Tôi từng thất nghiệp chỉ với 2,26 USD trong tài khoản, sau 5 năm áp dụng 5 bước đơn giản tôi đã sở hữu một triệu USD

Rate this post

“Hình ảnh tài khoản ngân hàng của tôi lúc đó như một lời nhắc nhở và trở thành động lực để tôi cố gắng đạt được mục tiêu có 1 triệu USD trong 5 năm nữa”.

Năm 2010, Grant Sabatier mới 25 tuổi. Anh tốt nghiệp Đại học Chicago nhưng không thể ổn định với công việc và liên tục chuyển đổi công việc. Điều này dẫn đến việc Grant bị sa thải trong cuộc khủng hoảng kinh tế, sau đó không thể tìm được công việc khác. Anh phải chuyển về ở với bố mẹ.

Vào thời điểm đó, tài khoản ngân hàng của Grant Sabatier chỉ có 2,26 USD.

Sabatier, 37 tuổi và là chủ nhân của blog kiếm tiền Millennial Money cho biết: “Đó là một lời cảnh tỉnh đối với tôi. “Suy nghĩ của tôi lúc đó là: Tôi hoàn toàn không muốn trải qua cảm giác này một lần nữa”.

Vì vậy, Sabatier đã chụp ảnh màn hình tài khoản ngân hàng của mình như một lời nhắc nhở và sử dụng nó làm động lực để thay đổi toàn bộ thói quen tài chính của mình.

Grant Sabatier bắt đầu làm mọi thứ trong khả năng của mình để kiếm tiền, từ mua và bán lại tên miền đến điều hành một công ty kinh doanh xe tải chở hàng. Anh ấy không giới hạn bản thân trong một công việc duy nhất, mặc dù đã có lúc anh ấy nhận lời mời làm chuyên viên tiếp thị kỹ thuật số với mức lương lên tới 50.000 USD.

Bởi vì Grant hiểu, “Nó không giúp tôi có được số tiền mà tôi muốn. Tôi không thể tiết kiệm 5-10% thu nhập và trở thành triệu phú với công việc này ”.

“Có thời điểm, tôi có 13 nguồn thu nhập khác nhau”, anh nhớ lại.

Một công việc phụ mang lại cho Grant một nguồn tài chính lớn là thiết kế web. Trang web đầu tiên anh thiết kế cho một công ty luật có giá 300 đô la. Sau đó, họ giới thiệu anh với một công ty luật khác, mạng lưới khách hàng mở rộng nhanh chóng.

Chỉ trong vòng 6 tháng, anh đã tăng thu nhập lên 5000 USD / giao dịch sau khi tích lũy kinh nghiệm trong nghề. Một năm sau, anh bán một sản phẩm với giá 100.000 USD và quyết định từ bỏ công việc chính để tập trung vào các công việc phụ.

Nhờ đó, thu nhập của Sabatier dần tăng lên hơn 300.000 USD một năm. Anh ấy cũng tiết kiệm khoảng 80% những gì anh ấy tiết kiệm và đầu tư. Chỉ hơn 5 năm sau, anh đã đạt được mục tiêu với tài sản hơn 1,2 triệu USD.

Dưới đây là 5 bước đơn giản giúp Grant đạt được ước mơ của mình.

1. Tăng thu nhập tương xứng với giá trị bản thân

Một trong những cách nhanh nhất để khẳng định giá trị bản thân và cải thiện sức khỏe tài chính của bạn là tăng lương.

Grant viết: “Yếu tố tiền lương và thu nhập quyết định tiềm năng của bạn có tích lũy được 1 triệu USD hay không. “Thật không may, nhiều người có thể đã không được trả một mức lương tương xứng với trình độ của họ.”

Cách đơn giản nhất để thay đổi điều này là yêu cầu tăng lương. Grant gợi ý rằng bạn nên nghiên cứu “thị trường” trước khi đề xuất. Hãy xác định rõ mức lương của những người cùng ngành với mức độ kinh nghiệm của bạn là bao nhiêu. Bằng cách đó, bạn sẽ biết được con số mình đang nhận có xứng đáng hay không.

Sau đó, đừng ngần ngại trình bày tất cả những thông tin này trước mặt sếp của bạn. Đồng thời, đừng quên nhấn mạnh những đóng góp của bạn cho công ty. Hãy chứng minh giá trị của bạn và luôn nhớ rằng, yêu cầu tăng lương không hề phóng đại.

Grant nói: “Nhiều người sợ bị từ chối, sợ bị sếp xúc phạm. “Vì vậy, họ đánh giá thấp bản thân và những gì họ làm.”

Triệu phú tự thân 37 tuổi: Tôi từng thất nghiệp chỉ với 2,26 USD trong tài khoản, sau 5 năm áp dụng 5 bước đơn giản, tôi đã sở hữu cả triệu USD - Ảnh 2.

2. Nhất định dùng tiền để đầu tư một cách thông minh

Có thu nhập cao thôi chưa đủ, bạn còn phải biết tận dụng để đầu tư. Grant viết, “Vì mọi nghề chỉ mang lại một số thu nhập nhất định, đầu tư là chìa khóa để mở ra một tương lai giàu có”.

Để làm được như vậy, trước tiên bạn phải tránh cho mình thói quen tiêu xài hoang phí. Trong suốt 5 năm, Grant liên tục tiết kiệm được 50% thu nhập của mình. Nhờ vậy, anh có được khoản tiền ổn định để không ngừng đầu tư, tránh bỏ lỡ những cơ hội làm giàu lớn.

Giờ đây, dù đã trở nên giàu có nhưng anh vẫn sống tối giản và tiết kiệm 40-50% thu nhập. Theo Grant, điều này không khó chút nào khi bạn đã xây dựng tất cả thành thói quen tự động.

Anh cho biết: “Ngay khi nhận lương, tôi luôn gửi ít nhất 20% thu nhập của mình vào một tài khoản đầu tư. Tôi thậm chí còn thiết lập chuyển khoản tự động, sau đó chỉ định đầu tư vào các quỹ chỉ số khác nhau.”

3. Phải có nhiều nguồn thu nhập

Khi nguồn thu nhập từ công việc chính đã được tối ưu hết mức có thể, bạn nên tập trung phát triển các công việc phụ, hoặc thiết lập kênh thu nhập thụ động.

“Nếu mục tiêu của bạn là có một cuộc sống ổn định, một công việc có thể là đủ. Nhưng nếu bạn muốn làm giàu, bạn cần phải kiếm một công việc phụ hoặc tìm một số cách khác để kiếm tiền, đừng phụ thuộc vào chỉ một nghề. ” , Grant chia sẻ. “Bạn có thể làm nhiều việc khác cùng lúc với tư cách là tài xế Uber, chuyên gia tư vấn, thiết kế web, …”

Triệu phú tự thân này cũng chia sẻ, tôi luôn dùng 100% số tiền kiếm được từ công việc phụ của mình để đầu tư. “Khi có thêm thu nhập, bạn sẽ muốn dùng số tiền đó để chi tiêu hàng ngày, cải thiện cuộc sống cá nhân. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên coi nghề phụ là công cụ để làm giàu lâu dài”, anh nói. nói.

Triệu phú tự thân 37 tuổi: Tôi từng thất nghiệp chỉ với 2,26 USD trong tài khoản, sau 5 năm áp dụng 5 bước đơn giản, tôi đã sở hữu cả triệu USD - Ảnh 3.

4. Chỉ đầu tư vào những gì bạn hiểu

Apple, Amazon và Google… là những công ty mà Grant đầu tư lâu dài. Anh ấy đưa ra quyết định này theo nguyên tắc “chọn những gì quen thuộc”.

Grant nói: “Tôi xem xét các sản phẩm bạn sử dụng và tiêu thụ hàng ngày, sau đó nghiên cứu các công ty này và tìm hiểu về tiềm năng đầu tư của họ.

Đây cũng là chiến lược mà huyền thoại Warren Buffett đề cao. Tỷ phú nổi tiếng trong ngành chứng khoán từng tiết lộ bí quyết làm giàu của ông chỉ là đầu tư vào những công ty nằm trong “vòng tròn tri thức”. Khái niệm này đã được ông đề cập trong bức thư gửi cổ đông từ năm 1996.

Nói một cách đơn giản: Chỉ cần bám vào những gì bạn đã biết.

5. Thường xuyên theo dõi tài sản của bạn

Grant cho biết, thói quen buổi sáng của anh là kiểm tra tài khoản khi uống cà phê. Đây là động lực lớn nhất để nhận ra sự trưởng thành của bản thân.

“Ngay từ khi tôi chỉ còn 2,26 đô la trong tài khoản, tôi đã hình thành thói quen này. Trong 5 năm qua, tôi vẫn lặp lại nó hàng ngày để theo dõi tất cả các khoản chi tiêu của mình. Vào cuối năm, tôi sẽ kiểm tra lại tất cả các khoản chi tiêu chính của mình và tìm ra những khoản tôi đã chi trong năm qua để cải thiện chi tiêu của mình “, Grant chia sẻ.

Nhờ thói quen này, triệu phú tự thân phát hiện ra anh đã chi gần 3.000 USD chỉ trong một năm để đặt đồ ăn Mexico về nhà. “Con số đã đánh thức tôi. Ngay sau đó, tôi nhận ra rằng mình phải thay đổi ngay lập tức ”, Grant nói.

Nếu những thói quen xấu cản trở bạn trở nên giàu có, hãy loại bỏ chúng.

* Theo CNBC

https://cafef.vn/trieu-phu-tu-than-37-tuoi-tung-that-nghiep-voi-von-ven-226-usd-trong-tai-khoan-sau-5-nam-ap- dung-5-buoc-don-gian-toi-da-so-huu-ca-trieu-usd-20220804222917199.chn

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.