Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người cao tuổi xã Minh Tân (huyện Thủy Nguyên)

Rate this post

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (01/10), Kỷ niệm 74 năm Ngày Truyền thống Thủy Nguyên Phục hưng (25/10 / 1948-25 / 10/2022) và Kỷ niệm 14 năm Thành lập Bệnh viện Mắt Hải Phòng (10 9 / 2008-9 / 10/2022), sáng ngày 28/9, Bệnh viện Mắt Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Thủy Nguyên tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 người cao tuổi. tuổi ở xã Minh Tân (huyện Thủy Nguyên).

Đối tượng tham gia chương trình.

Theo đó, với dân số trên 11.000 người, xã Minh Tân là một trong những xã đông dân nhất của huyện Thủy Nguyên với số lượng người cao tuổi rất đông. Tại chương trình, các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hải Phòng đã khám và tư vấn cách chăm sóc mắt cho 230 người cao tuổi trên địa bàn xã. Trong đó, 85 người bị đục thủy tinh thể, 26 trường hợp bị mộng thịt, 44 trường hợp mắc các bệnh: viêm kết mạc, viêm bờ mi …

Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện tốt các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố.
Các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hải Phòng khám bệnh cho người cao tuổi ở xã Minh Tân (huyện Thủy Nguyên).

Ngoài việc được khám và tư vấn cách chăm sóc mắt, người cao tuổi trong xã đến khám được cấp miễn phí một số loại thuốc thiết yếu như: Thuốc nhỏ mắt, nước rửa mắt, thuốc bổ mắt … Ngoài ra, người cao tuổi trên Khu vực được thăm khám bởi các bác sĩ, chuyên gia y tế có kiến ​​thức phòng, tránh và điều trị các bệnh về mắt. Đối với những trường hợp nặng, các biện pháp điều trị sẽ được hội chẩn tại Bệnh viện Mắt Hải Phòng.

Bác sĩ Bệnh viện Mắt Hải Phòng khám cho người cao tuổi xã Minh Tân (huyện Thủy Nguyên).
Người cao tuổi trong xã đến khám đều được các y, bác sĩ khám, tư vấn các kiến ​​thức phòng, tránh và điều trị các bệnh về mắt.

Tại buổi khám bệnh, đông đảo người cao tuổi bày tỏ sự vui mừng và chân thành cảm ơn các cơ quan, tổ chức đã tổ chức các chương trình chăm sóc sức khỏe ý nghĩa cho người cao tuổi. Đồng thời, những người tham gia khám chữa bệnh tại chương trình cũng gửi lời cảm ơn đến sự chu đáo, tận tình của các bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Mắt Hải Phòng và đơn vị đồng tổ chức chương trình.

Đông đảo người cao tuổi xã Minh Tân tham gia chương trình khám mắt miễn phí.

Bà Nguyễn Thị Cần, 80 tuổi (Đội 8, ấp Minh Khai, xã Minh Tân) xúc động chia sẻ: Mắt phải của tôi bị giảm thị lực, thường xuyên bị đau nhức. Thông qua Hội NCT xã hôm nay có đoàn bác sĩ Bệnh viện Mắt Hải Phòng về xã khám bệnh cho các cụ, tôi rất phấn khởi. Hy vọng trong tương lai, hoạt động ý nghĩa này vẫn được duy trì, nhằm động viên những người cao tuổi, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn, sống ở vùng sâu vùng xa không có điều kiện đến bệnh viện khám bệnh.

Người cao tuổi trên địa bàn đến khám bệnh đều được cấp thuốc miễn phí.
230 người cao tuổi xã Minh Tân được khám và cấp thuốc miễn phí.

Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi là việc làm có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, góp phần thực hiện tốt các chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và thành phố. Qua đó, tạo điều kiện cho người cao tuổi trên địa bàn được chăm sóc toàn diện, nâng cao sức khỏe cũng như thấy được sự quan tâm của cộng đồng.

NGƯỜI ĐÀN BÀ