9X bỏ nghề “buôn” quần áo, sau 3 năm mua nhà Hà Nội

Rate this post

Từ chối cơ hội làm việc tại một công ty lớn, Thủy Tiên (28 tuổi, Hải Phòng) đã mở cửa hàng quần áo và mua nhà chỉ sau 3 năm.

Sau khi tốt nghiệp loại giỏi ngành quản trị kinh doanh Trường Đại học Thương mại Hà Nội, Tiến được một công ty nhận vào làm với mức lương 15 triệu đồng / tháng. Đó là mức lương mà khi ra trường không phải ai cũng đạt được.

Nhưng chỉ sau 3 tháng, Tiên quyết định nghỉ việc để theo đuổi đam mê kinh doanh. Với số tiền tích góp được 24 triệu đồng, cộng với 20 triệu đồng được bố mẹ cho để mua máy tính, Tiến bắt đầu thực hiện kế hoạch “làm giàu”.

Tìm hiểu qua các nhóm kinh doanh online, Tiên quyết định chọn mặt hàng kinh doanh là quần áo hàng thùng vì số vốn đầu tư ít, phù hợp với đối tượng mà Tiên hướng tới.

Lãi lớn từ kinh doanh quần áo đóng thùng – Hình minh họa.

“Kinh doanh hàng thùng không chỉ là bán quần áo cũ như nhiều người vẫn nghĩ. Nó có thể là quần áo đã qua sử dụng hoặc nó có thể là một món đồ trưng bày. Tôi chi nhiều tiền hơn để lựa chọn những sản phẩm chất lượng, mẫu mã độc đáo và giá cả phù hợp, thay vì ham đồ rẻ, cũ, lỗi mốt ”, Tiến chia sẻ về công việc kinh doanh.

Nhập lô hàng đầu tiên trị giá 20 triệu đồng, Tiến chủ yếu rao bán trên các trang mạng xã hội. Cô đã chi thêm tiền để chạy quảng cáo trên Facebook. Chỉ sau hai tuần, chị đã bán hết quần áo và lãi 4 triệu đồng.

Chuyến hàng thứ hai, Tiến dồn cả gốc và lãi để được số hàng trị giá hơn 40 triệu đồng. Lần này, Tiến tăng tiền quảng cáo lên 250.000 đồng / ngày. Kết quả là chưa đầy nửa tháng, chị bán hết hàng, lãi gần 10 triệu đồng.

Sau 6 tháng bán hàng online, nhận thấy ngày càng nhiều khách muốn xem hàng tận mắt, Tiên quyết định mở cửa hàng riêng.

Tiến thuê mặt bằng nhỏ ở tầng trệt một căn nhà trên phố Khương Thượng, Đống Đa, Hà Nội với giá 7,5 triệu đồng / tháng.

Cửa hàng đối diện chợ Khương Thượng, gần nhiều trường đại học như Đại học Thủy Lợi, Đại học Công đoàn, Học viện Ngân hàng… nên lượng quần áo Tiên bán ra ngày càng nhiều mà không cần chạy quảng cáo. Trung bình mỗi tháng Tiến đều đặn kiếm được khoảng 30 triệu đồng.

Có kế hoạch chi tiết và rõ ràng khi mua nhà giúp bạn hạn chế rủi ro – Hình minh họa.

Sau 3 năm mua nhà 2 tỷ

Công việc kinh doanh ổn định, sau 3 năm, Tiến đã có trong tay gần 1 tỷ đồng và bắt đầu nghĩ đến việc mua nhà.

Tiên cho biết, với số tiền 30 triệu đồng mỗi tháng, cô chi hết 9 triệu đồng tiền thuê cửa hàng, điện nước, 3 triệu đồng tiền ăn, 2 triệu đồng tiền ăn ca và 1 triệu đồng tiền phụ hồ.

“Số tiền còn lại tôi gửi ngân hàng hàng tháng. Bây giờ nhìn lại, tôi cảm thấy rất may mắn vì mọi thứ tôi đã làm đều diễn ra suôn sẻ. Thậm chí, kết quả nhận được còn tốt hơn cả mong đợi ”, Tiến nói.

Tháng 4 vừa qua, Tiến quyết định mua một căn hộ chung cư 68m2 với giá 1,9 tỷ đồng ở Hà Đông. Cô chủ nhỏ cho biết, số tiền dành dụm được 1 tỷ đồng, cô vay thêm người thân, bạn bè 400 triệu, sau đó vay ngân hàng 500 triệu đồng với lãi suất 7,7-10% / năm trong 5 ngày. năm.

“Trung bình mỗi tháng, tôi trả cả gốc và lãi gần 12 triệu đồng. Đây là số tiền nằm trong khả năng tài chính nên tôi đã đóng được 5 tháng mà không gặp khó khăn gì ”, anh Tiến nói.

Khi được hỏi Tiên có cảm thấy liều lĩnh với quyết định của mình hay không, cô chủ 9X cười nói: “Trong cuộc sống, đôi khi phải chấp nhận rủi ro, nhưng đã là rủi ro trong tính toán. Tôi có kế hoạch rõ ràng cho con đường của mình. Tôi cũng lường trước những khó khăn và thất bại”. nhưng rất may là tôi đã thành công nên không hối tiếc ”.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *