Tòa nhà hình UFO kỳ lạ xuất hiện trên hồ ở Na Uy

Rate this post

Trước sự kinh ngạc của người dân địa phương, một tòa nhà kỳ lạ giống UFO nổi trên mặt hồ Na Uy. Cấu trúc kỳ lạ này được gọi là ‘Mắt cá hồi’, nằm ở Hardangerfjord, Na Uy, ngay bên ngoài Rosendal.

Tòa nhà hình UFO kỳ lạ xuất hiện trên hồ ở Na Uy

Nhìn từ bên ngoài, cấu trúc giống UFO khá kỳ lạ, sáng bóng gần giống da cá hồi. Tuy nhiên, đây thực chất là thiết kế của một trung tâm thông tin nuôi trồng thủy sản nổi.

Thiết kế cao 14,5 mét, có thể chịu được sóng lớn cao hơn 4 mét. Không gian bên trong tòa nhà 4 tầng gây ấn tượng mạnh với mục đích truyền cảm hứng và thông tin cho người dân về nuôi trồng thủy sản bền vững.

Theo kế hoạch, khách du lịch và người dân địa phương có thể đến ‘Mắt cá hồi’ bằng thuyền điện. Điểm quan sát từ tầng cao nhất của tòa nhà giúp du khách có thể chụp ảnh và chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những vịnh biển xinh đẹp ở Na Uy.

Tòa nhà có thể chịu được sóng cao 4 mét

Các kiến ​​trúc sư người Đan Mạch của Kvorning Design đã thiết kế tòa nhà và tài trợ cho Sondre Eide, Giám đốc điều hành của doanh nghiệp nuôi cá hồi thế hệ thứ ba của Eide Fjordbruk.

Gitte Olsson, Giám đốc Truyền thông Thiết kế Kvorning giải thích: “Salmon Eye là một trung tâm du lịch và học tập đẳng cấp thế giới nhằm giới thiệu và truyền cảm hứng cho mọi người hiểu biết về nuôi trồng thủy sản bền vững. Thiết kế bên ngoài mô phỏng lớp da sáng bóng, màu bạc của cá hồi, được tạo hình mắt cá. Do đó có tên là Salmon Eye.

Tuy nhiên, nhiều người dân địa phương mô tả cấu trúc giống như một UFO lơ lửng giữa hồ. Gitte Olsson cho biết: “Công trình kiến ​​trúc trông thật rực rỡ, nổi bật trên Hardangerfjord, một trong những vịnh hẹp đẹp nhất ở Na Uy. Từ cách xa nhiều km, người ta vẫn có thể nhìn thấy thiết kế đặc biệt này. Nhìn từ máy bay hạ cánh xuống một sân bay gần đó. Tôi hy vọng thiết kế kỳ quặc này sẽ nhanh chóng trở thành một địa danh nổi tiếng, mang tính biểu tượng của Na Uy. “

Hình ảnh bên trong tòa nhà vẫn chưa được công bố. Theo CEO của Kvorning Design, nội thất bao gồm rạp chiếu phim ở tầng dưới, các tầng tiếp theo là tổ hợp các không gian dành cho triển lãm, hội nghị, sự kiện, đường dốc xoắn ốc độc đáo tạo điểm nhấn ấn tượng. Trên đỉnh Trout Eye có một sân hiên mở với tầm nhìn 360 độ ra các vịnh hẹp và những ngọn núi xung quanh.

Từ biển sâu ra ngoài không gian, du lịch mạo hiểm lan đến tận cùng Trái đất

Du lịch vòng quanh thế giới đang đạt đến những tầm cao mới và những địa điểm mới, từ biển sâu đến không gian vũ trụ, đến tận cùng Trái đất.

Hoàng Dũng (tóm tắt)

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *