Tiết lộ thêm video tiệc tùng, Thủ tướng Phần Lan cho biết đã đi kiểm tra chất kích thích

Rate this post

Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin tổ chức họp báo sau khi đoạn video gây tranh cãi bị rò rỉ trên mạng xã hội vào ngày 19/8 (Ảnh: Reuters).

Truyền thông Phần Lan ngày 19/8 đưa tin, một đoạn video mới ghi lại cảnh tiệc tùng của Thủ tướng Sanna Marin đã xuất hiện trên mạng.

Trong video, cô Marin được nhìn thấy đang khiêu vũ trong hộp đêm với một người đàn ông. Truyền thông địa phương xác định người đàn ông là ca sĩ nhạc rock Olavi Uusivirta.

Một số tờ báo đã đặt nghi vấn về màn khiêu vũ của nữ Thủ tướng, khi nhà lãnh đạo 36 tuổi đã kết hôn và ca sĩ Uusivirta đã ly hôn. Marin là thủ tướng trẻ nhất thế giới khi bà được bổ nhiệm vào năm 2019.

Trước đó, một đoạn video được đăng tải trên mạng xã hội ngày 17/8 cho thấy Thủ tướng Marin và những người khác khiêu vũ trong bữa tiệc tổ chức tại nhà riêng. Marin, 36 tuổi, thực hiện các động tác nhảy, khiêu vũ, tạo dáng trước ống kính và hát theo một bài hát.

Sau khi xuất hiện trên mạng xã hội, đoạn video đã gây ra rất nhiều tranh cãi. Một số ý kiến ​​cho rằng hành động của Marin không phù hợp với hình ảnh của một nhà lãnh đạo.

Một số kêu gọi Marin đi kiểm tra ma túy. Tuy nhiên, nữ chính trị gia phủ nhận việc sử dụng ma túy trong bữa tiệc, đồng thời khẳng định đây chỉ là sự kiện diễn ra tại nhà riêng cùng bạn bè.

“Bản thân tôi chưa bao giờ sử dụng ma túy, hay bất cứ thứ gì khác ngoài rượu. Tôi đã dành buổi tối hôm đó với bạn bè. Tôi nhảy múa, ca hát, tham gia các bữa tiệc và làm những việc hoàn toàn hợp pháp”. , nhà lãnh đạo Phần Lan nói với các phóng viên, đồng thời nói thêm rằng bà “thất vọng” khi video về bữa tiệc bị rò rỉ.

Tại cuộc họp báo ngày 19/8, Thủ tướng Marin nói rằng bà đã được kiểm tra chất gây nghiện sau khi đoạn video gây tranh cãi xuất hiện. Cô cho biết kết quả kiểm tra sẽ được công bố vào tuần sau.

“Những ngày gần đây, dư luận có những cáo buộc khá nghiêm trọng về việc tôi xuất hiện tại một nơi sử dụng ma túy, hoặc bản thân đã sử dụng ma túy. Tôi cho rằng những lời buộc tội này là rất nghiêm trọng. Mặc dù tôi nghĩ việc yêu cầu kiểm tra ma túy là không công bằng. , để bảo vệ pháp luật của chính tôi và để xóa bất kỳ nghi ngờ nào, tôi đã kiểm tra ma túy hôm nay, kết quả sẽ có sau một tuần, “Marin nói thêm.

Trong khi nhiều người bảo vệ Thủ tướng Marin vì biết cách kết hợp công việc bận rộn của một nhà lãnh đạo với cuộc sống cá nhân của bà, những người khác lại đặt câu hỏi về sự cho phép của bà để quay video mà không có ý định như vậy. định công khai những video này.

Khi châu Âu quay cuồng với cuộc xung đột ở Ukraine, Marin cũng phải đối mặt với những lời chỉ trích rằng việc cô tham dự các bữa tiệc có thể cản trở khả năng nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ của mình nếu một cuộc khủng hoảng xảy ra. Sự hoảng loạn bất ngờ ập đến với Phần Lan.

“Nếu có tình huống khủng hoảng xảy ra, tôi sẽ có thông tin về nó trước đêm thứ Bảy”, Marin nói với các phóng viên, đồng thời cho biết thêm rằng các lực lượng vũ trang Phần Lan được trang bị tốt để đo lường tình hình. chống lại bất kỳ cuộc khủng hoảng quân sự nào có thể ảnh hưởng đến đất nước.

Phần Lan, quốc gia có đường biên giới dài trên bộ với Nga, đã cùng với nước láng giềng Thụy Điển nộp đơn xin gia nhập NATO sau khi Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine.

Written by 

Leave a Reply

Your email address will not be published.