Toàn bộ 559 tàu thuyền của huyện Kỳ Anh đã về nơi tránh trú an toàn

Rate this post

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trên địa bàn có mưa lớn, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã triển khai các biện pháp ứng phó như: kêu gọi tàu thuyền cập bờ; rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt; Chuẩn bị phương tiện cứu hộ, cứu nạn kịp thời.

Thuyền của ngư dân xã Kỳ Xuân được đưa vào bờ thôn Thắng Lợi.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Hà Tĩnh, do ảnh hưởng của áp cao lục địa mạnh dần lên kết hợp với rìa phía Bắc của dải hội tụ nhiệt đới nên từ ngày 23 – 25/9, khu vực Hà Tĩnh có mưa to, có nơi mưa rất to và dông. . Tổng lượng mưa dự báo cả mùa phổ biến 150 – 200mm, có nơi trên 350mm.

Tại huyện Kỳ Anh, lượng mưa ở huyện Kỳ Anh khoảng 200mm; cảnh báo ngập úng ở một số vùng trũng thấp.

Toàn bộ 559 tàu thuyền của huyện Kỳ Anh đã về nơi tránh trú an toàn

Trước đó, từ chiều 23/9, ngư dân thôn Phú Hải (Kỳ Phú) đã kéo tàu thuyền vào bờ tránh bão.

Để đối phó với mưa lớn trên địa bàn, Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh đã có công điện chỉ đạo, các địa phương triển khai ngay các phương án ứng phó. Theo đó, tập trung kiểm tra, rà soát tất cả các vị trí có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập sâu để thông báo kịp thời cho người dân chủ động, phòng tránh hiệu quả.

Chủ động triển khai các phương án đảm bảo TTATGT trên các tuyến giao thông trọng điểm, các tuyến đường đang thi công, đề phòng mưa lớn gây sạt lở, ùn tắc giao thông; cử người túc trực, hướng dẫn giao thông tại các khu vực trọng điểm, như: ngầm vượt suối, đường ngập sâu.

Toàn bộ 559 tàu thuyền của huyện Kỳ Anh đã về nơi tránh trú an toàn

Đến sáng nay, toàn bộ 559/559 tàu thuyền của huyện Kỳ Anh đã vào bờ an toàn.

Tổ chức kiểm tra, rà soát và triển khai các phương án đảm bảo an toàn đê điều, hồ đập; nhất là các hồ chứa vừa và nhỏ đã xuống cấp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ như: hồ Khe Cối (Kỳ Xuân), hồ Cổ Lân (Kỳ Bắc), hồ Bàu Môn (Kỳ Tây) …

Các địa phương ven biển như Kỳ Xuân, Kỳ Phú, Kỳ Khang đã kêu gọi tàu thuyền ở xa vào nơi tránh trú an toàn, thường xuyên giữ thông tin liên lạc, nghiêm cấm tàu ​​thuyền ra khơi. Đến sáng nay (24/9), 559/559 tàu thuyền lớn nhỏ trên địa bàn toàn huyện đã về nơi tránh trú an toàn.

Các huyện Kỳ Anh đang tiếp tục tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, sẵn sàng triển khai công tác ứng cứu khi có sự cố.

PV

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.