Tình yêu mặt trăng

Rate this post

Tết trung thu cho trẻ emkhuyết tật

không tên-15.jpg

Nguyên Hà My – Khoa Công tác xã hội (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), đã có kinh nghiệm cho riêng mình: “Cũng như bao đứa trẻ khác, nhưng đối với trẻ em trong dịp Tết Trung thu, hay trong những ngày Tết thường thiệt thòi hơn. Vì vậy, Để các em có những kỷ niệm đẹp, Phòng Công tác xã hội cũng đã cố gắng tìm kiếm nguồn động viên từ các mạnh thường quân, chia sẻ một chút yêu thương, để các em cảm thấy được quan tâm, chăm sóc chu đáo hơn ”.

không tên-16.jpg

Không lớn nhưng đông đủ, tập trung ở khoảng sân trống của bệnh viện còn có chị Hằng, chú Cuội, anh Lân, ông Địa. Các em nhỏ được nhận bánh trung thu, được chia sẻ tia lửa để thắp sáng chiếc lồng đèn ông sao trong khoảng sân thiếu ánh sáng. Chà, mọi người đều tươi tắn. Hiện tại có lẽ không đau, nhất thời nói lắp. Để ngày mai tiếp tục với thuốc và cơn đau.

không tên-14.jpg

Tết Trung thu hàng năm cho trẻ em là một truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Các hoạt động mặc dù nhỏ nhưng đã mang đến niềm vui và sức mạnh cho các em chiến đấu với bệnh tật giúp các em có một Tết Trung thu đầm ấm, vui tươi và ý nghĩa.

Đối với những em nhỏ bị bệnh và đang điều trị tại bệnh viện, một cái Tết Trung thu trọn vẹn và trọn vẹn là điều vô cùng khó khăn và tưởng chừng như một giấc mơ. Với mong muốn biến ước mơ thành hiện thực và hỗ trợ các em về mặt tinh thần, Đội Công tác xã hội phối hợp với mạng lưới cộng tác viên. Bệnh viện Công tác xã hội đã sẵn sàng tổ chức chương trình Tết Trung thu đặc biệt cho trẻ em và người thân của các em với sự chung tay của xã hội, cộng đồng nhằm hỗ trợ các cháu và các cháu đang điều trị tại bệnh viện.”- Nguyễn Hà My chia sẻ.

Trong Đêm hạnh phúc ngắn ngủi ấy, vẫn đầy ắp sự quan tâm chăm sóc của các bác sĩ và nhân viên bệnh viện chuyến thăm hỏi bọn trẻcho một món quàVâng múa lân, kể chuyện, phá cỗ trung thu cđến 150 Các bệnh nhi tại Khoa Nhi của Bệnh viện và trẻ khuyết tật của nhân viên bệnh viện.
Đó là nhờ sự hợp tác từ Phòng PC09 Công an tỉnh, các mlính chính quycCông ty Huggies Việt Nam tại Bình Thuận… Đã làm nên một mùa Trung thu thật nhiều cảm xúc.

Trung chuyển khu phố biển

dsc09312.jpg
dsc09306.jpg

Cũng thế đây là lần đầu tiên, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với chùa Phật Quang (phường Hưng Long, TP. Phan Thiết) chương trình“Trăng cửa thiền định ”cho trẻ em là trẻ em lao động nghèo tại phường Hưng Long.

dsc09354.jpg

Phan Thị Vi Vân – Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh, chia sẻ: Trẻ em ở những địa phương có tỷ lệ người dân lao động cao, đặc biệt là người đi biển hiếm khi có những chương trình như vậy. Vì vậy lần này, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã vào cuộc Hòa thượng Thích Nguyên Minh – Trụ trì chùa Phật Quang Tổ tổ chức chương trình Tết Trung thu cho các em, ở nơi khơi gợi những điều tốt đẹp nhất làm hành trang để các em trưởng thành. Sự quan tâm của các sư, cô, chú trong các tổ chức thiện nguyện và các mạnh thường quân đã nói lên điều đó. Hãy gieo những hạt giống yêu thương ngay cả trong những lúc khó khăn nhất ”.

dsc09364.jpg

Chương Chương trình với sự tham gia của đoàn ca múa Nam Khánh, và các tiết mục của các em thiếu nhi phật tử đã để lại cảm xúc ấm áp xua tan đi bao khó khăn.
Năm học mới chỉ mới bắt đầu được vài ngày, chương trình hoạt động trao 100 suất học bổng gồm tiền mặt, tập vở cho học sinh nghèo hiếu học và 200 suất quà trung thu cho các em với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.đã mang lại những giá trị tinh thần cho các em nhỏ.
Em Lê Thị Mỹ Duyên, lớp 3 ngồi nhỏ nhắn trên ghế tâm sự: “Dạ em không mệt, vì lần đầu tiên được nhận quà nên em vui lắm”.

dsc09317.jpg

Chương trình Trung thu “Cổng trăng thiền” lần đầu tiên được tổ chức không chỉ là sự sẻ chia, không chỉ là niềm vui mà còn giúp các em học hỏi thêm nhiều giá trị của lòng nhân ái trong cộng đồng.
Cánh cửa thiền, nơi xuất phát lòng nhân ái, sẽ là cánh cửa yêu thương của món quà dành tặng cho những người nhỏ bé, có lối sống nhân hậu, bao dung và yêu thương. Qua các tiết mục múa lân văn nghệ gặp gỡ giao lưu chị em Hang, chú CTôi sẽ chắp cánh cho những ước mơ tươi đẹp của các con dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *