất thiết phải đặt ở hướng tốt và hướng hung, nên bố trí đồ trang trí dạng hung để trấn áp những điều xấu, tức là “trấn yểm”. để cầu may mắn, tốt lành cho gia đình.

Vậy câu trả lời cho câu hỏi: “Hướng bếp có trùng hướng với hướng nhà không?” không được khuyến khích. Khi xây nhà, nếu muốn tìm hiểu thêm về hướng nhà, hướng bếp, tốt nhất bạn nên tham khảo thêm ý kiến ​​của các chuyên gia phong thủy để có sự lựa chọn hợp lý nhất.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo!

Theo Phát hiện

Khám phá căn bếp 5m2 duy nhất khiến chị em phải thổn thức khen ngợi

Khám phá căn bếp 5m2 duy nhất khiến chị em phải thổn thức khen ngợi

Căn bếp tuy nhỏ nhưng ấm cúng và vô cùng xinh xắn với đầy đủ những tiện nghi cần thiết cùng với cách bài trí gọn gàng, hợp lý giúp các bà nội trợ thỏa sức “dạo chơi” trong thế giới của riêng mình.

Nhà bếp màu xanh bạc hà như "bị lạc" từ Mỹ vào những năm 60

Căn bếp xanh bạc hà như “lưu lạc” từ nước Mỹ những năm 60

Là gam màu nhẹ, xanh bạc hà mang lại cảm giác mát mẻ vào mùa hè nhưng không gây lạnh lẽo vào mùa đông cho ngôi nhà.

Căn hộ được thiết kế độc đáo với nhà bếp ẩn sau cửa trượt

Căn hộ được thiết kế độc đáo với nhà bếp ẩn sau cửa trượt

Một căn hộ có diện tích không quá lớn đã được cải tạo theo thiết kế tiết giảm tường, giấu bếp sau cánh cửa trượt khiến không gian rộng hơn rất nhiều.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.